Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết mở rộng không gian cây xanh cho nơi ở mới khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những điều quan trọng trong việc chuyển nhà mới là bạn nên chú ý quan tâm đến vấn đề mở rộng không gian cây xanh cho nơi ở mới. Vì một số loại cây xanh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí ngôi nhà đẹp hơn, mà còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các độc tố và cacbonic, cung cấp oxy...

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn có thể mở rộng không gian cây xanh trong nhà mới một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Trồng cây trong chậu nhỏ

Bạn có thể chọn các loại cây thích hợp trồng trong các chậu nhỏ như: kim ngân, ngọc bích, phát tài nhỏ, xương rồng, sen đá... Với những chậu cây nhỏ này bạn có thể bày trí ở các kệ, trên tủ thấp, trên bàn làm việc hay trên đầu tủ lạnh... vừa có tác dụng trang trí đẹp, có màu xanh tự nhiên lại vừa không chiếm nhiều diện tích.

Trồng cây trong thùng, hộp chậu

Bí quyết mở rộng không gian cây xanh cho nơi ở mới khi chuyển nhà

Cách trồng cây, rau trong thùng mút xốp, hộp chậu rất được phổ biến vì tính tiện dụng của nó. Với một ít hạt giống của các loại rau như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau mầm, hay hạt giống, cây con của các loại hoa... cùng một vài thùng gỗ cũ, thùng mút xốp cũ, hộp chậu là bạn sẽ có ngay một vườn rau, vườn hoa mà không chiếm nhiều diện tích. Đầu tiên, bạn trải một lớp vải mỏng, mùn cưa hay sỏi ở đáy thùng. Sau đó, bạn cho đất vào gieo hạt giống hay trồng cây con.

Nếu nhà bạn có diện tích không gian ngoài trời ít thì bạn có thể đóng các kệ, rồi cho mỗi thùng vào từng kệ như vậy bạn vừa trồng được số lượng nhiều, lại tiết kiệm được diện tích. Hiện nay, rất nhiều gia đình áp dụng cách này để trồng rau sạch, vừa có khoảng xanh, lại vừa có rau sạch để dùng trong các bữa cơm gia đình. Với bí quyết này, sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới, gia đình sẽ có một môi trường sống hài hòa cùng thiên nhiên, mang lại sự thoải mái và thư giãn cao.

Trồng cây trong các chậu treo

Bí quyết mở rộng không gian cây xanh

Cách trồng cây trong các chậu treo thường được áp dụng cho những nhà có diện tích nhỏ. Bạn có thể trồng các loại cây như: thu hải đường, hoa hồng, hoa pensee, dạ yến thảo, hoa bông tuyết, hoa lồng đèn... Đây là các loại cây thích hợp trồng trong chậu treo lại cho hoa rất đẹp. Bạn có thể treo các chậu cây ngoài ban công hay ở cửa sổ, vừa có tác dụng tô điểm cho ngôi nhà mới thêm xinh đẹp lại vừa hỗ trợ cho việc mang lại không khí trong lành hơn.

Trồng cây trong các chậu lớn

Bí quyết mở rộng không gian cây xanh khi chuyển nhà

Nếu bạn chuyển nhàđến nơi ở mới có diện tích rộng rãi, bạn có thể trồng các cây như: phát tài, vạn niên, cau kiểng, tre kiểng, sung cảnh, huyết dụ, chà là... Các loại cây này rất tốt để trồng trong nhà vì chúng có khả năng hấp thụ hàm lượng cao các khí: formaldehyde, benzene, trichloroethylen... là các khí độc có trong sơn, chất tẩy rửa, chất kết dính, nhựa tổng hợp... Bạn có thể đặt các chậu cây lớn này ở các góc của phòng khách và nhà bếp.

Vườn cây trên tường

không gian cây xanh cho nơi ở mới khi chuyển nhà

Thiết kế và sáng tạo nên một vườn cây trên tường là một trong những kiểu trang trí khá ấn tượng cho nơi ở mới mà bạn sắp chuyển nhàđến. Bằng cách sử dụng các loại chậu treo áp tường bạn sẽ có thể tạo nên một vườn cây vừa đẹp, vừa lạ lại không chiếm tí diện tích nào.

Với những cách trên đây, bạn có thể tối ưu hóa không gian, mang lại màu xanh tự nhiên cho ngôi nhà mới của mình. Theo các nhà nghiên cứu, bên cạnh lợi ích tốt cho sức khỏe, cây xanh có tác dụng giảm áp lực, căng thẳng rất hiệu quả, giúp con người có thể thư giãn và cảm thấy thoải mái. Đặc biệt, cây xanh còn có công dụng hỗ trợ hữu hiệu trong các bài tập thể dục cho mắt. Như vậy, bằng việc trang trí thêm cây xanh, ngôi nhà mới đã sẵn sàng để chào đón các thành viên trong gia đình bạn. Công việc cuối cùng cần hoàn thiện đó là chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói để vận chuyển các đồ đạc đến nơi ở mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao thì Vina Moving cam kết sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho bạn. Vina Moving là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà trọn góichuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với phương châm nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và tiện lợi, Vina Moving sẽ đảm nhận tất cả các công đoạn trong việc chuyển nhà từ khâu tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển đến sắp xếp đồ đạc tại nhà mới. Vina Moving - sự lựa chọn hoàn hảo cho một khởi đầu mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo