Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 lưu ý khi chuyển nhà mùa mưa bão

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà trọn gói vào mùa mưa đã rất khó khăn, chuyển cả một nhà xưởng vào thời gian này càng khó khăn gấp bội. Thế nhưng, vì một số lý do như hợp đồng lưu kho bãi hết hạn, thời gian vận chuyển hợp ngày để làm ăn… mà bạn buộc phải chuyển nhà , chuyển văn phòng trong giai đoạn này. Để việc di dời nhà xưởng được suôn sẻ và an toàn, bạn cần phải lưu ý 3 điều quan trọng sau:

1. Thường xuyên cập nhật tin tức thời tiết

Vào thời điểm mùa mưa, bạn nên theo dõi tình hình thời tiết để nắm chắc thời điểm nào là dịch vụ chuyển nhà phù hợp. Đặc biệt là những người có nhà xưởng ở những vùng hay gặp bão, lũ…, bạn càng cần xác định được khả năng thời tiết chuyển biến xấu để tạm hoãn các cuộc vận chuyển.

3 lưu ý khi chuyển nhà mùa mưa bão

Cần phải xác định ngày nào mưa lớn để tạm hoãn việc vận chuyển hoặc có kế hoạch vận chuyển sớm hơn

2. Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Đối với những người kinh doanh các sản phẩm như gỗ hoặc đồ điện tử, vận chuyển nhà trong thời gian này sẽ dễ làm hư hại tài sản. Vì vậy, ngoài cách đóng gói thông thường, bạn nên phủ thêm 1 lớp nilong bên ngoài các tài sản này để tránh thấm nước và ẩm mốc.

3. Thuê một dịch vụ vận chuyển uy tín

Trước tình hình thời tiết không mấy thuận lợi như vậy thì việc thuê một dịch vụ vận chuyển nhà sẽ là một giải pháp an toàn. Các trung tâm này có cả một hệ thống trang thiết bị cần thiết để vận chuyển và đóng gói đồ đạc cho bạn. Ngoài ra, các tài xế vận chuyển đều là những người thông thạo đường phố hơn chúng ta, họ sẽ biết nơi nào thường xuyên bị ngập nước mà né tránh.

khi chuyển nhà mùa mưa bão

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, các tài xế của dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn tránh được trường hợp ngập lụt như thế này.

Một điểm tuyệt vời khác mà chỉ có những trung tâm vận chuyển mới có thể đem lại cho bạn đó là trong các trường hợp bạn đã ấn định ngày bàn giao nhà xưởng nhưng hôm đó lại mưa rất lớn, các dịch vụ vận chuyển sẽ hỗ trợ kho bãi để lưu trữ các sản phẩm của công ty. Do đó, nỗi lo không tìm được kho bãi trong quá trình vận chuyển tài sản nhà xưởng sẽ được giải quyết triệt để.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần phải nắm vững nếu phải di dời nhà xưởng vào những ngày mưa. Nếu nhận thấy tình hình thời tiết chuyển biến ngày càng xấu hơn, bạn nên tạm hoãn việc di dời để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Trong trường hợp buộc phải di dời gấp, bạn nên liên hệ đến các trung tâm chuyển nhà xưởng để quá trình vận chuyển được an toàn và thuận lợi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo