Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết nắm bắt tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đã chọn được một ngôi nhà tốt ? Cả nhà đang hối hả để chuyển nhà? Bạn chạy đôn chạy đáo để tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè và cả dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp với mức giá phù hợp? Và vô tình, bạn bỏ quên những thành viên nhí khiến trẻ cảm thấy mình thừa ra trong chính ngôi nhà của mình. Hãy giúp trẻ góp chút công sức vào việc chuyển nhà , chuyển văn phòng cùng cha mẹ. Tuy nhiên, cha mẹ cần nắm bắt tâm lý từng độ tuổi để giúp trẻ có được công việc phù hợp và cảm thấy mình trưởng thành hơn.

Bí quyết nắm bắt tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Gia đình cùng chung tay chuyển nhà

Trẻ dưới 6 tuổi

Đối với những trẻ trong giai đoạn dưới 6 tuổi, bạn không cần phải dành quá nhiều công việc cho trẻ vì trẻ hãy còn quá bé để làm chúng. Bạn có thể đề nghị con chọn ra những món đồ chơi mình yêu thích và giúp trẻ đóng gói chúng lại. Với những món đồ trẻ không dùng nữa, bạn có thể dạy trẻ cách chia sẻ với người khác thông qua việc đóng góp vào một quỹ dành cho các bạn nhỏ tại các nhà mở hay viện mồ côi.

Trẻ từ 6 đến 11 tuổi

Đối với những trẻ từ 6 đến 11 tuổi, bạn có thể để trẻ phân loại đồ đạc của chính mình với sự hướng dẫn của bạn. Bạn có thể dành vài gợi ý cho trẻ về những món đồ cần giữ lại và những món đồ cần “ra đi”. Tâm lý những trẻ trong giai đoạn này thường mong muốn giữ tất cả những món đồ bên mình mà không muốn rời xa chúng. Vì thế, sau khi để trẻ lựa chọn và phân loại xong, bạn nên xem lại một lần nữa để đảm bảo rằng trẻ đã loại ra những món đồ không thích hợp và giữ lại những món đồ cần thiết. Với những món đồ không phù hợp mà trẻ vẫn muốn giữ lại, bạn hãy giải thích cho trẻ hiểu lí do tại sao không nên mang chúng đi và gợi ý một phương pháp giải quyết nào đó. Chẳng hạn, trẻ có thể tặng món dồ này cho một người bạn thân để giúp bạn nhớ đến trẻ và món đồ sẽ có chủ nhân mới.

Trẻ từ 12 tuổi trở lên

Với những trẻ đã lớn thế này, bạn hãy cho phép trẻ được tự đóng gói đồ đạc trong không gian của chính mình trước khi chính thức chuyển nhà trọn gói. Bởi, trẻ đang trong giai đoạn muốn khẳng định và nếu bạn can thiệp quá sâu vào không gian riêng của trẻ sẽ khiến trẻ có cảm giác bị áp đặt trong quyết định của cha mẹ. Bạn có thể hỗ trợ con bằng những lời gợi ý, những chiếc thùng để trẻ phân loại. Và, công việc còn lại, bạn hãy để cho trẻ.

nắm bắt tâm lý trẻ khi chuyển nhà

Đừng bỏ rơi con khi chuyển nhà

Những thành viên nhí trong nhà là những đối tượng rất nhạy cảm với việc thay đổi môi trường sống. Nếu không khéo léo, bạn có thể khiến trẻ bị tổn thương. Hãy dành nhiều thời gian hơn quan tâm đến cảm xúc của trẻ và giúp trẻ tham gia công việc chuyển nhà trọn gói của gia đình để trẻ bớt lạc lõng và bơ vơ. Nếu cần thiết, bạn có thể liên lạc với dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving để giúp bạn giảm bớt công việc và dành nhiều thời gian cho con hơn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo