Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bạn mãi không giàu vì chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người xưa vẫn thường hay có câu, an cư thì mới lạc nghiệp. Cũng chính vì thế, có một kế hoạch ổn định chỗ ở luôn là vấn đề cần thiết mà bạn cần phải quan tâm tới. Nếu sống trong một ngôi nhà thoải mái, ổn định thì sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong công việc. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người vì đang mê tín mà liên tục chuyen nha , điều đó không chỉ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn mà nó còn là nguyên nhân số 1 khiến cho bạn mãi chẳng giàu được.

xem thêm: Giải pháp để tránh phát sinh chi phí khi thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng

Chuyển nhà nhiều, làm ăn càng khó khăn

Khi chúng ta bước đầu vào một cuộc sống tự lập, chắc chắn ai cũng đều mong muốn có một nơi ở thật ổn định, tinh thần và thể chất được thoải mái. Nhưng nếu cứ sống trong cảnh nay đây, mai đó và thỉnh thoảng lại chuyển nhà sẽ khiến cho bạn thiếu yên tâm hơn khi làm việc. Hơn nữa, với một chỗ ở tạm bợ thì nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một sự nghiệp khó khăn.

Bạn mãi không giàu vì chuyển nhà!

An cư nó được hiểu theo ý nghĩa tâm linh, bạn tìm được một nơi cư trú cho linh hồn. Lúc này bạn đã tìm được sứ mệnh của mình là phục vụ cho xã hội, cho đời và tìm một công việc ổn định để tạo dựng sự nghiệp nhằm mục đích hưởng lạc mỹ mãn nhất.

Tốn nhiều tiền chỉ vì chuyển nhà liên tục

Hiện tại, có rất nhiều người thường hay chuyển nhà, chuyen van phong nay đây mai đó vì quan niệm theo hướng duy tâm. Họ thường có xu hướng đổ lỗi cho những thứ khác khiến công việc trở nên không tốt, chẳng hạn như đất không hợp người. Do đó, cứ mỗi lần gặp phải rắc rối trong chuyện buôn bán, kinh doanh thì họ lại lựa chọn phương pháp chuyển nhà trọn gói để giải quyết vấn đề.

xem thêm: Giờ giấc ảnh hưởng thế nào đến việc chuyển nhà, chuyển văn phòng?

Chị Mai ( quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “ Lúc mới cưới nhau, hai vợ chồng phải thuê nhà để ở. Phải mất đến 3 năm thì mới mua được căn hộ chung cư ở ngay gần chỗ làm việc. Nhưng đùng một cái, chồng tôi lại bảo muốn chuyển nhà. Anh nói dạo này công việc đang gặp nhiều phiền phức, đi xem bói thấy không hợp tuổi. Cả gia đình phải gom góp rồi vay tiền ngân hàng mua đất, xây nhà cho hợp phong thủy mong làm ăn tốt hơn.”

Nhà xây dựng, vợ chồng chị Mai háo hức dọn về nhưng vợ chồng thường xuyên cãi nhau, chồng chị cho rằng nguyên nhân là do nhà ở đang có vấn đề, song thực tế là vì chuyện tiền nong ngày càng eo hẹp. Cũng vì xây nhà, vay tiền ngân hàng nên khoản nợ của gia đình đang ngày càng cao hơn khiến chị vô cùng lo lắng.

Trên thực tế, việc chuyển nhà thường khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn. Nó sẽ càng khó khăn hơn đối với những người thường xuyên chuyển nhà. Trong 1 năm, bạn chuyển nhà tới 2 – 3 lần thì chi phí bỏ ra cũng tiêu tốn không ít. Trước tiên là phải tốn thời gian, chi phí cho bên môi giới nhà đất để tìm ngôi nhà mới thích hợp, giấy tờ mua bán và các chi phí liên quan như chi trả cho dịch vụ chuyển nhà.

Cuộc sống gia đình bị đảo lộn

Bạn mãi không giàu vì chuyển nhà!

Nếu gia đình có con nhỏ thì nó càng đáng lo lắng hơn. Bởi lẽ, trẻ nhỏ thường có tâm lý rất nhạy cảm và cần một thời gian để thích nghi khi tới môi trường mới. Khi chuyển trường cho con, bạn cũng phải thực hiện nhiều công việc như tìm kiếm ngôi trường gần nhà, tới đăng ký cho con học hoặc nhờ cậy nhiều mối quan hệ khác nhau để chọn cho con trường tốt nhất.

Nhiều bé khi chuyển tới trường mới hoặc thay đổi môi trường học tập đột ngột còn dẫn tới những trở ngại, khó khăn về tâm lý. Bé bỏ bê, sa sút trong học tập, chuyển trường chưa làm quen được với bạn bè, thầy cô mới khiến con bạn không thể nào tập trung vào học tập được. Học hành đi xuống lại thêm bố mẹ không quan tâm sẽ khiến bé bị trầm cảm, ít nói, thậm chí là tự kỷ. Lúc này, bạn phải gác lại toàn bộ công việc của mình lại để chăm sóc cho con cái. Đây cũng là lý do khiến bạn không tập trung được trong công việc.

Hiện bạn đang muốn tìm dịch vụ chuyển nhà tại thành phố Hồ Chí Minh? Vina Moving sẽ rất vinh dự trở thành đơn vị đồng hành, giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi cam kết sử dụng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, máy móc và thiết bị hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo