Vietnam Moving
Vietnam Moving

6 lời khuyên chuyển nhà thanh lý đồ sao cho được giá

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bạn tiến hành dịch vụ chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới, sẽ có một cơ số đồ đạc phải được vận chuyển theo. Ngoài những món đồ còn mới và thiết yếu với gia đình như giường tủ, máy giặt, tủ lạnh… thì chắc chắn sẽ có những món đồ đã cũ, hỏng hoặc không cần thiết phải mang sang nhà mới. Vấn đề đặt ra lúc này là khi chuyển nhà thanh lý đồ sao cho được giá nhất, vừa giúp bạn có thêm một khoản tiền kha khá, vừa tiết kiệm được công sức cũng như chi phí vận chuyển.

Lựa chọn những món đồ cần thanh lý

Việc đầu tiên là bạn phải xác định được đâu là những thứ có thể tiếp tục được sử dụng, đâu là những thứ nên thanh lý. Một số đồ điện tử, điện lạnh thường nhỏ gọn, có thể vận chuyển bằng xe máy sẽ tiết kiệm được chi phí, vì vậy những món đồ này không nhất thiết phải rao bán. Một số đồ đạc cồng kềnh như bàn học, tủ quần áo cũ, bàn trang điểm, bàn ăn… nếu còn mới thì chúng ta nên tận dụng, nếu đã cũ thì không nên tiếc của mà tốn thêm công sức. Cách đơn giản nhất để biết có nên thanh lý đồ hay không đó là: ước lượng giá thanh lý của món đồ cộng với chi phí nếu phải vận chuyển rồi so sánh với giá mua mới - nếu chúng không chênh lệch quá nhiều thì bạn nên lựa chọn mua mới và ngược lại.

6 lời khuyên chuyển nhà thanh lý đồ sao cho được giá

Khi chuyển nhà sẽ có rất nhiều đồ có thể thanh lý như thế này

Thanh lý đồ từ sớm so với thời điểm chuyển nhà

Với những món đồ không thực sự cần thiết trong sinh hoạt, chúng ta nên rao bán thanh lý chúng trong khoảng thời gian 2-3 tuần trước khi chuyển nhà. Bởi lẽ việc bán “từ từ” sẽ giúp bạn thực sự tìm được người cần món đồ đó, và dĩ nhiên sẽ bán được giá hơn rất nhiều so với bán cho người mua về để kinh doanh. Không những vậy, hoàn thành thanh lý đồ đạc sớm sẽ giúp chúng ta có thời gian thoải mái cho nhiều công việc chuyển nhà , chuyển văn phòng khác.

Vệ sinh, tân trang đồ đạc trước khi thanh lý

Chắc chắn một món đồ trông sạch sẽ, còn mới sẽ thu hút nhiều người quan tâm hơn so với những món đồ bám đầy bụi, nhem nhuốc. Khi thanh lý đồ để chuyển nhà trọn gói bạn cần lên kế hoạch vệ sinh tổng thể cũng như tân trang lại đồ đạc trước khi rao bán chúng. Với đồ đạc để lâu ngày bị bám bụi, bạn chỉ việc dùng khăn sạch lau chùi thật kỹ. Những món đồ gia dụng bạn nên lau chùi dầu mỡ để chúng hoạt động được trơn tru, khi người mua đến dùng thử chắc chắn sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều.

6 lời khuyên chuyển nhà thanh lý đồ sao cho

Lau chùi đồ thanh lý sẽ giúp bán được giá hơn rất nhiều

Tham khảo giá thị trường của món đồ thanh lý

Bạn cần tham khảo giá thị trường của món đồ cần thanh lý trước khi rao bán chúng. Nếu không nắm được giá rất có thể bạn sẽ bị bán hớ nếu đưa giá quá thấp hoặc sẽ không có ai “ngó ngàng” gì đến đồ đạc của bạn khi mà giá của chúng quá cao. Một số người khi thanh lý đồ cũ thường chọn mục “Giá thương lượng”, điều này hoàn toàn không cần thiết thậm chí phản tác dụng vì tâm lý của người mua hàng thường muốn biết giá cụ thể của món đồ. Vì vậy bạn hãy cứ đưa ra một mức giá nhất định, sau đó có thể giảm xuống một chút tùy thiện chí của người mua hàng.

Quy tắc “Mua của người chán – Bán cho người cần”

Tham khảo giá thị trường là một chuyện, bạn thanh lý được đồ cao hay thấp hơn giá đó lại là chuyện khác. Nguyên tắc mua bán để luôn được hưởng lợi đó là mua đồ của những người cần bán gấp hoặc không còn nhu cầu sử dụng, bán đồ cho những người thực sự quan tâm và đang cần mua gấp. Lúc này lời khuyên thanh lý đồ từ sớm sẽ phát huy tác dụng, nó sẽ cho bạn thời gian để không phải bán gấp đồ đạc với giá không ưng ý. Nếu có ai đó trả giá quá thấp, bạn hãy thẳng thắn từ chối và chờ đợi người mua hàng tiếp theo chứ không nên “bán đi cho xong chuyện”

Thanh lý đồ trên mạng Internet

Trước đây khi việc buôn bán giao dịch trên Internet chưa phát triển, nếu muốn thanh lý đồ thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là mang ra các cửa hàng thanh lý hoặc bán lại cho bạn bè, người thân. Ngày nay, việc chuyển nhà thanh lý đồ cũ trở nên đơn giản hơn rất nhiều: chỉ cần truy cập vào các trang rao vặt, các chuyên mục thanh lý đồ cũ là bạn dễ dàng tiếp cận được với rất nhiều người có nhu cầu mua đồ thanh lý. Một cách khác là bạn có thể chụp ảnh, tạo thành một album và đưa chúng lên Facebook – biết đâu đó bạn bè hay người thân quen của bạn cũng đang cần mua chúng. Khi thanh lý đồ trên mạng bạn nên chú ý chụp ảnh thật của món đồ, tránh sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh vì như thế sẽ làm bạn biến thành “người bán hàng lừa đảo”, làm mất thời gian của cả người mua và bán. Các thông tin khác như địa chỉ và số điện thoại cũng cần điền một cách rõ ràng.

Kết luận

Như vậy với 6 lời khuyên hữu ích trên, VinaMoving tin rằng bạn đã có những tính toán sao cho phù hợp để công việc chuyển nhà thanh lý đồ trở nên thuận lợi hơn và mang lại một khoản tiền kha khá để trang trải khi dọn sang nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo