Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 bước đơn giản để chuyển tủ lạnh mỗi khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển tủ lạnh thật không đơn giản nhưng bạn nghĩ, việc tháo lắp, di chuyển tủ lạnh vô cùng phức tạp, bạn cần phải đạt được những yêu cầu tối thiểu để đảm bảo độ an toàn cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Nếu không tuân thủ các nguyên tắc thì việc tủ lạnh bị hỏng là điều dễ dàng xảy ra mỗi lần bạn tháo, vận chuyển, chuyển nhà tới nơi ở mới.

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn chuyển tủ lạnh một cách dễ dàng vào mỗi lần gia đình mình chuyển nhà nhé.

Bước 1: Đóng gói hết các thực phẩm đang còn trong tủ lạnh

Thông thường nếu bạn có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyển tủ lạnh thì bạn sẽ có kế hoach không trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ, chỉ là những món đồ còn sót lại. Hãy đóng gói lại chúng, nếu là thức ăn thì nên dùng hết. Không nên chủ quan để bất cứ món đồ nào sót lại trong tủ, nó có thể rơi, nát , hỏng, nếu là những hộp đồ đông có nguy cơ bị vỡ, càng khiến cho tủ lạnh của bạn dễ bị hỏng hơn.

5 bước đơn giản để chuyển tủ lạnh mỗi khi chuyển nhà

Bước 2: Tháo, gỡ những ngăn có trong tủ lạnh

Bước đơn giản này giúp cho bạn giảm được trọng tải của chiếc tủ lạnh. Bên cạnh đó, việc tháo lắp những ngăn ra khỏi tủ còn đảm bảo những khay, ngăn không bị vỡ vì thông thường chúng thường được làm bằng nhữa, nếu di chuyển tủ lạnh chúng thường bị va, chạm gây ra vỡ.

5 bước đơn giản để chuyển tủ lạnh

Bước 3: Tắt, rút khỏi nguồn điện và làm khô tủ

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là rút ổ, phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện, sau đó nên dùng một chiếc khăn bông mềm lau, thấm hết nước trong tủ, mở cánh tủ ra để thoáng tủ trong vòng khoảng 1,2 giờ. Nên nhớ rằng bạn chắc chắn phải lau khô các vết nước có trong tủ lạnh, nếu tủ lạnh còn bất cứ một chút nước nào nó có thể bị lan tới những vùng cấm không được tiếp xúc với nước trong tủ khiến tủ lạnh bị hỏng.

Bước 4: Cột chặt, bao bọc tủ lạnh:

Nên dùng một chiếc dây chắc chắn, cuốn xung quanh tủ lạnh nên nhớ loại dây bạn dùng phải đảm bảo độ chắc chắn cũng như đủ dài, thông thường bạn nên chọn loại dây vải mềm, dai. Tuyệt đối không dùng dây chun vì chằng bằng dây chun không hề an toàn, nếu cái dây chun đó kém chất lượng sẽ gây bật rất nguy nhiểm.

 chuyển tủ lạnh mỗi khi chuyển nhà

Bước 4: Vận chuyển an toàn

Bạn nên cần 3-4 người để di chuyển chiếc tủ lạnh lên xe một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Tránh va đập mạnh vào tường hoặc những vật cứng khác.

Sau khi di chuyển tới nhà mới, bạn tiến hành cắm nguồn và sử dụng như bình thường. Khuyến cáo, nếu di chuyển tủ lạnh tới nhà mới mà bạn chưa dùng luôn thì việc làm này sẽ gây ảnh hưởng tới bộ phận làm lạnh, bởi lẽ tủ lạnh hoạt động tốt nếu nó được dùng thường xuyên, khi gián đoạn sử dụng rất dể gây hỏng tủ.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có ngăn đá đóng tuyết thì trước khi di chuyển thì tiến hành xả tủ cho đã tan hết. Nhưng hiện nay loại tủ đóng tuyết còn ít, nhưng nếu tủ nhà bạn đóng tuyết thì đừng quyên xả hết tuyết khi vận chuyển nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo