Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết chuyển nhà nhanh gọn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi nền kinh tế phát triển nhu cầu sống và làm vịêc của nguời dân cũng tăng cao. Vì thế việc thay đổi môi trường sống để phù hợp với nhu cầu của bản thân, công việc là xu hướng của nhiều người. Nắm bắt được nhu cầu đó, vina moving ra đời với dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Những năm qua vina moving tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, đã có hàng nghìn các đơn hàng lớn nhỏ về dịch vụ này được vina moving thực hiện thành công mang đến sự uy tín cho khách hàng trên cả nước. Hôm nay, vietnammoving xin chia sẻ bí quyết với các bạn về cách đóng gói, vận chuyển nhà nhanh gọn để tiết kiệm thời gian, công sức một cách hiệu quả nhất.

1. Tạo list danh sách những đồ cần chuyển đi.

Sau khi đã định được ngày và thời gian chuyển nhà, việc các bạn cần làm đầu tiên là lên danh sách những đồ đạc cần chuyển đi. Vì khi lên danh sách thì các bạn sẽ không bỏ sót thứ gì và sẽ biết phải sắp xếp những đồ đạc nào đóng gói trước, đồ nào đóng gói sau và khi đó các bạn sẽ ước chừng được số lượng thùng, hộp carton cần để đựng đồ dùng mang đi. Việc này các bạn nên làm sớm trước khi chuyển nhà 1 tuần.

Bí quyết chuyển nhà nhanh gọn

Tạo-danh-sách-những-đồ-chuyển-đi

2. Đo kích thước đồ đạc trước khi mua thùng carton

Vịêc làm này có thể sẽ tốn thời gian của các bạn, nhưng khi các bạn đã đo được kích thước các vận dụng to, cồng kênh, nhất là đồ điện tử thì như vậy khi mua thùng carton các bạn sẽ biết được cần bao nhiêu hộp to, nhỏ để khi đóng gói sẽ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, khi các bạn đo kích thước của hộp thì các bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian của nó. Và các bạn phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển

3. Chuẩn bị dụng cụ và thùng, hộp carton

Thông thường vịêc chuyển nhà sẽ tốn rất nhiều thùng carton, xốp, giấy bọc, băng dính…vì vậy bạn nên chuẩn bị số vật dụng trên thật kỹ càng. Để tránh trường hợp khi đang đóng đồ bị thiếu các bạn nên chuẩn bị dư ra một chút hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bên công ty vận chuyển sẽ chuẩn bị thùng carton cho bạn khi đã đến khảo sát.

chuyển nhà nhanh gọn

Thùng-caton-là-vật-dụng-không- thể-thiếu-để-chuyển-nhà

4. Sắp xếp và đóng gói dần và đánh dấu đồ đạc

Bí quyết chuyển nhà

Sắp-xếp-đóng-gói-và-đánh-dấu-đồ-đạc

Trước khi đóng gói đồ các bạn hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Như ốc vít bắt tranh ảnh các bạn nên cho vào túi lilon và lấy băng keo dán sau mặt tranh hoặc bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm. Ngoài ra khi chuyển nhà vina moving gợi ý bạn nên dán danh sách các vật dụng trong hộp đó có gì lên trên mặt thùng để sau này khi chuyển đến nơi ở mới các bạn sẽ dễ tìm và biết đồ nào đang nằm ở đâu. Hoặc các bạn có thể phân loại màu theo từng phòng.Ví dụ, nếu phòng bếp có màu đỏ, hãy dán giấy có màu đỏ lên hộp để bát đĩa, nồi niêu,… Bạn hoặc người của bên dịch vụ chuyển nhà sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

vina movingnhắc bạn dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng trước như nếu là mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông để tránh việc khi gần đến ngày chuyển bạn mới làm thì sẽ bị việc quá tải.

5. Cẩn trọng với đồ có giá trị và giấy tờ quan trọng:

Những đồ có giá trị như trang sức, đồ cổ, bộ sưu tập, ….luôn là những món đồ quan trọng vì vậy nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những món đồ giá trị có như vậy nếu bị mất hoặc hư hỏng bên vận chuyển sẽ phải có trách nhiệm bồi thường. Ngoài ra các giấy tờ quan trọng như hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ… vietnammovingnhắc bạn nên để bên mình.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mà chúng tôigợi ý. Chúng tôi biết việc chuyển nhà không phải là điều dễ dang bởi nó tốn thời gian và công sức nhưng nếu có kế hoạch và được chuẩn bị chu đáo thì sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn. Hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói của vina moving là cách tốt nhất để các bạn tiết kiệm thời gian quý báu và công sức của mình.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo