Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 yếu tố quyết định quyết sự thành công khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cuối cùng, bạn có thể nói lời tạm biệt với ngôi nhà thuê và sở hữu một căn hộ rộng rãi . Cảm giác sở hữu ngôi nhà của riêng mình khiến bạn sướng tê người. Nhưng khi nghĩ đến dịch vụ chuyển nhà , bạn thấy niềm vui bị chao đảo. Bởi, bạn chưa hề có bất cứ kinh nghiệm chuyển nhà nào và cũng chẳng biết chuẩn bị những gì cho sự kiện trọng đại này. Bạn có thể tham khảo những yếu tố quyết định sự thành công khi chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng bên dưới để giúp bản thân vượt qua những khó khăn ban đầu và tận hưởng trọn vẹn niềm vui nhà mới.

3 yếu tố quyết định quyết sự thành công khi chuyển nhà

Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn chuyển nhà thành công

Kế hoạch

Một kế hoạch luôn là điều cần thiết cho những sự kiện quan trọng và chuyển nhà trọn gói không phải là ngoại lệ. Bạn có thể lập một kế hoạch chỉnh chu và soạn thảo chi tiết nhưng cũng có thể chỉ lập nó đơn giản vào một quyển sổ ghi chú. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn cần phải có kế hoạch. Bạn có thể vạch ra các mốc thời gian quan trọng cho các sự kiện: thời gian mua sắm những đồ dùng cần thiết, thời gian bắt đầu đóng gói đồ đạc, thời gian di chuyển,…

Nếu bạn có ý định thuê mướn dịch vụ chuyển nhà để thực hiện công việc đóng gói và vận chuyển đồ đạc, bạn hãy rà soát tất cả các đơn vị thực hiện dịch vụ này, các gói dịch vụ cũng như mức giá cả từng đơn vị. Còn nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể liên lạc bạn bè - những người có phương tiện di chuyển và sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy cố gắng liên lạc với họ sớm và một buổi tiệc chiêu đãi để cảm ơn là điều cần thiết.

Sự giúp đỡ

Để chuyển nhà thành công, sự giúp đỡ đóng vai trò cực kì quan trọng. Dù bạn có sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì sự giúp đỡ vẫn luôn cần thiết. Bạn hãy liên lạc sớm với người thân, bạn bè thân thiết để hỗ trợ bạn vào ngày chuyển nhà. Nếu bạn để mọi chuyện quá trễ, bạn có thể bỏ mất nhiều sự giúp đỡ cần thiết vì họ không thể sắp xếp công việc kịp thời để giúp bạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải làm nhiều việc và vất vả hơn.

Phương tiện di chuyển

Bạn không thể di chuyển đến nhà mới nếu không chuẩn bị phương tiện di chuyển. Để quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, tự mình chuyển nhà hay nhờ bạn bè, bạn phải căn cứ vào những yếu tố sau:

- Khối lượng bạn cần di chuyển nhiều hay ít?

- Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc di chuyển đồ đạc?

- Người thân, bạn bè có thể giúp đỡ bạn khi chuyển nhà hay không? Cụ thể, bạn sẽ nhận được bao nhiêu sự giúp đỡ?

- Ngân sách dành cho việc chuyển nhà khoảng bao nhiêu?

Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết phương án thích hợp dành cho mình.

3 yếu tố quyết định quyết sự thành công khi chuyển nhà

Chuyển nhà thành công phụ thuộc nhiều vào chính bạn

Việc chuyển nhà thành công hay thất bại có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nhưng chủ yếu đến từ chủ nhân căn nhà. Bạn có ý định chuyển nhà nhưng bạn chẳng chuẩn bị kế hoạch gì khi ngày chuyển nhà đã gần kề, bạn cũng chẳng liên lạc bất cứ ai giúp đỡ và cũng chẳng biết di chuyển bằng phương tiện gì thì chắc chắn, việc chuyển nhà sẽ hoàn toàn thất bại. Đừng quá căng thẳng khi chuyển nhà nhưng cũng đừng quá hời hợt, bạn đầu tư đúng mức thì sẽ có kết quả tương xứng mà thôi!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo