Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bi hài xung quanh chuyện chuyển nhà của du học sinh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tôi vẫn nhớ như in lần chuyển nhà trọn gói qua nhà cô bạn thân vào mùa hè đầu tiên ở Nhật Bản. Quá nhiều khó khăn cùng với nỗi buồn khi phải xa nơi mình đã gắn bó khiến tôi mệt mỏi.

Cuộc sống của một du học sinh như tôi ở Nhật Bản không phải đơn giản. Gia đình không có điều kiện chu cấp nhiều về kinh tế, ngoài giờ học tôi phải đi làm thêm để kiếm tiền lo cho chuyện học hành và cuộc sống. Thế nhưng, dù cố gắng bao nhiêu chăng nữa cuộc sống vẫn chật vật, rồi gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến cho tôi không thể chu toàn việc học. Tôi quyết định chuyển nhà tới nhà cô bạn thân ở để bớt tiền thuê nhà, tiết kiệm được một chút chi phi dành cho sinh hoạt.

Bi hài xung quanh chuyện chuyển nhà của du học sinh

Du-học-sinh-việt-thường-tự-chuyển-nhà-ít-khi-thuê-chuyển-nhà-trọn-gói

1. Những khó khăn khi chuyển nhà

Trước khi tới Nhật tôi cũng chưa từng chuyển nhà lần nào nên rất ngại mà thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Nhật thì chi phí quá cao. Chính vì vậy tôi đã quyết định mình sẽ tự chuyển nhà, nhưng đúng thật là tôi cũng không biết bắt đầu từ đâu. Tôi tự lừa dối mình rằng tôi sống một mình thì làm gì có nhiều đồ đâu nên cứ bình tĩnh. Nấn ná đến những ngày cuối cùng tôi mới chịu bắt tay vào thu dọn đồ đạc. Nhưng thực sự đó là cơn ác mộng đối với tôi, tôi cũng không ngờ rằng mình lại nhiều đồ đến thế. Có vài lần khi mọi người về nước có để lại cho tôi một ít đồ, có lẽ vì vậy mà không mua sắm nhiều nhưng đồ đạc của tôi cũng khá lỉnh kỉnh. Thực tình việc sắp xếp đồ đạc và tự chuyển nhà khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Mấy cái hộp to đùng xin được cũng không đủ để chất tất cả. Tôi lầm lũi dọn dẹp đồ đạc, lau sạch sẽ nhà cũ trước khi chuyển đi. Thực sự tôi cũng không muốn rời khỏi nơi đây chút nào bởi nó là nơi đã gắn bó nhiều kỷ niệm với tôi trong một năm qua. Thật đúng là “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”, chợt nhận ra nơi này thật thân thương.

Bi hài xung quanh chuyện chuyển nhà

Đóng-gói-đồ-đạc-cũng-gặp-khó-khăn-nếu-không-có-kinh-nghiệm

2. Sắp xếp đồ đạc tại nhà mới

Gạt bỏ mọi cảm xúc đang chi phối tâm hồn tôi, tôi cố gắng sắp xếp đồ đạc tại nhà mới cho gọn gàng, ngăn nắp nhất. Chị bạn tôi cũng phụ một tay nhưng công việc tiến triển cũng rất chậm, chưa đâu vào đâu cả. Khó khăn nhất là chiếc tủ quần áo. Tháo ra thì dễ mà lắp vào sao khó quá. Chúng tôi phải loay hoay cả buổi sáng, vừa nhìn bản vẽ vừa lắp mà mãi mới lắp vào được như ban đầu. Cả những chiếc rắc ở tivi nữa, có quá nhiều rắc cắm mà tôi lại quên không chụp lại lúc ban đầu nên khi lắp vào hơi khó khăn một chút. Loay hoay đến mấy ngày tôi mới sắp xếp xong đồ đạc tại nhà mới. Xong đợt chuyển nhà mệt mỏi quá tôi bị ốm hẳn một tuần. Thực sự lúc đó tôi đã nghĩ sau này có thế nào cũng ở đây thôi chứ sợ không dám chuyển nhà đi đâu nữa. Vậy mới biết những người thợ chuyển nhà trọn gói thật tài tình. Những căn nhà lớn bao nhiêu là đồ đạc mà họ làm thật nhanh, chỉ trong một ngày đã có thể vừa chuyển nhà, vừa sắp xếp mọi thứ ở nhà mới ngăn nắp. Lần sau mà có phải chuyển nhà đi đâu tôi cũng sẽ thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói chứ không tự mình chuyển nhà nữa vừa mệt mỏi lại rất mất thời gian.

chuyển nhà của du học sinh

Sắp-xếp-đồ-đạc-tại-nhà-mới-sau-chuyển-nhà-khá-vất-vả

3. Chuyển nhà từ Việt Nam ra nước ngoài

Sau gần tám năm học tập và làm việc chăm chỉ tại Nhật Bản tôi đã có được một sự nghiệp ổn định vững vàng. Tôi dự định sẽ đón gia đình sang Nhật Bản sinh sống. Có một điều làm tôi trăn trở rất nhiều đó là làm thế nào để chuyển nhà từ Việt Nam sang Nhật nhanh chóng và an toàn. Chắc chắn là tôi sẽ phải thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói bên ngoài chứ không thể tự chuyển nhà bởi một lần tự chuyển nhà đã làm tôi mệt mỏi rồi. Được người bạn thân giới thiệu cho dịch vụ chuyển nhà uy tín Vina moving tôi đã nhanh chóng liên lạc qua số 090 909 86 20 và được hỗ trợ tận tình. Bố mẹ tôi thì sợ tốn kém nên cứ khuyên tôi không cần thuê dịch vụ, nhưng tôi vẫn cương quyết làm theo phương pháp của mình. Và thực sự dịch vụ chuyển nhà của Vina moving đã làm tôi rất hài lòng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và đảm bảo an toàn cho tài sản khách hàng. Bây giờ mỗi khi nhắc lại việc chuyển nhà đến Nhật Bản tôi thường bảo mọi người chuyển nhà từ Việt Nam sang Nhật với tôi còn đơn giản và nhàn nhã hơn chuyển phòng ở Nhật bởi đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving.

xung quanh chuyện chuyển nhà của du học sinh

Chuyển-nhà-trọn-gói-từ-Việt-Nam-sang-nước-ngoài-quá-đơn-giản

Bạn có tin không dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang lại hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với việc tự chuyển nhà. Tiết kiệm ở đây vừa là thời gian, tiền bạc và công sức. Hãy liên hệ ngay Vina moving để chuyển nhà không còn là mối lo của bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo