Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 bước khảo sát trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu chuyển nhà đến nơi ở mới khang trang, hiện đại hơn là một nhu cầu phổ biến của nhiều gia đình. Nắm bắt được xu hướng đó, dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời và ngày càng chiếm được sự tin tưởng sử dụng của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để thực hiện được công việc chuyển nhà cần trải qua rất nhiều giai đoạn. Một trong số những bước quan trọng nhất chính là công đoạn khảo sát. Vậy công việc này được tiến hành như thế nào? Bài viết sau đây của Vina moving sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khảo sát mà khách hàng nên biết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

1. Lựa chọn và đăng ký sử dụng dịch vụ:

Trước tiên, để lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp các bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin: website, bạn bè, người thân,… Sau đó, bạn gọi điện đến đường dây nóng của tổ chức/ doanh nghiệp để nhận tư vấn từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà , chuyển văn phòng . Sau khi nghe tư vấn, bạn sẽ có thời gian suy nghĩ, so sánh, đánh giá và lựa chọn có nên sử dụng dịch vụ hay không. Tiếp theo, nếu bạn quyết định chọn và sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn hãy đăng ký với nhân viên theo số điện thoại của công ty. Chỉ 30 phút sau khi bạn đăng ký, nhân viên sẽ có mặt tại nhà bạn để tiến hành khảo sát và báo giá.

5 bước khảo sát trước khi chuyển nhà

Quy trình chuyển nhà trọn gói

2. Khảo sát khối lượng đồ đạc cần vận chuyển

Ở bước này, nhân viên sẽ khảo sát các đồ đạc bạn muốn chuyển đến nơi ở mới, bao gồm đồ điện tử, đồ nội thất, đồ dễ vỡ hay các đồ dùng lặt vặt thường ngày bạn hay sử dụng. Bước này cực kì quan trọng vì nó giúp nhân viên ước tính được khối lượng hàng hoá để lựa chọn phương tiện vận chuyển và nguyên vật liệu sử dụng để đóng gói.

3. Khảo sát địa điểm mới

Để vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, khâu khảo sát địa điểm là không thể thiếu. Nhân viên công ty sẽ đo đạc khoảng cách từ nhà cũ đến nhà mới của bạn, tìm hiểu về vị trí địa lý của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp họ nắm bắt được đặc điểm tuyến đường, từ đó đưa ra phương án vận chuyển hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng và tránh được các con đường hay ùn tắc, khó đi, đảm bảo thời gian chuyển nhà nhanh chóng nhất.

5 bước khảo sát trước khi chuyển nhà

Nhân viên khảo sát địa điểm mới trước khi chuyển nhà

4. Tư vấn phương án cho khách hàng

Sau khi khảo sát đồ đạc và địa điểm, nhân viên tư vấn của công ty sẽ lên phương án hợp lý nhất cho khách hàng, bao gồm cách thức đóng gói, phương thức và phương tiện vận chuyển, thời gian chuyển nhà và báo giá. Khách hàng sẽ có thời gian cân nhắc, đánh giá phương án công ty đưa ra. Ở bước này bạn hoàn toàn có thể nhờ các công ty khác báo giá để so sánh vì chi phí khảo sát hoàn toàn miễn phí.

5. Ký kết hợp đồng

Đây là bước cuối cùng của quá trình khảo sát. Sau khi bạn đã hài lòng với phương án công ty đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhà trọn gói. Ở bước này bạn cần xem kỹ các điều khoản hợp đồng, đặc biệt chú ý về tiến độ và điều khoản bồi thường hợp đồng để tránh những sai sót về sau.

5 bước khảo sát trước khi chuyển nhà

Ký kết hợp đồng, hoàn tất quá trình chuyển nhà

Trên đây là những chia sẻ của Vina moving nhằm giúp các bạn có những khái niệm cơ bản về các bước khảo sát trước khi chuyển nhà. Công việc này bạn hoàn toàn có thể tự làm, tuy nhiên Vina moving khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các tổ chức uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúc các bạn chuyển nhà thuận lợi!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo