Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 lưu ý khi chuyển sofa bằng da

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều gia đình đang sở hữu các bộ sofa đắt tiền nhưng khi chuyển nhà trọn gói thì không để ý đến cách bảo quản, tháo dỡ nên khi đến nhà mới thường bộ sofa nhẹ thì bị xước nặng thì rách nặng thì bị bung phần da. Nên khi vận chuyển đồ sofa bằng da, chuyển văn phòng các bạn lưu ý 4 điều dưới đây:

5 lưu ý khi chuyển sofa bằng da

1. Đảm bảo bộ sofa được vệ sinh sạch

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm sạch sofa thì nhờ đến công ty chuyển nhà trọn gói để họ thực hiện, đảm bảo những vết bẩn, bụi trên ghế không khi vận chuyển.

Bạn cũng thể tham khảo cách vệ sinh ghế sofa như sau:

Cách 1: Bạn chỉ làm sạch ghế bằng vải mềm và máy hút bụi, bạn dùng miếng vài mềm lau trên bề mặt da, còn máy hút bụi, sẽ giúp bạn loại bỏ bụi tích tụ bên trong và các khe hở.

Cách 2: Để giữ độ bóng cho ghế sofa bằng da bằng cách nhúng miếng vải vào trong giấm trắng lau toàn bộ bề mặt ghế. Bạn chú ý chỉ lau 1 lần, không sử dụng nhiều vì giấm có thể làm thay đổi màu da. Tốt nhất, bạn vắt khô miếng vải đã nhúng giấm rồi lau.

Cách 3: làm sạch ghế với rượu, ghế sofa da nhà bạn bị nấm mốc, hãy thử dùng rượu. Chất cồn là một cách an toàn để làm sạch ghế sofa bằng da do nó có thể loại bỏ những tế bào nấm mốc. Nhớ luôn pha loãng rượu với nước, chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát.

2. Bọc nilon hoặc xốp nilong

Sau khi đã vệ sinh xong ghế sofa, bạn dùng nilong hoặc xốp nilong bọc lại, bọc thật cẩn thận để tránh bụi và tránh xước, bị vật sắc nhọn đâm thủng, trong quá trình vận chuyển.

Nhiều người chủ quan, chỉ bọc ở phần trên, tức phần da của ghế mà quên đi phần than (gỗ) nhưng khi vận chuyển va đạm với nhau phần gỗ bị xước, khiến bộ sofa trở nên rất xấu.

3. Tránh để ghế sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Nhiều gia đình khi chuyển sofa lại quên mất bằng da nên để đồ ở ngoài trời trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ cao, làm sofa bị nóng lên và có hiện tượng xuất hiện các vết nứt, nổ da. Và trong quá trình chuyển sofa bạn vô tình làm đổ nước vào, cũng không được phép sử dụng máy sấy để sấy khô, hãy để sofa ở một nơi thông thoáng và khô bằng gió tự nhiên.

4. Vận chuyển nhẹ nhàng

Bộ sofa thường gồm nhiều phần, ghế đơn, đôi, ba, bàn nên cồng kềnh. Trong đó các ghế đôi, ba khá nặng nên khi vận chuyển, hết sức cẩn thận, không nên cố sức để di chuyển chúng khi thấy quá nặng. Phải huy động đủ nhân lực để vận chuyển. Nếu ít bê nặng quá, rất dễ bị đổ, rơi dẫn đến xước, hỏng. Do bế mặt sofa bằng da nên khi chuyển chú ý tránh các vật sắc nhọn, va đập.

lưu ý khi chuyển sofa bằng da

5. Lượng sức mình khi di chuyển

Chuyển sofa da không phải đơn giản, cần có kinh nghiệm nên gia đình không nên chủ quan, nếu thấy khả năng không vận chuyển được thì nên tìm đến các đơn vị vận chuyển tránh tình huống xấu xảy ra mà mất đi cả bộ sofa đẹp, giá trị lớn, có bộ tới cả 100 triệu. Từ một đồ có giá trị trở nên vô giá trị, đừng tiếc tiền nếu không đủ khả năng di chuyển chúng.

Các gia đình hiện đại, thường sử dụng bộ sofa da để làm đẹp cho ngôi nhà của mình nên cũng vô cùng nâng niu, gìn giữ chúng. Vì vậy nếu bắt buộc phải di chuyển những bộ sofa da giá trị thì bạn nên nhớ các lưu ý trên để thực hiện dễ dàng hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo