Vietnam Moving
Vietnam Moving

Buổi tối trước ngày chuyển nhà bạn cần làm những gì?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn sắp sửa chuyển tới một ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn. Nhưng đây cũng là lần đầu tiên bạn chuyển nhà, vì thế còn nhiều lúng túng và bờ ngỡ. Bạn đã lên kế hoạch đầu đủ, đóng gói, bố trí vận chuyển như thế nào nhưng bạn đang băn khoăn xử trí các vấn đề tâm linh: nghi thức cúng lễ nhà cũ nhà mới, bàn thờ bát hương thì như thế nào để không bị phạm úy, đắc tội với bề trên và cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Dưới đây là việc bạn cần làm buổi tối trước ngày chuyển nhà mà Vina Moving xin chia sẻ với các bạn:

Trước ngày chuyển tới nhà mới, chiều tối hôm trước bạn phải thực hiện một nghi lễ gọi là lễ tạ. Ý nghĩa của nghi lễ này là để tạ ơn tổ tiên và thổ công đã phù hộ độ trì cho gia đình mình được bình an và hạnh phúc trong suốt thời gian sống tại nhà cũ. Đồng thời cũng xin phép thần linh phù hộ cho việc chuyển văn phòng tới nhà mới thành công nhanh chóng. Bạn nên chuẩn bị mâm cơm dâng cúng chu đáo có thể lễ mặn gồm hoa quả, một con gà, đĩa xôi, rượu thịt và vàng mã… Đối với những gia đình Phật tử ăn chay trường thì lễ cúng tạ tổ tiên nên là đồ chay hoàn toàn và không nên đốt vàng mã.

Buổi tối trước ngày chuyển nhà bạn cần làm những gì?

Bàn thời gia tiên rất phổ biến trong gia đình Việt

Thường trên bàn thờ mỗi gia đình sẽ có bát hương thờ Phật (mong giải thoát tai ương, khổ đau…) thờ thổ công (giúp xua đuổi tà khí, cầu vượng khí cho gia đình bình an, hạnh phúc); bát hương gia tiên (thờ tổ tiên, ông bà đã mất phù hộ cho con cháu sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra…). Sau khi làm xong lễ tạ, Vina Moving chia sẻ bạn phải tiến hành khấn vái xin dời bát hương về nhà mới và giải bàn thờ cũ. Trong bài khấn phải xưng rõ tên tuổi, địa chỉ, báo cáo gia tiên việc chuyển nhà và mời thổ công, gia tiên theo ta về nhà mới. Sau khi nhang cháy hết thì hóa vàng, hạ lễ xuống và chia lộc cho gia chủ. Nếu có điều kiện và thời gian, bạn có thể mời thầy về cúng cho trang trọng và đầy đủ nghi thức hơn.

 chuyển nhà bạn cần làm những gì?

Mâm lễ mặn thịnh soạn tạ gia tiên trước ngày chuyển nhà

Quá trình chuyển bát hương về nhà mới phải thật cẩn trọng. Vì bát hương là vật linh thiêng, sau khi làm lễ xong, Vina Moving gợi ý bạn đặt mỗi bát hương vào một hộp cartoon nhỏ sạch sẽ, có bọc xốp, vải chung quanh để không làm chúng bị nứt vỡ khi di chuyển. Tránh đặt bát hương cùng với những đồ vật không sạch sẽ như xô, chậu, hót rác…. Để an toàn, bạn có thể ngồi sau xe máy để giữ bát hương, tối kỵ để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường và để nhờ bát hương ở nhà người khác sẽ phạm phải các yếu tố tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving luôn sẵn sàng tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving sẽ đóng gói bát hương thật cẩn thận cũng như đặt chúng ở nơi trang trọng và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

trước ngày chuyển nhà bạn cần làm những gì?

Nhân viên Vina Moving vô cùng cẩn thận đóng gói đồ đạc

Lễ tạ và xin dời bát hương và công việc cực kỳ quan trọng bạn thực hiện vào buổi tối trước khi chuyển nhà. Nó thể hiện tín ngưỡng, lòng thành kính của gia đình đối với ông bà, tổ tiên và củng cố niềm tin tinh thần giúp cho mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Vì vậy bạn hãy thật chú ý và quan tâm đến nó nhé. Sau khi đã hoàn thành xong nghi lễ này, nếu còn thời gian, bạn có thể tiếp tục công tác thu dọn, đóng gói đồ đạc của mình chuẩn bị cho ngày chuyển nhà ngày mai nhé. Vina Moving mong bạn chuyển nhà thuận lợi, nhanh chóng an toàn và làm ăn kinh doanh phát đạt, thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo