Vietnam Moving
Vietnam Moving

Các thủ tục hành chính cần biết trước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà không phải việc xa lạ đối với chúng ta, nếu như bạn chưa mua được nhà phải đi thuê thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải chuyển nhà ít nhất một lần. Bạn nên tham khảo trước những thủ tục hành chính khi chuyển nhà để chứng minh rằng sự di cư của bạn là đúng pháp luật. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm làm thủ tục hành chính chuyển nhà cần thiết.

Các thủ tục hành chính cần biết trước khi chuyển nhà

Nhanh-chóng-làm-thủ-tục-hành-chính-khi-mới-chuyển-nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thay đổi chỗ ở hay thay đổi thành viên trong gia đình là đến làm thủ tục tại cơ quan hành chính địa phương. Ngay khi chuyển văn phòng đến chỗ ở mới phải trình diện và làm thủ tục với cơ quan nhà nước ngay để báo cáo tình hình và xin các giấy tờ khi mới đến nơi ở mới cần thiết. Pháp luật cũng có quy định về thời gian phải khai báo nên bạn cần đi khai báo sớm tránh chậm trễ có thể bị các cơ quan hành chính nhắc nhở. Chủ căn hộ là người phải trực tiếp tới cơ quan khai báo, không được nhờ người khác. Kể cả chuyển chỗ ở mới trong quận huyện thành phố đó, thì cũng vẫn phải đăng ký với cơ quan hành chính. Nếu như bạn chưa biết rõ các thủ tục khi đến cơ quan, sẽ được các cán bộ hướng dẫn để việc đăng ký được tiến hành nhanh chóng.

Các thủ tục hành chính cần biết

Hướng-dẫn-làm-thủ-tục-cho-người-mới-chuyển-đến

Chủ hộ phải trực tiếp khai báo chuyển đi, chuyển đến của hộ gia đình mình. Chuyển nhà là việc quan trọng đã lập kế hoạch trước nên bạn cũng phải chuẩn bị trước thời gian để làm các thủ tục này. Trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi chuyển tới nơi ở mới, chủ hộ phải khai báo chuyển đi tại cơ quan hành chính địa phương mình đang ở. Sau khi khai báo xin giấy chuyển đi, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã chuyển đi. Cũng trong khoảng 14 ngày kể từ ngày tới nơi ở mới bạn cũng phải đi khai báo về thành phần gia đình mình vừa chuyển nhà đến. Điều này vừa đúng pháp luật lại vừa có lợi cho gia đình bạn. Vì bạn mới chuyển đến, đồ đạc còn chưa sắp xếp gọn gàng, ngổn ngang, khai báo với chính quyền để họ nắm bắt được tình hình, cũng có thể để ý giúp bạn hơn tránh tình trạng mất cắp tài sản.

thủ tục hành chính cần biết

Nhanh-chóng-đi-đăng-ký-tạm-trú

Thủ tục đăng ký tạm trú khi chuyển đến nơi ở mới cũng rất đơn giản. Nộp các giấy tờ sau cho cơ quan nhà nước: bản khai nhân khẩu, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, giấy tờ chứng minh chỗ ở là hợp pháp (sổ hộ khẩu, hoặc nếu đăng ký tạm trú khi thuê nhà thì phải có ý kiến đồng ý của người cho thuê), giấy chứng minh thư nhân dân. Nộp hồ sơ đầy đủ tại cơ quan công an xã phường thị trấn, trong vòng 3 ngày sẽ được cấp giấy tạm trú. Cá nhân không chấp hành đăng ký tạm trú khi đến nơi ở mới khi bị phát hiện có thể bị phạt tiền tùy từng mức độ mà mức phạt khác nhau. Việc đăng ký những thủ tục này không quá mất thời gian nên khi chuyển đến nhà mới bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ.

Các thủ tục hành chính cần biết trước khi chuyển nhà

Dịch-vụ-chuyển-nhà-trọn-gói-Vietnam-moving

Với những gợi ý nhỏ như trên, Vietnam moving hy vọng rằng khi chuyển đến nhà mới bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để đảm bảo luôn làm việc theo đúng quy định của pháp luật. Việc chuyển nhà là công việc vất vả đầy khó khăn nên nếu cần sự giúp đỡ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Giao việc chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói cho chúng tôi, bạn sẽ an nhàn và yên tâm hơn dù phải chuyển nhà đi bất cứ đâu.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo