Vietnam Moving
Vietnam Moving

6 điều cần biết khi chuyển nhà bạn cần tham khảo ngay

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có thể nói, việc chuyển về sống trong một căn nhà mới chính là niềm vui của mọi thành viên trong gia đình. Nhưng để giúp việc chuyển nhà đảm bảo sự suôn sẻ, cuộc sống gia đình được tốt đẹp và hài hòa hơn, bạn cũng đừng quên một số những lưu ý cần biết mà dịch vụ chuyển nhà Vinamoving gợi ý sau đây để những khí xấu được xua đi và những khí tốt được tận dụng một cách triệt để nhất nhé!

Những điều cần biết khi chuyển nhà

Lựa chọn ngày lành, tháng tốt

Lựa chọn thời gian chuyển nhà là việc quan trọng và cần thiết nhất đối với mọi gia đình, cần phải được quan tâm hơn. Bình thường, bạn nên chuyển nhà vào ngày thủy, không chọn chuyển nhà vào ngày hỏa. Bên cạnh đó, chọn ngày cũng cần phải dựa trên 2 yếu tố cơ bản là tuổi của gia chủ và hướng nhà.

6 điều cần biết khi chuyển nhà bạn cần tham khảo ngay

Bên cạnh việc chọn ngày lành, tháng tốt bạn cũng cần chú ý tới việc lựa chọn giờ hoàng đạo để thực hiện việc chuyển nhà. Theo như quan niệm của người xưa, chuyển nhà nên được hoàn tất trước thời điểm 15h trong ngày, không nên chuyển buổi đêm vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới vận khí.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều gia đình đang quan tâm. Việc chuyển nhà đòi hỏi tốn nhiều công sức, nếu như trong gia đình có nhiều trẻ em, người già hoặc có lượng đồ đạc tương đối lớn và bạn không thể nào thực hiện được. Vậy thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp và uy tín chính là phương án khả thi nhất trong trường hợp này.

Vina Moving tự hào là công ty chuyên thực hiện chuyển nhà chuyên nghiệp cho nhiều hộ gia đình, công ty lớn nhỏ khác nhau, sẽ giúp bạn chuyển nhà trong thời gian ngắn và tiết kiệm tối đa chi phí tối đa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự phục vụ hoàn hảo nhất nhé!

Mở vòi nước, đun nước sôi khi dọn về nhà mới

Khi đã dọn về nhà mới, vào những ngày đầu tiên bạn nhất định phải đun một ấm nước sôi. Bởi vì điều đó sẽ có tác dụng giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào và sôi động hơn. Bên cạnh đó, tất cả những vòi nước trong nhà hãy mở nhỏ để nước chảy chậm ở trong một thời gian lâu.

6 điều cần biết khi chuyển nhà

Đậy kín bồn tắm và bồn rửa bát lại. Điều này thể hiện sự đầy đủ, vạn sự như ý. Tất cả các phòng trong nhà, cũng cần phải bật tất cả quạt để gió thổi theo các hướng khác nhau, chú ý là không để gió thổi ra hướng cửa chính nhé!

Tất cả các thành viên phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Việc chuyển nhà tới nơi ở mới cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc bạn sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Do đó, tất cả mọi thứ cũng cần phải được thực hiện sao cho tốt đẹp và suôn sẻ nhất. Lúc chuyển nhà, các thành viên trong gia đình phải làm và nói tới những điều may mắn. Cần tuyệt đối bình tĩnh, không được giận dữ. Gia chủ không được mắng mỏ người khác, nhất là trẻ em.

Hãy để đèn sáng liên tục trong 3 đêm đầu tiên

Khi chuyển nhà ngay trong ngày đầu tiên, bạn cần phải bật tất cả các thiết bị chiếu sáng ở trong nhà. Như vậy sẽ giúp giúp khí trong nhà vượng không tắt, chú ý là đèn phải bật thâu đêm cho tới ngày hôm sau. Nhưng theo phong thủy thì tốt nhất bạn nên để tất cả các thiết bị đèn chiếu sáng thông trong 3 đêm sau khi đã chuyển vào nhà mới.

Trong đêm đầu tiên, khi ngủ trong ngôi nhà mới chủ nhân ngôi nhà cần phải nằm xuống trong vài phút, rồi trở dậy một lúc để thực hiện một việc gì đó sau đó mới đi ngủ tiếp.

Cúng thổ địa và thần linh

những điều cần biết khi chuyển nhà bạn cần tham khảo ngay

Đây là việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên trong ngày chuyển nhà. Ngay trong buổi chiều hôm đó, cần phải tiến hành thắp hương để chúng thổ địa và thổ thần vì đây đều là những vị thần có trong mỗi gia đình.

Hãy khấn vái và cầu thổ địa, thần linh phù hộ cho cả gia đình bình an, khỏe mạnh. Đối với mâm ngũ quả dâng lên gia tiên và thần linh trong buổi lễ nhập trạch cần phải có hoa, trầu cau, vàng mã, hoa, bánh kẹo, quả mùa nào thức nấy. Một mâm lễ mặn có xôi, thịt, gà, rượu…

Cần phải tuân thủ những lưu ý trên để việc chuyển nhà luôn được suôn sẻ, hoặc nếu bạn không rành về mấy vấn đề này có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ thêm.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo