Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 nỗi khổ chuyển nhà mọi người đều gặp phải

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyện nhà cửa, nơi ở bao giờ cũng quan trọng và được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyện nghe dễ mà không dễ, lúc nào cũng đi kèm với hàng loạt vấn đề gây căng thẳng. Nhà cũ phải bán làm sao, đã thanh toán hợp đồng hay chưa, đã tìm thấy nơi ở mới chưa, có đủ rộng, đủ thoải mái cho các thành viên trong gia đình, vừa “thanh toán” xong những rắc rối đó thì ta lại gặp phải 3 nỗi khổ khi di chuyển đồ đạc về nhà mới.

Đồ đạc quá cỡ, đồ đạc khó vận chuyển

Một trong những tài sản quan trọng và khó bỏ nhất là sách, vở, tài liệu học tập, làm việc các loại. Chúng gây khổ sở vì quá nặng nề, chiếm diện tích, dẫn đến khó khăn khi di chuyển. Thứ hai phải kể các vận dụng dễ vỡ như bộ ly tách, đồ gốm quý, chùm đèn thủy tinh, … Hầu như chúng chỉ gói gọn trong kích thước vừa phải, nhưng giá trị cao, hơn nữa dễ hỏng hóc, thiệt hại nếu bất cần trong di dời. Thật ra, bạn có thể đảm bảo được các loại đồ đạc trên về đến nhà mới an toàn nếu biết thực hiện kĩ càng quá trình đóng thúng, bao bọc. Vấn đề ở đây là: “Bạn có đủ thời gian làm hết tất cả những việc này?”

Điện tử, điện lạnh – Không hiểu biết, làm sao lắp đặt?

3 nỗi khổ chuyển nhà mọi người đều gặp phải

Bối rối – Cảm giác của người không chuyên khi tự lắp đồ điện tử

Hệ thống lắp đặt, dây nối của các loại máy điện tử, điện lạnh ngày nay đã được tối giản và trở nên dễ hiểu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thuận lợi tự khởi động, tự cắm dây nối của tủ lạnh, tivi, … hay bất kì loại máy gia dụng quen thuộc nào. Đặc biệt, với điều hòa, bình nóng lạnh và bếp ga, việc tùy ý lắp ráp dễ dẫn đến những lỗ hổng kĩ thuật, hở đường dây điện gây hậu quả nghiêm trọng về mạng người. Chuyện chuyển nhà trọn gói , quả thật cần người có kiến thức kĩ thuật, điện máy hỗ trợ.

Khủng hoảng những ngày nhà mới không kết nối internet được

Chúng ta có thể tạm sử dụng một vài thiết bị gia dụng vì quá trình chuyển nhà gặp khó khăn. Tuy nhiên không thể để vấn đề cá nhân làm chậm trễ việc liên lạc đối tác, làm trở ngại công ăn, việc làm. Không như các thiết bị điện tử, hệ thống mạng không đơn giản khởi động lại bộ máy, ngay lập tức sẽ nhận dịch vụ. Thực tế, khi tháo dỡ phải đánh dấu hệ thống tổng đài điện thoại, hệ thống máy chủ, mạng máy tính, sau đó mới thiết lập, cài đặt mới cho hệ thống hoạt động bình thường. Đa số chúng ta không hiểu rõ, dẫn đến việc không kết nối được điện thoại, internet trong thời gian dài mới về nhà mới.

nỗi khổ chuyển nhà

Thiếu internet, mọi công việc dường như bị hủy hoại

Để tránh khỏi 3 vấn đề đau đầu trên, chúng ta chỉ có một cách giải quyết toàn vẹn duy nhất, đó là tìm kiếm sự hỗ trợ của các “chuyên gia chuyển nhà” mà thôi!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo