Vietnam Moving
Vietnam Moving

Các chi phí phát sinh khi tự chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc phải thay đổi nơi ở mới, làm quen với ngôi nhà mới, cách sống mới khiến nhiều người không thích thú, tuy nhiên không ai chắc được trong cuộc đời của mình sẽ không phải chuyển chỗ ở. Ngày nay, việc chuyển nhà không còn xa lạ gì với chúng ta, bạn có thể tự chuyển nhà hoặc nhờ công ty chuyển nhà trọn gói. Nếu bạn nhờ dịch vụ chuyển nhà thì bạn chỉ cần tốn một khoản chi phí, còn khi bạn tự chuyển nhà thì chắc chắn sẽ có một số chi phí phát sinh cần phải trả mà bạn nên biết.

Chi phí phát sinh do công việc đóng gói đồ

Bạn và gia đình phải tự đóng gói tất cả đồ đạc của mình, từ những vật nhỏ nhất đến những thứ cồng kềnh nhất, hay từ những đồ dễ nhất đến những đồ khó tháo dỡ hoặc bạn phải bỏ chi phí ra thuê người tháo dỡ, chưa kể bạn có thể làm hỏng chúng do không có kinh nghiệm. Bạn cần phải mua các vật dụng cần cho việc đóng gói như thùng catton, băng keo, túi nilon…, nên mua nhiều nhiều vì bạn sẽ không biết bao nhiêu là đủ. Bạn nên chọn những thùng catton to, dày dặn và cứng cáp; túi nilon cỡ to, dai; bút để viết ở ngoài nên dùng bút dạ viết bảng sẽ dễ nhìn hơn. Nếu là nhờ dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn có thể trả lại số vật dụng không dùng hết, nhưng ở đây tự mua thì có thể phải chạy đi chạy lại mua nhiều lần và có thể sẽ bị thừa ra. Đó cũng là một chi phí phát sinh.

Các chi phí phát sinh khi tự chuyển nhà

Hình ảnh tự tháo lắp các đồ dùng trong nhà

Chi phí phát sinh do việc vận chuyển

Chi phí phát sinh tiếp theo mà bạn có thế cần trả là phí cho việc vận chuyển. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc chở dần từng ít một bằng xe máy, ô tô của nhà, nhưng sẽ mất nhiều thời gian của bạn và gia đình. Nhưng có những đồ cồng kềnh thì bạn phải cần đến xe ba bánh hoặc xe tải. Nếu không có kinh nghiệm ước lượng được số đồ cần chở là bao nhiêu để thuê xe thì hoặc bạn sẽ phải trả tiền thuê một chiếc xe lớn hơn nhu cầu hoặc là phải trả tiền cho hai chuyến xe thay vì một chuyến. Những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà cũng có dịch vụ vận chuyển, nhân viên có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn nên chọn loại xe có trọng tải bao nhiêu cho phù hợp, cũng như giá cả phải chăng, bạn có thể xem xét để giảm thiểu được chi phí phát sinh này.

Các chi phí phát sinh

Hình ảnh chọn loại xe tải phù hợp để vận chuyển đồ

Chi phí về công sức bỏ ra

Và một khoản chi phí không thể đo lường được đó là chi phí về công sức bỏ ra. Có lẽ đây là chi phí khó có thể giảm thiểu được nhất. Vì là tự chuyển nhà nên mọi công việc đều đến tay bạn và các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong gia đình không chỉ bỏ công sức sắp xếp đồ đạc như đối với việc nhờ công ty chuyển nhà trọn gói mà còn phải bỏ công sức ra để bê vác đồ đạc. Nếu nhà bạn ở trên tầng thì sức lực bỏ ra cho việc bê vác này khá nhiều. Thêm vào đó là khi về nhà mới, bạn cũng phải tự bê vác, lắp đặt lại những đồ đạc của mình.

Các chi phí phát sinh khi tự chuyển nhà

Hình ảnh tự bê vác, sắp xếp đồ đạc

Tóm lại, khi tự chuyển nhà thì gia đình bạn cần xác định sẽ mất nhiều thời gian công sức hơn, nếu không có kinh nghiệm thì còn phải mất thêm một số chi phí phát sinh khác nữa. Nếu nhà bạn có nhiều đồ, đặc biệt là những đồ cồng kềnh mà gia đình bạn lại ít người thì bạn nên xem xét kỹ và lựa chọn phương án thích hợp với gia đình bạn.

Chúc bạn và gia đình sẽ chuyển nhà suôn sẻ và có thật nhiều niềm vui ở ngôi nhà mới!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo