Vietnam Moving
Vietnam Moving

8 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không ít người có tư tưởng chuyển nhà nên chẳng cần thiết phải xem ngày giờ, hay kiêng kị làm gì. Thậm trí họ cho rằng đó là suy nghĩ của những người mê tín. Tuy nhiên ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, vậy nên nếu đã không biết thì thôi mà đã biết thì bạn cũng cần xem phong thủy để an tâm hơn khi chuyển nhà trọn gói . Vậy khi chuyển nhà cần kiêng kị những gì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm chút kinh nghiệm nhé!

1 Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới với một cuộc sống mới. Vậy nên nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế mà ngày chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng bạn cỗ gắng không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai. Để giữ không khí hòa bình, hạnh phúc.

8 dieu kieng ky chuyen nha

2 Thứ hai không nói điều không may khi đến nhà mới

Đôi khi chỉ vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Vì vậy mà khi chuyển đến nhà mới tuyệt đối kiêng kị nói những lời tiêu cực, không tốt lạnh mà trái lại mọi người chỉ nói những điều hay và những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà.

3 Thứ ba mang thêm điều may mắn về nhà mới

Điều bạn và các thành viên trong gia đình cần làm là đừng bước vào nhà mới với tay không mà hãy mang theo các loại quả được xem là may mắn như: cam, lựu, lê, đào… đây là những loại quả biểu hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, sung túc và dồi dào sức khỏe.

4 Thứ tư không dùng chổi cũ quét nhà mới

kiêng kỵ chuyển nhà nên biết

Đừng tiếc nuối chiếc chổi đã từng sử dụng để quét nhà cũ mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi quét nhà mới. Đây là hành động dùng chổi mới để quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Và đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

5 Thứ năm không nên trậm trễ ngày giờ chuyển

Trước khi chuyển nhà chắc chắn bạn đã xem kỹ ngày giờ chuyển không chỉ để mang đến may mắn mà điều quan trọng nhất là tránh được những điều xui xẻo. Vậy nên đừng vì lý do gì mà khiến cho ngày giờ chuyển nhà của bạn bị trậm trễ, như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ ngay từ đầu đã không được thuận lợi. Nếu như bạn sử dụng đến dịch vụ chuyển nhà thì chỉ cần yêu cầu là họ sẽ tiến hành sắp xếp đúng đến giờ bạn yêu cầu là họ sẽ chuyển đồ theo đúng ý muốn của bạn.

6 Thứ 6 đừng chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người vì lý do công việc bận rộn không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên để ban đêm chuyển tuy nhiên đây là việc hoàn toàn không nên làm. Vì vào ban đêm chuyển nhà sẽ khiến ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải song trước 15h chiều.

7 Thứ bảy nhớ thắp hướng cúng thổ công, thổ địa

kieng ky chuyen nha

‘Đất có thổ công, sông có hà bá’ vì vậy khi chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó bạn đừng quên mua hoa quả, bánh kẹo về thắp hướng cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.

8 Thứ tám không ngủ trưa tại nhà mới

Theo quan niệm trưa cho rằng ngủ trưa biểu hiện cho sự lười biếng, chậm chạp, và có nhiều bệnh tật. Vậy nên khi đến nhà mới trong ngày đầu tiên thay vì bạn ngủ trưa thì bạn có thể nổi lửa nấu nướng, hay đun nước thậm trí là mời bạn bè đến vui chơi, ăn uống để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

8 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Để việc chuyển nhà trở nên thuận lợi hơn bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà. Những địa chỉ này có thể sẽ giúp bạn xem ngày giờ tốt nhất để chuyển nhà, và hướng dẫn bạn những điều bạn nên tránh khi chuyển nhà để cuộc sống sau này của gia đình bạn ở ngôi nhà đó được suôn sẻ, tốt lành hơn. Và điều quan trọng nhất là bạn chẳng cần phải lo lắng gì cả.

Bài viết : 8 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nên biết

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo