Vietnam Moving
Vietnam Moving

8 việc cần làm khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công ty Vina Moving chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển nhà, là đơn vị chuyển dọn nhà chuyên nghiệp uy tín nhận được sự tin yêu của nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Công ty chúng tôi tụ hào với đội ngũ nhân viên trung thực, chăm chỉ, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong ngành dịch vụ đóng gói vận chuyển hàng hóa,đồ đạc, thiết bị đã vận chuyển hàng ngàn ngôi nhà, công ty,văn phòng. Với kinh nghiệm đó, chúng tôi muốn chia sẽ một số mẹo sẽ giúp các bạn chuyển nhà, chuyển văn phòng tiết kiệm thời gian cũng như công sức và chi phí.

8 việc cần làm khi chuyển nhà

1. Lập danh sách

Lập danh sách các đồ đạc vật dụng mà bạn chuyển đi là việc làm đầu tiên khi bạn có ý định chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng để không bỏ sót điều gì. Bạn hãy ghi các đồ vật đựng trong mỗi hộp lên từng tờ giấy để sau dán vào mỗi thùng riêng biệt. Sau này, bạn sẽ biết trong mỗi hộp đựng vật dụng gì mà không mất công tìm kiếm.

2. Chuẩn bị các vật dụng để đóng gói đồ đạc đầy đủ

Những vật dụng cần thiết bạn cần khi đóng gói đồ đạc là thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính, giấy báo, mút xốp,... Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ công ty vận chuyển, bạn hãy mua dư một chút vì bạn có thể trả lại những hộp chưa dùng đến.

3. Chọn hộp phù hợp với đồ vật

Bạn nên căn lượng đồ với hộp để tận dụng tối đa không gian của hộp cũng như đóng những vật dụng phù hợp với hộp. Một lưu ý là bạn không nên tham để quá nhiều đồ vào hộp , làm cho nó nặng nề gây khó khăn trong việc di chuyển thậm chí quá nặng khiến chiêc hộp bị bung ra khi vận chuyển.

4. Sắp xếp đồ vật khoa học

Sắp xếp đồ đạc khoa học sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích chứa đồ. Đối với áo phông, quần bò bạn có thể cuộn tròn chúng lại điều này tiết kiệm được kha khá diện tích cho bạn. Đối với túi xách,giày dép bạn nên bọc từng chiêc bằng ni lông để tránh trầy xước và để chúng so le. Điều này đảm bảo tiết kiệm không và tránh những hư hỏng cho đồ vật.

5. Đánh dấu riêng biệt cho vật dụng cùng loại

Hãy đánh dấu cùng màu đối với những vật dụng của phòng bếp như bát đĩa, xoong chảo,.. để bạn và những người của công ty vận chuyển có thể để vào phòng phù hợp mà không phải suy nghĩ nhiều cũng như đồ vật phòng này lẫn lận lộn đồ vật phòng kia.

6. Đóng gói các đồ vật liên quan đến nhau vào một thùng

Bạn nên đóng gói sách với vở, bóng đèn với đèn, quần áo với túi xách,... điều này giúp việc phân loại chúng ở phòng nào dễ dàng hơn và tìm các đồ vật liên quan nhanh chóng hơn.

7. Đóng gói dần các vận dụng ít sử dụng

Nếu thời gian bạn chuyển nhà là vào mùa đông thì bạn hãy đóng gói quần áo các vật dụng sử dụng vào mùa hè như quạt điện, ... Ngoài ra, các vật dụng đồ đạc bạn mua về chưa sử dụng đến bạn cũng nên đóng gói trước.

8 việc cần làm khi chuyển nhà

8. Giừ gìn, cận trọng đối với giấy tờ, đồ vật có giá trị

Nếu bạn sở hữu những đồ trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ có giá trị cao thì hãy đóng gói chúng cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà bạn nên lưu ý với người vận chuyển và lưu tâm đến chúng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà , hãy yêu cầu họ kí một bản cam kết bảo hiểm đối với chúng. Khi xảy ra sự cố bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hay hư hỏng.

Những giấy tờ quan trọng như hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, hóa đơn, khai sinh, các giấy tờ có giá trị hãy để vào một túi riêng và mang theo bên mình để tránh trường hợp thất lạc mất mát khi chuyển nhà.

Trên đây là những việc bạn nên thực hiện khi chuyển nhà. Thực hiện đầy đủ 8 việc này sẽ giúp cho việc chuyển nhà của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng, khoa học, tiết kiệm công sức và thời gian. Đồng thời , bạn sẽ thấy việc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo