Vietnam Moving
Vietnam Moving

7 điều không nên khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà mang đến niềm vui, hạnh phúc và hứng khởi về tổ ấm mới, nơi khởi đầu những điều tốt đẹp, sung túc nhất cho gia đình, vì thế, đừng để một vài điều làm ảnh hưởng đến không khí của gia đình bởi vì ta chưa hiểu và làm chưa đúng.

chuyển nhà mới

7 điều không nên khi chuyển đến nhà mới sẽ giúp bạn tránh những việc không tốt trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới.

  • Không nên chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới. Phải đến đúng giờ, dich vu chuyen nha dọn nhà nhanh chóng và sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Thủ tục chuyển nhà tùy theo gia đình mà có thể làm lớn nhỏ khác nhau, có rước thầy cúng hay chỉ làm thủ tục nhập trạch nho nhỏ, nhưng lúc chuyển vào nhà mới nên đúng giờ.
  • Không nên rủ bạn bè, người thân đến nhà vào lúc nhập trạch. Đây là thời điểm chuyển nhà, khác với tiệc tân gia. Bạn chỉ nên làm nhanh chóng, gọn gàng và sao cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất.
  • Không nên nói những câu không hay khi chuyển đến nhà mới hay chuyển văn phòng , như những câu nói xui xẻo, có ý nghĩa không tốt lành, tiêu cực hoặc những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói lời hay tiếng đẹp, tích cực, lạc quan khi chuyển vào nhà mới, đó là năng lượng đầu tiên lan tỏa trong ngày đầu tiên xông nhà mới.
  • Không nên cãi vã trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới. Bao gồm la mắng con cái, gây gỗ lẫn nhau, khóc lóc, tức tối, ... những điều trên khiến cho không khí căn nhà trở nên căng thẳng, khiến cho mối bất hòa trong gia đình tăng cao.
  • Không nên ngủ trưa tại nhà mới khi mới dọn vào. Vì đây được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Thay vào đó, bạn hãy vui vầy với gia đình, nấu bữa ăn ngon, xem tivi cùng nhau, đọc sách hay làm việc.
  • Không dùng chổi và giẻ lau nhà cũ. Vì nó sẽ mang rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới của bạn.
  • Không nên vào nhà bằng tay không. Hãy mang theo thứ gì đó biểu trưng cho sự thịnh vượng như ống heo, giỏ cam vàng, sổ tiết kiệm, ...

Nên tránh 7 điều trên để cho việc chuyển vào nhà mới của bạn được suôn sẻ, thuận lợi.

Bài: 7 điều không nên khi chuyển đến nhà mới

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo