Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bốn điều đại kỵ cần nên tránh khi chuyển nơi ở

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi xây dựng nhà cửa, việc xem ngày giờ là quan trọng, vì nó liên quan đến sự bình an cũng như phúc lộc cho gia chủ. Không chỉ thế, khi bạn muốn chuyển đến một nơi ở mới thì việc xem ngày giờ cũng quan trọng không kém. Vì vậy bạn cần lưu tâm đến vấn đề chọn ngày giờ cho việc chuyển nhà. Chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở cho bạn để bạn có thể tránh được những điềm hung mang lại sự may mắn cho gia đình.

Vì sao cần phải hiểu biết những hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở ?

Xem ngày giờ khi chuyển đến nơi ở mới hay còn gọi là nhập trạch, đặc biệt quan trọng đối với bạn cũng như gia đình bạn. Ông bà ta có câu : “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì là việc lớn nên chúng ta nên tránh những gì hung khi nhập trạch lên nhà mới. Việc này không chỉ giúp gia đình bình an, hạnh phúc, hòa thuận còn giúp bạn có thể thành công trong công việc và cuộc sống

Chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây những kiến thức và kinh nghiệm trong dân gian khi chuyển nhà (nhập trạch) giúp bạn có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Bốn điều đại kỵ cần nên tránh khi chuyển nơi ở

Hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở với bốn điều đại kỵ cần nên tránh.

Chọn ngày theo hướng nhà :

Hướng nhà là hướng cửa chính quay ra, nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó. Cần tránh những ngày mà hành khắc với hành của hướng nhà.

- Hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc kỵ ngày Kim vượng ( Tí, Dậu, Sửu )

- Hướng Đông Bắc và Tây Nam thuộc hành Thổ kỵ ngày Mộc vượng (Hợi, Mão, Mùi )

- Hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim kỵ ngày Mộc vượng (Hợi, Mão, Mùi )

- Hướng Nam thuộc hành Hỏa kỵ ngày Thủy vượng (Thân, Tí, Thìn)

- Hướng Bắc thuộc hành Thủy kỵ ngày Hỏa vượng ( Dần, Ngọ , Tuất)

Bốn điều đại kỵ cần nên tránh

Tránh ngày xung với bổn mệnh:

Tránh chuyển nhà, chuyển văn phòng ngày mà thiên can hoặc địa xung với tuổi gia chủ. Ví dụ gia chủ tuổi Quí Tị tránh chuyển nhà những ngày Quý Tị, Quý Hợi,Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với chính mình.

Đại kỵ ngày Tam Nương, Sát Chủ.

Theo phong thủy, nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của gia chủ nên phải chọn những ngày tốt. Ngày hoàng đạo là những ngày tốt nhưng cũng cần nên tránh những ngày hoàng đạo mà có sao xấu chiếu.Ví dụ như những ngày hoàng đạo mà lại trùng với những ngày tam nương (3,7,13,18,22,27) hoặc sát chủ ( 5,14,23) thì không nên chọn những ngày đó.

điều đại kỵ cần nên tránh

Đại kỵ chuyển nhà trong tháng 3 và tháng 7:

Tháng 3 là tiết Thanh Minh còn tháng 7 có tiết Vu Lan. Cả hai tháng này đều có liên quan đến người chết nên chuyển nhà vào những tháng đó sẽ kinh động đến người chết, nên kiêng kỵ.Nếu trường hợp bất khả kháng phải chuyển nhà do thiên tai , hỏa hoạn hay giải tỏa thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện

Cần lưu ý thêm, khi chọn giờ hoàng đạo chuyển nhà, không nên chọn giờ xung khắc với mệnh của gia chủ.

- Dần - Thân - Tị - Hợi

- Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

- Tý - Ngọ - Mẹo - Dậu

Theo quan niệm phong thủy cũng như tâm linh, việc chuyển sang nhà mới là bắt đầu cho một sự sống mới, có ảnh hưởng đến vận mệnh trong tương lai của gia chủ. Việc chọn cho mình một ngày đẹp để chuyển nhà là một nhu cầu tất yếu.

Với những chia sẽ vềhướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức trong việc chọn ngày giờ nhập trạch, để đem lại những may mắn và tài lộc cho bạn.

Sau khi tìm hiểu những hướng dẫn chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở, và đã chọn cho mình một ngày giờ phù hợp, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn chuyển nhà đến nơi ở mới nhanh chóng và suôn sẻ theo đúng lịch trình mà bạn đưa ra

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo