Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn có dự định thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói nhưng chưa an tâm vì lo lắng nhiều điều như không biết bên công ty chuyển nhà có đảm bảo an toàn cho đồ đạc, liệu có chi phí gì phát sinh hay nếu họ làm không đúng yêu cầu thì xử lý thế nào… Vấn đề ấy có thể giải quyết đơn giản bằng một bản hợp đồng, bạn cần lưu ý những hạng mục quan trọng trong hợp đồng với công ty chuyển nhà.

`Thứ nhất, hợp đồng phải ghi rõ ràng thời gian chuyển nhà. Trong quá trình công ty chuyển nhà đến làm việc, bạn cũng sẽ phải ở nhà theo dõi tránh xảy ra sai sót. Nhưng có nhiều công ty dịch vụ, họ thường không hẹn chuẩn ngày giờ làm bạn không chủ động trong việc sắp xếp công việc hoặc xin nghỉ công ty. Đôi khi thời gian chuyển nhà kéo dài do không làm việc liên tục cũng phát sinh ra nhiều bất tiện cho bạn. Hãy ghi rõ thời gian bắt đầu chuyển nhà và dự kiến hoàn thành trong hợp đồng để ràng buộc trách nhiệm với công ty vận chuyển.

5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Hợp đồng cần ghi rõ thời gian hoàn thành

Thứ hai, hợp đồng chuyển nhà trọn gói phải ghi rõ cam kết của bên vận chuyển. Hàng hóa phải được đảm bảo không hư hỏng trầy xước. Những đồ đạc dễ vỡ phải được phân loại riêng, không chồng chéo đồ đạc gây hư hỏng. Có rất nhiều công ty vận chuyển không có trách nhiệm cố chuyển nhanh lấy tiến độ làm đồ đạc của bạn bị trầy nên phải hết sức cẩn thận.

5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Hàng hóa cần được đảm bảo không hư hỏng

Thứ ba, mọi giấy tờ hồ sơ, máy móc phải được bảo mật. Đặc biệt là đối với các văn phòng, các công ty có nhiều giấy tờ mà không muốn cho người khác biết. Các hồ sơ, sổ sách quan trọng cần được cất riêng vào thùng và được bảo mật. Nếu không làm cẩn thận rất dễ thất thoát hoặc thông tin quan trọng có thể lọt ra bên ngoài. Máy văn phòng như máy tính chứa nhiều dữ liệu quan trọng cũng cần phải được đóng vào thùng riêng. Nếu cần thiết hãy dán niêm phong lại.

5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Hồ sơ, giấy tờ cần được bảo mật

Thứ tư, hợp đồng chuyển văn phòng hà nội cũng cần có thông tin về bồi thường và phạt hợp đồng nếu công ty chuyển nhà xảy ra sai sót. Trong trường hợp bị mất mát, đổ vỡ hư hại đến tài sản của bên thuê, bên công ty vận chuyển sẽ phải bồi thường theo giá trị của đồ vật tại thời điểm đó. Quá trình đóng gói, vận chuyển sẽ khó tránh khỏi những va quệt, nếu nhẹ thì xây xước nặng thì đổ vỡ. Nếu không có những quy định rõ ràng thì khó xử lý khi tình huống bất ngờ xảy ra.

5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Hợp đồng cần có điều khoản về bồi thường trong trường hợp mất đồ

Cuối cùng để cho việc chuyển nhà suôn sẻ hãy thống nhất với đơn vị chuyển nhà trọn gói về khoản tiền đặt cọc. Bất cứ bên vận chuyển nào cũng sẽ yêu cầu bạn đặt trước một khoản tiền cọc tùy vào giá trị hợp đồng. Hãy ghi rõ số tiền đặt cọc và các điều khoản liên quan. Nếu bên vận chuyển nhận tiền cọc mà không thống nhất ngày giờ, không thực hiện hợp đồng trong thời gian đã ký kết, bạn có quyền lấy lại tiền cọc. Những công ty uy tín sẽ luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng trong những trường hợp này.

Cần chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy nhanh chóng liên hệ với các công ty chuyển nhà trọn gói uy tín như công ty Vina Moving. Công ty Vina Moving là đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp trong cách phục vụ, hơn nữa luôn có hợp đồng rõ ràng để khách hàng yên tâm giao trọng trách. Đặt quyền lợi khách hàng và uy tín nên hàng đầu đó là phương châm mà công ty Vina Moving luôn tâm niệm.

Bài viết : 5 điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà trọn gói

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo