Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 lời khuyên giúp bạn giảm mệt mỏi trong ngày chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc tự chuyển nhà có lẽ là một việc khá gian nan và cực nhọc với nhiều người. Bởi nhà mới có thoải mái thế nào đi nữa, thì đó cũng là chuyện sau này, khi đã dọn và chuyển nhà trọn gói hoàn tất.

Chắc chắn, ngày chuyển nhà , chuyển văn phòng sẽ là một ngày khá căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn trong cái ngày “định mệnh” ấy!

5 lời khuyên giúp bạn giảm mệt mỏi trong ngày chuyển nhà

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ giúp giảm căng thẳng trong ngày chuyển nhà

1. Dành toàn thời gian cho việc chuyển nhà

Tập trung làm thì hiệu quả sẽ cao hơn”, chuyển nhà cũng vậy. Việc chuyển nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chỉ làm mỗi việc chuyển nhà trong ngày mà bạn đã chọn. Xóa bỏ tất cả các việc khác ra khỏi lịch làm việc của mình. Nếu không, có thể bạn sẽ phát cáo lên vì mệt mỏi và căng thẳng.

2. Đảm bảo ăn uống đầy đủ

Ngày chuyển nhà sẽ là một ngày mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bình nước to đùng và một ít thức ăn nhanh, để bổ sung liền khi cần thiết. Nên có một ít thời gian nghĩ trưa cho đỡ mệt và một bữa ăn chất lượng nhằm đảm bảo mình có đủ sức để hoạt động cả ngày.

3. Chắc chắn đã đóng gói cẩn thận tất cả mọi thứ

Nếu thuê xe tải để vận chuyển thì bạn phải chắc rằng tất cả đồ đạc đã được đóng gói cẩn thận sẵn sàng trong các thùng cát tông. Chỉ cần chất lên xe là đi. Việc phải tiếp tục dọn dẹp trong ngày chuyển nhà sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó, nếu thuê xe vận chuyển tính theo giờ, thì bạn phải tốn thêm một khoản kha khá khi xe phải đợi bạn làm những việc mà đúng ra phải xong trước đó.

 bạn giảm mệt mỏi trong ngày chuyển nhà

Đồ đạc đã được đóng gói sẵn sàng, vận chuyển sẽ nhanh hơn

4. Chỉ vận chuyển những thứ hữu ích

Nếu phải vận chuyển cả đống đồ bao gồm cả đồ dùng hỏng hóc, còn dùng và cả không còn thì vất vả là chuyển không tránh khỏi. Vì vậy, trước đó nên phân loại và bỏ đi những thứ mà bạn không còn cần đến. Chỉ vận chuyển những đồ dùng hiện tại của ngôi nhà, vừa tiết kiệm được diện tích vừa đỡ tốn công.

5. Có một chiếc va li “thần kỳ” cho mình

Sau khi đã chuyển tất cả qua mới, chắc chắn bạn không thể bố trí các đồ đạc ra ngay trong ngày. Vì vậy, hãy chuẩn bị và để riêng cho mình một chiế va li đưng quần áo ngủ và dụng cụ cá nhân, để dùng trong tối hôm đó. Có lẽ bạn sẽ rất mệt sau khi chuyển nhà xong và nếu phải lục lội trong cả đống đồ để tìm vài vật dụng bé tí, hãy tưởng tượng bạn sẽ thế nào?

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn trong ngày chuyển nhà. Nếu bạn thấy việc phải tự làm tất cả mọi thứ quá mệt nhọc thì tại sao bạn không thử dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, đơn giản hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và đỡ nhọc công hơn.

Bài : 5 lời khuyên giúp bạn giảm mệt mỏi trong ngày chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo