Vietnam Moving
Vietnam Moving

6 lưu ý khi chuyển nhà sát Tết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tâm lý chung của người Việt Nam là cuối năm có nhà mới là phải lên ngay để ăn tết cho may mắn, không để sang năm nên nhiều gia đình sát tết mới lúc đục chuyển nhà. Vì chuyển sát tết nên kéo theo nhiều vấn đề bất cập, dưới đây 5 lưu ý bạn cần ghi nhớ nếu chuyển nhà sát tết.

6 lưu ý khi chuyển nhà sát Tết

1. Dọn sạch nhà mới trước khi chuyển nhà

Nếu nhà bạn chuyển đến là mới hay cũ thì việc đầu tiên là dọn dẹp sạch toàn bộ ngôi nhà, đảm bảo khi đồ từ nhà cũ chuyển đến chỉ việc kê, sắp đặt, tránh tình trạng khi chuyển đồ đến mới lau chùi vừa mất thời gian mà sau quá trình sắp xếp nhà không được sạch.

2. Lắp đặt, khoan các thiết bị cần thiết trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà trọn gói sát tết nên việc gì cũng cần khẩn trương nhất có thể vì thế bạn rà soát 1 lượt ở nhà mới, xem cần đóng, khoan cái gì trước. Ví dụ: vòi nước, bình nóng lạnh để chờ, sau khi chuyển nhà cũ sang chỉ cần lắp đặt, sử dụng. Như thế nhà mới vừa không bị bẩn và giảm thời gian sắp xếp đồ xuống.

3. Dọn dẹp dần đồ ở nhà cũ

Tất nhiên rồi, cái này rất quan trọng, bạn hãy sắp xếp đồ đạc nhà cũ trước, khi nhà mới hoàn thiện xong, chỉ việc vận chuyển, tốt nhất trước 1 tuần chuyển nhà, bạn lên danh sách các đồ cần sắp xếp, và trong một tuần đó, sắp xếp đóng gói dần. Chú ý, sắp xếp đóng gói những thứ ít dùng trước, còn thứ cần dùng cho đến lúc chuyển nhà , chuyển văn phòng mới thì để đến hôm chuyền nhà mới đóng gói. Tránh việc đóng vào lại tháo ra vừa mất thời gian, gây mệt mỏi. Bạn nhớ bọc đồ cẩn thận, đồ nào cần bọc kỹ để tránh xước, vỡ thì cần bọc bằng màng bọc nilong hoặc xốp nilong.

4. Xem ngày chuyển nhà

Sát tết không phải ngày nào cũng đẹp nên nếu bạn không xem ngày trước thể lỡ mất ngày đẹp. Mà đã lỡ ngày đẹp của tháng cuối cùng trong năm thì không lấy lại được, chắc chắn bạn phải chờ đến sang năm rồi. Vì thế, luôn ghi nhớ phải xem ngày đẹp, giờ tốt trước nếu nhà mới chưa chuẩn bị xong thì đến ngày đẹp, giờ hoàng đạo đó phải chuyển một số đồ sang trước, gọi là để lấy giờ. Còn sau đó, bạn túc tắc chuyển dần, như thế vừa không sợ mất ngày đẹp mà lại không lo nhỡ việc.

5. Đàm phán giá cả hợp lý

Cuối năm, đặc biệt ngày sát tết, nếu bạn sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay một trong số các dịch vụ chuyển nhà , khả năng cao sẽ bị giá cao hơn bình thường, đơn giản đó là những ngày cuối năm, các đơn vị chuyển nhà bận kín, có quá nhiều đơn hàng do nhu cầu quá lớn. Nên tốt nhất, sát tết xác định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên chọn các đơn vị uy tín và tìm hiểu từ 3,4 đơn vị chuyển nhà trở nên mới chốt đơn vị tốt nhất.

6 lưu ý khi chuyển nhà sát Tết

6. Tránh chuyển nhà vào giờ cao điểm

Các tháng trong năm chuyển nhà vào giờ cao điểm đã mất thời gian vì tình trạng tắc đường, kẹt xe xảy ra thì những ngày sát tết tình trạng này còn kinh khủng hơn rất nhiều, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM,…Vì thế, bạn cần sắp xếp giờ chuyển hợp lý, tránh xa các giờ cao điểm. Và nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc dịch vụ chuyển nhà khác thì cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận chuyển để mọi việc diễn ra nhanh, gọn.

Tóm lại, việc chuyển nhà vào những ngày sát tết thường gặp nhiều khó khăn, đặc biệt thời gian eo hẹp, đường đông,…nên nếu bạn chuyển nhà vào dịp này cần “bỏ túi” 6 điều trên, chắc chắn hữu ích cho bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo