Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết dọn nhà nhanh gọn cho những bạn lười

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những bạn thường xuyên bận rộn với công việc của mình, không có chút thời gian đểdọn đồ đạc một cách nhanh chóng. Vậy hãy tham khảo bài viết hữu ích dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết dọn chuyển nhà một cách nhanh nhất.

Bí quyết dọn nhà nhanh gọn cho những bạn lười

1. Hãy loại, vứt bỏ những món đồ cũ, không còn dùng tới: Phòng bạn, nhiều khi bạn thấy nó quá bừa bộn vì chúng, mà không biết phải làm sao. Như kiểu bỏ thì thương mà vương thì tội, bạn thấy nó chẳng bao giờ được dùng tới, vô dụng, nhưng khi đã quyết định thanh lý bỏ nó đi thì lại thấy tiếc vì còn khá mới hoặc đang tiếc cho số tiền mình bỏ ra để mua nó trước đó. Nhưng chỉ cần một chút thời gian, hãy phân loại và suy nghĩ kĩ xem món nào là vô ích đối với mình thì nên bỏ nó đi. Thải bỏ được chúng thì trong căn phòng của bạn cũng tươm tất đi rất nhiều. Chỉ nên giữ lại những món đồ có ích, hoặc đó là một món đồ kỉ niệm đối với bạn.

Bí quyết dọn nhà nhanh gọn cho những bạn lười

2. Dành tối thiểu 15 phút mỗi ngày để dọn nhà: Bạn nghĩ công việc của mình lúc nào cũng bù đầu, không còn có thời gian dọn nhà cửa, cứ như vậy, ngày này qua tháng khác bạn sẽ không bao giờ còn có tư tưởng mình đủ thời gian để dọn nhà. Vậy hãy tưởng tượng căn phòng mà không bao giờ được dọn dẹp sẽ như thế nào, dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ.Bừa bộn, lộn xộn và thậm chí nếu để bỏ công dọn dẹp thì chắc phải nghĩ tới phương án đi thuê. Vậy nên hãy ghi nhớ và luôn luôn thực hiện mỗi ngày, hãy dành tối thiểu 15 phút mỗi ngày để sắp xếp, gọn lại những món đồ của gia đình mình. Hãy trân trọng những thứ mình đang có bằng việc vệ sinh chúng hằng ngày, không ngốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ 15 phút, hãy ghi nhớ chúng. Nếu bạn có lỡ quên, hãy tự đặt cho mình lịch trình, hoặc có thể dán mẩu giấy nhớ lên chỗ mà bạn luôn luôn phải chú ý tới.

3. Phân bố đề thùng rác trong ngôi nhà của bạn: Thùng rác được coi như một vật không thể nào thiếu trong ngôi nhà của bạn. Nó được coi là một chiếc túi thần kỳ và tiện lợi. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng việc bày thùng rác một cách quá mức quy định. Thông thường nếu nhà bạn nhiều tầng thì có thể phân bố mỗi tầng một chiếc thùng rác, điều gì xảy ra nếu có quá nhiều thùng rác trong ngôi nhà, chỗ nào bạn cũng thấy thùng rác, để rồi phải rất lâu thì thùng mới nhiều, vậy để những rác thải lâu ngày sẽ gây mất vệ sinh cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy có cách sắp xếp, phân bố thùng rác phù hợp với từng điều kiện của mỗi gia đình nhé.

4. Vừa làm vừa chơi: Đây được coi là một phương án giải quyết cực kỳ hữu ích. Chẳng hạn như bạn mỗi ngày dành một khoảng thời gian nào đó để thư giãn, nghe nhạc chẳng hạn, vậy hãy đừng ngồi im một chỗ, bạn có thể vừa nghe nhạc mà vẫn có thể dọn dẹp nhà cửa. Hơn nữa, theo nghiên cứu việc dọn nhà, làm việc nhà mà được giải trí thì hiệu quả sẽ hơn rất nhiều.

Bí quyết dọn nhà nhanh gọn cho những bạn lười

5. Làm song song nhiều việc cùng lúc: Phương án dịch vụ chuyển nhà này quả là cực kỳ tiết kiệm thời gian cho bạn. Nhiều công việc đang trong quá trình làm thì mình phải tốn thời gian chờ đợi. Vậy tại sao trong khoảng thời gian đó tận dụng để làm việc khác. Ví dụ bạn có thể vừa giặt quần áo, vừa vệ sinh được nhà tắm, hay vừa nấu ăn vừa có thể dọn, sắp xếp được giàn bát, chỗ để xoong nôi….

Bí quyết dọn nhà nhanh gọn cho những bạn lười

6. Tranh thủ những ngày cuối tuần: Thông thường bạn nghĩ cuối tuần sẽ là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi, thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Bạn lên kế hoạch đi dã ngoại, tụ tập bạn bè, có những người chọn một ngày ngủ nướng…. Nhưng ngày nghỉ để mọi thứ được cân bằng hợp lý thì bạn đừng quên việc bố trí thời gian để dọn dẹp những món đồ ngốn nhiều thời gian: Giặt chăn, chiếu, màn….

Trên đây là những bí quyết cực kỳ hiệu quả cho việc dọn dẹp việc nhà, đặc biệt dọn dẹp nhà trước khi đóng gói để chuyển nhà. Hãy tham khảo nếu bạn là một trong những người bận rộn suốt ngày nhé!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo