Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bạn cần biết về dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã trở nên khá quen thuộc trong đời sống hiện nay vì tính hiệu quả và nhanh gọn mà nó mang lại. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều người lựa chọn giải pháp tự thuê xe vận tải để chuyển nhà. Việc thuê một chiếc xe vận tải vừa đủ để chở số lượng đồ đạc của bạn đến nơi mới là một điều cần thiết.

Việc thuê xe vận tải để chuyển nhà trọn gói sẽ rất nhanh gọn chỉ cần một lần chạy bạn đã có thể chuyển hết số lượng đồ đạc cần thiết của mình tới nơi mới mà lại rất tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển. Tuy nhiên việc thuê xe tải chở đồ có phải là một giải pháp tối ưu nhất hay không?

Bạn cần biết về dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải

Nếu bạn thuê một chiếc xe tải do một người ngoài ngành không liên quan đến dịch vụ chuyển nhà thì chắc chắn công việc chuyển nhà của bạn sẽ rất khó khăn và trở nên tốn kém và tốn thời gian hơn rất nhiều. Do người chở xe tải không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, sẽ không bao giờ có sự khảo sát địa hình trước khi di chuyển gây ra khó khăn trong việc di chuyển như đường quá hẹp và chật xe tải không thể di chuyển được. Chưa kể việc, bạn phải trực tiếp khuân vác vận chuyển lên xe sẽ rất mệt mỏi và tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, không có gì đảm bảo xe bạn thuê để vận chuyển thực sự an toàn không những bạn mà cả đồ đạc tài sản của bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm trong suốt chặng đường di chuyển. Nếu nhà bạn có rất nhiều đồ đạc đắt giá và dễ vỡ thì lại càng đáng lo ngại do khi vận chuyển người lái xe vốn không quen chuyển nhà nên họ không có kinh nghiệm để xử lí và đảm bảo đồ đạc của bạn được sắp xếp và vận chuyển an toàn.

Những chiếc xe tải không chuyên dụng để chuyển nhà sẽ không được thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng nên có thể hỏng hóc bất cứ khi nào. Công việc chuyển nhà của bạn có thể bị gián đoạn và không kịp tiến độ do sự cố về xe lúc vận chuyển gây ra.

Do có quá nhiều công việc phải làm khi tự lên kế hoạch chuyển văn phòng hà nội nên bạn không chọn lựa kĩ lưỡng xe tải để thuê nên việc xảy ra hỏng hóc, chậm trễ giờ xuất hành của bạn là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, việc thuê xe như vậy bạn rất có thể bị chặt chém với giá thành khá cao do mức độ vận chuyển nhà khó không giống như chở hàng hóa khác.

Khi có ý định chuyển nhà bằng việc tự thuê xe vận chuyển. Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể chọn lựa cho mình một chiếc xe vận tải chất lượng mà giá cả lại phải chăng:

_ Một chiếc xe vận tải tốt phải có đầy đủ giấy tờ xe cần thiết cho việc vận chuyển. Tránh việc trong quá trình vận chuyển nhà do có vấn đề về giấy tờ mà xe bị công an kiểm tra, sẽ rất phiền phức cho bạn trong quá trình xử lí

_ Xe tải phải có thiết kế thùng xe kín hoặc có phông bạt che để đảm bảo đồ đạc, tài sản của bạn được bảo vệ tốt nhất

_ Nên có sự so sánh về giá cả của ít nhất 3 phương tiện xe tải vận chuyển để có sự chọn lựa cho phù hợp nhằm tiết kiệm được ít nhiều chi phí vận chuyển dù việc này hơi mất thời gian của bạn một chút

>> Do đó, bạn nên có sự so sánh xem mức giá tự thuê xe tải vận chuyển có tốt hơn so với việc bạn thuê dịch vụ chuyển nhà hay không để có thể đưa ra quyết định chọn lựa đúng đắn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức tối đa của bạn và gia đình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo