Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bán nhà cũ giá cao khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đã chuyển nhà mới đẹp hơn, thuận tiện hơn và ưng ý hơn nhưng lại đang băn khoăn không biết nên xử lý với ngôi nhà cũ của bạn thế nào? Bạn muốn bán nhưng lại đắn đo không biết nên làm cách nào để bán được với giá cao. Vina moving xin mách nhỏ các bạn một số kinh nghiệm sau nhé:

1. Bán hết hoặc chuyển hết tài sản trước khi bán nhà để làm cho căn nhà nhìn rộng hơn, thoáng hơn, ngoài ra, bạn còn làm cho người mua cảm nhận được thiện chí vì thấy rằng họ có thể chuyển văn phòng tới bất cứ khi nào họ muốn.

2. Sửa chữa và tôn tạo lại ngôi nhà: dù rảnh rỗi hay không, khi bạn đã quyết định bán nhà, bạn phải sửa chữa lại những chi tiết hỏng hóc của ngôi nhà như: cửa bị kẽo kẹt, gắn lại những chỗ bị rạn gãy, trát lại những phần tường bị bong, tróc, sơn lại và lau lại cửa kính cho sạch sẽ…Chi phí cho những phần việc trên có thể không cao mà bạn có thể huy động thêm các thành viên khác trong nhà cùng tham gia.

Cách bán nhà cũ giá cao khi chuyển nhà

Cùng nhau lau dọn nhà cũ để đón chủ mới

3. Bỏ những gì mang tính cá nhân trong ngôi nhà như ảnh cũ của gia đình, rèm cửa, những hình vẽ, tranh ảnh, sticker treo trong phòng trẻ em, các bức tranh treo tường. Nói chung, bạn nên làm căn nhà có nhiều điểm chung với các căn nhà khác thay vì làm nó có điểm nhấn, nổi bật hoặc rực rỡ hơn.

4. Trang hoàng lại: bạn hãy dọn dẹp lại sạch sẽ ngôi nhà như là để cho chính bạn sử dụng vậy: kì cọ, lau chùi sạch sẽ khu bếp, nhà vệ sinh và những thiết bị còn lại. Bạn hãy để người chủ mới thấy rằng bạn rất có thiện ý tạo điều kiện cho họ được sinh hoạt thuận tiện hơn.

Cách bán nhà cũ giá cao

Loại bỏ những chi tiết sticker

5. Kiểm tra lại những khuyết điểm của ngôi nhà để khắc phục như: đường nước, hướng nhà đối diện với cửa nhà đối diện và ngoài ra, bạn cũng nên kê ra những nhược điểm nêu trên cho người chủ mới để cùng họ đưa ra cách khắc phục ổn thỏa nhất. Như vậy, người mua sẽ có tâm lý thoải mái, không mang nặng tâm lý bực mình vì nghĩ là mình đã bị che giấu, bị lừa ngôi nhà có những điểm không ưng ý.

6. Quan tâm và chú trọng tới hình ảnh của ngôi nhà khi bán: Một tin rao bán nhà có kèm hình ảnh sẽ thu hút và đáng tin cậy hơn một tin toàn chữ. Việc bạn cần làm là chụp ảnh toàn cảnh ngôi nhà, một số chi tiết nội thất bên trong, làm cho bức ảnh bỏng bẩy, mượt mà hơn một chút để tạo sức hấp dẫn.

bán nhà cũ giá cao khi chuyển nhà

Chụp toàn cảnh ngôi nhà và làm cho lung linh hơn

7. Đăng tin trên những tờ báo hoặc trang web tin cậy, có nhiều người xem. Bạn có thể đăng tin trên một tờ báo nhỏ nhưng chuyên về quảng cáo nhà đất hơn là một tờ báo lớn, nổi tiếng mà người đọc chủ yếu của nó lại là những người quan tâm tới thời sự. Đối với các trang web, bạn nên search trên Google, tìm những cái tên web hiện lên đầu tiên mà kiểm tra xem việc tính phí đăng tin trên các trang đó là bao nhiêu để quyết định.

Với những chia sẻ như trên của Vina moving, hi vọng đã giải đáp được phần nào các thắc mắc của bạn về việc xử lý nhà cũ trước khi rao bán. Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ với Vina moving để được phục vụ chu đáo và nhiệt tình nhất bạn nhé. Chúc các bạn nhanh chóng bán được ngôi nhà với giá cao!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo