Vietnam Moving
Vietnam Moving

Các quy tắc chuyển nhà mà bạn cần biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một ngôi nhà xinh đẹp nằm gọn giữa lòng thành phố hay một ngôi nhà nằm ở ngoại ô, tận hưởng cuộc sống yên bình cùng gia đình với không khí trong lành là điều mà rất nhiều người ao ước.

Dù bạn chọn sống ở nơi nào, bạn cần phải chuyển nhà trọn gói đến đó trước đã. Trước khi chuyển nhà, bạn cần nắm vững các quy tắc chuyển nhà , chuyển văn phòng mà Vietnam Moving sẽ chia sẽ ngay sau đây để việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các quy tắc chuyển nhà mà bạn cần biết

1.Chọn ngày chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm. Việc này giúp bạn lên kế hoạch chuyển nhà, sắp xếp thời gian cũng như kiểm soát mọi việc.

Ngày chuyển đến nhà mới dân gian thường gọi là ngày nhập trạch, tuy không quan trọng bằng ngày động thổ xây nhà nhưng ngày chuyển nhà cũng được mọi người coi trọng. Dường như, ngày nhập trạch cũng góp một phần nào đấy để khởi đầu cuộc sống mới của bạn.

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người có hiểu biết về phong thủy tư vấn để chọn được ngày chuyển nhà. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn và ở ngay trên các website của nhiều dịch vụ có nhiều điều thú vị liên quan đến ngày chuyển nhà mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, trên trang web của Vina Moving, chúng tôi luôn cung cấp thông tin ngày giờ chuyển nhà theo phong thủy, những điều nên làm khi chuyển nhà và những điều cấm kị cần phải tránh.

2.Lên danh sách các việc cần làm khi chuyển nhà

Nếu đã chọn xong ngày chuyển nhà, bạn hãy lên ngay danh sách những việc cần làm khi chuyển nhà. Bạn nên ghi cụ thể việc nào cần làm trước, việc nào làm sau và số lượng đồ đạc cần chuyển đi. Trong đó, bạn cũng cần chia sẻ công việc với các thành viên khác trong nhà, mọi người cùng tham gia chuyển nhà sẽ nhanh hơn. Hơn nữa, mỗi người nên tự sắp xếp, đóng gói đồ dùng, đồ đạc cá nhân để khi đến nhà mới mọi người không phải mất thời gian tìm kiếm.

3.Một số quan niệm dân gian mà bạn nên biết khi chuyển nhà

Người Việt Nam luôn coi trọng yếu tố tâm linh mỗi khi làm việc gì đó và chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Thông thường, người ta tránh chuyển nhà vào ban đêm, các ngày mưa gió, tốt nhất nên chuyển nhà vào buối sáng, giữa trưa hoặc khi mặt trời bắt đầu lặn.

Theo quan niệm dân gian, kiêng chuyển nhà vào các ngày mồng 3 và mồng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27 (âm lịch). Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến giờ chuyển nhà.

Theo người xưa, khi đến nhà mới, vật đầu tiên nên mang vào là chiếc chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, không nên mang bếp điện, chổi quét nhà,… Đa phần mọi người cho rằng những vật dụng như chiếu, bếp lửa sẽ mang lại bình an cho mọi nhà, giúp tài vận, tiền đồ tiến tới, cả nhà đầm ấm, vui vẻ. Đặc biệt, bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do đích thân gia chủ mang đến nhà mới.

Khi tới nhà mới, bạn nên đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy.Mục đích của việc này được cho là để tăng thêm nguồn tài dồi dào cho gia đình. Mọi người vẫn thường treo chuông gió ở một số nơi trong nhà như cửa chính, cửa ra vào, cửa sổ . Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

Trên đây là các quy tắc có thể bạn chưa biết, chúng tôi chia sẻ đến cho bạn và những ai có nhu cầu chuyển nhà. Ngày nay, xã hội phát triển, thời gian hạn hẹp, công việc cuốn mọi người đi, đã có nhiều người thường bỏ qua những tục lệ này, tuy nhiên người ta vẫn thường bảo nhau “có thờ mới có thiêng, có kiêng mới có lành” nên bạn cũng cần lưu ý.

Các quy tắc chuyển nhà mà bạn cần biết

Vina Moving hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được những điều không nên làm. Nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà, hãy đến với Vina Moving, chắc chắn, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo, tuyệt vời nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc trọn vẹn tại nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo