Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 quy tắc bạn cần tuần thủ khi chuyển nhà mà bạn cần biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gia đình bạn mới mua một căn nhà mới, bạn cần phải quyết định chuyển luôn đến đó. Niềm vui khi sắp được chuyển tới nhà mới, nơi ở mới tuy nhiên song song với đó là nỗi lo lắng khi phải làm sao để vận chuyển tất cả đồ đạc tới nơi ở mới một cách an toàn.Không những vậy theo quan niệm của người Việt thì chuyển nhà chúng ta bắt buộc phải tuân thủ theo 5 quy tắc sau đây.

5 quy tắc bạn cần tuần thủ khi chuyển nhà mà bạn cần biết

1. Chọn ngày giờ nhập trạch, chuyển về nơi ở mới:Trước khi có ý định chuyển nhà thì bạn nên tìm một nơi ở mới, chọn ngày tốt, giờ tốt chứ không phải bạn thấy mình rảnh nhất lúc nào thì đều có thể chuyển nhà. Theo quan niệm phong thủy cho rằng: chọn ngày giờ nhập trạch cần phải theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực. Đặc biệt là nên tránh những ngày Tam Nương Nguyệt Kỵ Một cách dễ hiểu hơn là nên tránh ngày mồng ba và mồng bảy âm lịch.

2. Cúng bái thổ địa, thần linh:Việc đầu tiên khi chuyên tới nhà mới đó chính là việc bạn cần phải cúng bái thổ địa, thần linh để xin nhập trạch vào nhà mới. Cần chuẩn bị một mâm lễ cúng có đầy đủ: hương hoa, trầu cau, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo, xôi, gà…. Những lễ vật phải được bày một cách trang nghiêm, trịnh trọng và hướng phải theo hướng của ngôi nhà. Bạn cũng có thể nhờ thầy cúng tới làm lễ nhập trạch cho gia đình. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự mình tiến hành các nghi thức thắp hương, cúng bái và khẩn cầu những điều may mắn tới cho gia đình.

5 quy tắc bạn cần tuần thủ khi chuyển nhà mà bạn cần biết

3. Những lưu ý quan trọng khi chuyển nhà: Theo quan niệm của ông bà ta thì đồ đạc phải do chính ta gia chủ gói gém và đem tới. Nhưng ngày nay, khi xã hội phát triển, ngày càng có nhiều các dịch vụ nhằm đáp ứng, phục vụ cuộc sống tốt hơn. Một trong số đó chính là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn chỉ cần liên lạc tới bên cung cấp dịch vụ uy tín, dịch vụ chuyển nhà tphcm thì mọi việc đã có họ tự lo liệu. Chính vì vậy việc kiêng kị phải chính tay gia chủ sắp đồ hiện nay không còn. Tuy nhiên việc mang những đồ dùng bắt buộc khi đặt chân tới nhà mới thì chúng ta vẫn cần phải giữ và tuân theo. Quan niệm của người xưa là mang theo một chiếc chiếu đã đang sử dụng tại nhà cũ, đây là thứ đầu tiên cần mang tới nhà mới.

5 quy tắc bạn cần tuần thủ khi chuyển nhà mà bạn cần biết

4. Thời điểm chuyển nhà:Chuyển nhà luôn phải chọn thời điểm tốt nhất trong ngày đó là vào buổi sáng sớm khi thời tiết còn mát mẻ, hơn vậy tại các thành phố lớn buổi sáng sơm cung đường đều thoáng và dê dàng cho việc dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, chính vì vậy đây là thời điểm chuyển nhà tốt nhất. Đừng nên chuyển nhà vào buổi tối để tránh những điều không may mắn.

5. Những vật cấm mang theo:Người xưa quan niệm không được mang theo các vật dụng sau khi chuyển tới nhà mới: Gạo, bếp điện, chổi quét nhà, nước…

Trên đây là 5 quy tắc mà chúng ta nên tránh làm và thực hiện để có thể chuyển nhà nhanh chóng, gọn gàng nhất nhé.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo