Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết giúp bạn thảnh thơi trong ngày chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển tới ngôi nhà mới là một việc đại sự trong cuộc đời của mỗi người, những kèm theo đó là rất nhiều bận bịu, lo lắng, tính toán làm thế nào để mọi việc được diễn ra theo đúng ý muốn, không có những phát sinh rắc rối.

Thực tế, công việc dịch vụ chuyển nhà hoàn toàn không vất vả như nhiều người vẫn nghĩ nếu như các bạn biết cách sắp xếp thời gian và công việc một cách khoa học. Không nên để tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, dễ gây ra nhiều thiếu xót, dẫn đến căng thẳng, stress.

Bí quyết giúp bạn thảnh thơi trong ngày chuyển nhà

1. Lên kế hoạch ít nhất 1 tháng trước đó

Ít nhất 1 tháng trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy cùng chồng/ vợ mình từng bước lập kế hoạch, lên danh sách những việc liên quan tới chuyển nhà, chuyển đồ, dọn dẹp, đóng gói đồ đạc…Việc lên kế hoạch càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn không bị bỏ xót bất kì việc nào, khiến mọi việc diễn ra được suôn sẻ, chủ động theo đúng ý định của mình. Đặc biệt, các bạn phải đề phòng phương án giải quyết cho các tình huống phát sinh như mưa bão, tắc đường…Có những kế hoạch trù bị, đề phòng rủi ro sẽ giúp bạn xử lý công việc được nhanh chóng hơn.

2. Gửi con nhỏ cho người thân trông coi

Trong ngày chuyển nhà trọn gói , trẻ con thường gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của người lớn, thậm chí có những em bé còn quá nhỏ, chỉ bám lấy mẹ, khiến mẹ không có thời gian để sắp xếp, bố trí công việc được. Vì vậy, trước khi chuyển nhà một ngày, hãy gửi bé cho người thân chăm sóc, hoặc cho bé đi nhà trẻ, mẫu giáo để bé không làm ảnh hưởng tới bố mẹ. Hơn nữa, việc bê vác, tháo dỡ đồ đạc trong nhà có trẻ em, nếu không cẩn thận, rất dễ gây tai nạn cho các bé bởi trẻ con thường rất hiếu động, nghịch ngợm, thích chạy nhảy xung quanh.

3. Chọn thời điểm chuyển nhà vào buổi sáng

Thời điểm ban ngày (cụ thể là buổi sáng) là lúc lý tưởng nhất cho công việc chuyển nhà. Điều này một phần vì lí do phong thủy trong việc xem ngày tốt chuyển nhà, một phần sẽ giúp công việc của bạn được tiến hành thong thả, thoải mái, không bị áp lực về thời gian. Chuyển nhà ban ngày có thể gặp phải tình trạng tắc đường như ở các thành phố lớn, nhưng nó sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ dàng xử lý các tình huống xấu phát sinh trên đường một cách thuận lợi hơn.

4. Vứt bỏ những đồ không còn sử dụng

Trước khi chuyển đồ đi, hãy dành thời gian dọn dẹp lại ngôi nhà của mình, sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng ngăn nắp. Sau đó hãy thanh lý những đồ đạc đã cũ trong gia đình ít khi bạn sử dụng đến, hoặc bỏ đi các đồ đạc đã quá cũ hay không sử dụng được nữa. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm công sức, chi phí vận chuyển. Bởi với những đồ đã lâu năm, cũ kĩ chúng rất dễ hỏng trong quá trình vận chuyển từ nơi này tới nơi khác.

5. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn không có người thân, bạn bè giúp đỡ trong việc chuyển nhà, hoặc bạn không tự tin vào khả năng tự chuyển nhà của mình, lời khuyên hữu ích cho bạn là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gọi, vừa nhanh chóng, tiết kiệm, được bảo hành, đảm bảo quyền lợi…

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo