Vietnam Moving
Vietnam Moving

Các loại xe thích hợp để chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là công việc khiến bạn phải tính toán và suy nghĩ rất nhiều từ khâu phân loại, sắp xếp đồ đạc đến khâu lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Nếu như bạn nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà thì tuyệt nhiên những vấn đề này bạn không cần phải lo lắng. Nhưng nếu như bạn tự mình chuyển nhà thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn được loại xe thích hợp để chuyển nhà.

xem thêm: Chuyển nhà có nên làm lễ nhập trạch?

Quãng đường xa, số lượng đồ lớn nên lựa chọn xe tải chuyển nhà

Hiện nay, Xe tải đang là phương tiện chuyển nhà phổ biến đang được nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng như nhiều khách hàng chọn lựa. Bởi lẽ loại xe này có khá nhiều ưu điểm như: có nhiều trọng tải khác nhau, có thể vận chuyển được số lượng đồ lớn từ :1.25T, 1.5T, 2T hoặc 4T, 5T…. nên chỉ cần ước lượng số đồ phải vận chuyển và thuê xe có trọng tải tương đương vậy là chỉ cần mất một chuyến là bạn có thể vận chuyển hết số đồ đến nhà mới; Thứ hai xe tải có thùng và nắp nên khi vận chuyển không lo mưa, nắng làm ảnh hưởng đến đồ, bạn cũng không phải lo đồ sẽ bị va đập bị vỡ nữa; Thứ ba là có thể vận chuyển quãng đường xa, và đi được trên mọi tuyến đường cả nội và ngoại thành.

Các loại xe thích hợp để chuyển nhà

Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng xe tải của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyên nghiệp thì chi phí vận chuyển sẽ rẻ hơn còn nếu như bạn tự thuê ở ngoài thì chi phí vận chuyển của loại xe này có thể cao hơn những phương tiện khác chút xíu.

Chuyển nhà với quãng đường ngắn, đi trong các con hẻm với xe mô tô

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe mô tô với chiếc thùng kéo phía sau. Những chiếc xe này cũng chở được khá nhiều đồ đạc nếu bạn là sinh viên, hay gia đình nhỏ có ít đồ đạc thì bạn có thể lựa chọn phương tiện này để vận chuyển. Đặc biệt những chiếc xe mô tô chuyển đồ này có thể đi vào những con đường nhỏ, hay những ngõ hẻm mà ô tô tải không thể đi vào được. Thêm vào đó chi phí vận chuyển của loại phương tiện này khá rẻ. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách tối đa thì bạn có thể chọn loại phương tiện này.

xem thêm: Chuyển nhà nhiều lần và những hạn chế của nó

Nhưng hạn chế của loại phương tiện này đó là nó chỉ chở được rất ít đồ nếu vận chuyển nhiều sẽ gây nguy hiểm có khi bị lật thùng phía sau, và chỉ vận chuyển trong khoảng cách ngắn, chủ yếu đi ở khu vực ngoại thành còn nội thành dường như nó không được phép lưu hành. Một điểm hạn chế nữa là phương tiện này thường không có mái che, nên bạn phải xem điều kiện thời tiết thuận lợi mới được chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói bên cạnh đó không có thùng kín nên đôi khi trong quá trình vận chuyển đồ của bạn rất dễ bị thất lạc hay bị vỡ do va đập.

Xe ba gác chuyển nhà với quãng đường trung bình, đường ngoại thành

Từ lâu xe ba gác , xe ba bánh là phương tiện vận chuyển chủ yếu được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển đồ. Theo thông tin mới nhất thì loại xe ba gác bị cấm lưu hành trong khu vực nội thành, vậy nên đa số xe ba gác hiện nay lưu hành ở khu vực ngoại thành.

Các loại xe thích hợp chuyển nhà

Loại xe này di chuyển linh hoạt và dễ dàng ở những khu dân cư có đường nhỏ mà xe có trọng tải lớn không thể đi vào được. Vì có mức giá chuyên chở thấp nên vẫn có nhiều người lựa chọn thuê các chiếc xe ba gác này để chuyển nhà. Liên hệ với những người chuyên chở xe ba gác này qua số điện thoại, chứ không có dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp nên nhiều khi cũng hên xui có khi bạn được phục vụ với mức giá hợp lý có khi gặp phải mức giá cắt cổ.

Những chiếc xe ba gác trong quá trình vận chuyển rất có thể làm đổ vỡ, hay lạc mất đồ của bạn nên dù giá rẻ nhưng bạn hãy đặc biệt chú ý để lựa chọn cho mình phương tiện vận chuyển để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình.

Lựa chọn loại xe chuyển nhà là việc không hề đơn giản chút nào vậy nên bạn hãy bớt chút thời gian tìm hiểu, căn cứ vào nhu cầu của bản thân cũng như số lượng đồ đạc, quãng đường mình muốn vận chuyển để lựa chọn được phương tiện vận chuyển suôn sẻ nhất. Theo chúng tôi thì bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn phương tiện vận chuyển tốt nhất giúp bạn tiết kiệm được cả chi phí, thời gian cũng như đảm an toàn tuyệt đối cho đồ đạc của bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo