Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bao bọc, đóng gói đàn piano sao cho an toàn, hợp lý khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo bạn khâu nào cần chú ý nhất khi vận chuyển piano? Di chuyển, lắp ráp hay đóng gói? Chắc chắn là đóng gói rồi, để piano được bảo vệ tốt, không bị gãy hư, va đập thì đóng gói phải toàn diện, chuyên nghiệp, xem ngay cách bao bọc, đóng gói hợp lý khi chuyển nhà bên dưới.

Chuẩn bị đồ đóng gói

Không cần chuẩn bị thùng giấy, xốp hay giấy báo để bao bọc đàn piano như các đồ đạc khác. Bạn cần chuẩn bị bọc nhựa, dán kín đàn piano, chống trầy xước, một chiếc mền dày để phủ bên ngoài, dây cột có khả năng co giãn tốt, keo dán, kéo, dao. Đây là những vật dụng cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi đóng gói piano.

xem thêm: Cách phòng tránh để không chọn nhầm dịch vụ chuyển nhà, văn phòng rởm

Vệ sinh đàn piano

Sử dụng thời gian dài, để cố định một vị trí, có nhiều bộ phận nhỏ nên đàn piano bám nhiều bụi bẩn và bụi thường len lỏi vào các khu vực hẹp, nhỏ bên trong piano, bụi kẹt vào dưới các phím bấm, âm thanh phát ra không hay, chuẩn. Nếu bạn không vệ sinh trước khi chuyển đi, piano được đóng gói chung với bụi bẩn không những làm giảm độ bền của đàn mà khi đến nhà mới bạn lại tốn thời gian vệ sinh.

Cách bao bọc, đóng gói đàn piano

Để thuận tiện, cử người nhà hoặc nhân viên công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng vệ sinh tỉ mỉ piano, tiết kiệm thời gian, mọi người có thể sử dụng máy hút bụi, nhớ thay đầu hút khe vì đầu hút sàn lớn, không thích hợp để hút bụi cho piano. Nếu không có máy hút bụi, bạn sử dụng ống thổi, chổi quét, khăn mềm, hơi mất thời gian nhưng piano được vệ sinh sạch sẽ hơn. Không đổ nước lên piano, có thể làm hỏng đàn.

Đóng gói đúng quy cách

Tùy theo kích thước, thiết kế mà bạn lựa chọn cách đóng gói đàn piano phù hợp. Nếu đàn có kích cỡ nhỏ, bạn đóng gói trực tiếp cả piano, còn đàn kích cỡ lớn, bạn cần tháo các bộ phận ra để bảo quản, vận chuyển tiện lợi.

Đậy kín nắp, khóa bàn phím của đàn để khi di chuyển, bàn phím không bong và rơi ra ngoài. Các bộ phận nhỏ sau khi tháo rời thì đặt vào một thùng nhỏ, có ghế đi kèm với đàn thì khi sắp xếp lên xe tải cũng nên đặt chúng cùng nhau để khi chuyển đến địa điểm nhà mới, bạn sẽ không bị lẫn lộn mà lắp đặt đàn piano đầy đủ, không thiếu mất bộ phận nào.

đóng gói đàn piano

Đàn piano thường được làm bằng chất liệu tốt, có độ sáng bóng, tính thẩm mỹ cao, chỉ cần một vết trầy xước nhỏ cũng làm giảm vẻ đẹp của đàn. Bạn cần chú ý kỹ quá trình bao bọc này. Sử dụng một chiếc chăn dày, rộng để phủ bên ngoài đàn, chống va chạm tối đa. Muốn bảo vệ lớp sơn của piano thì bạn bọc một lớp nilong bên trong rồi mới bọc chăn.

xem thêm: Cần chuẩn bị bao nhiêu thời gian trước khi chuyển nhà, văn phòng?

Dán băng keo vòng xung quanh chăn để chăn dính chặt với đàn. Khi di chuyển chăn dày mềm sẽ tạo độ đàn hồi nếu có va đập cũng không làm tổn hại đến đàn, bảo vệ an toàn cho đàn. Để đảm bảo chăn không rơi ra, chắc chắn thì bạn cột dây có khả năng co giãn vòng quanh đàn thêm lớp nữa.

Chuyển đi an toàn

Piano ngã, đổ chỉ cần vài giây cũng có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của đàn. Vì thế di chuyển cẩn thận từ nhà đến xe tải đến nhà mới. Khối lượng của piano khá nặng, cồng kềnh nên huy động nhiều người cùng di chuyển, không nên chủ quan, tự mình chuyển, có thể không đảm bảo độ an toàn. Kết hợp các phương tiện hiện đại sẽ di chuyển đàn dễ hơn như xe tải, cần cẩu…

Cầu thang, các vị trí có góc cua, nơi có không gian hẹp là những chỗ bạn cần di chuyển đàn càng chậm càng tốt, phối hợp nhịp nhàng sẽ giúp mọi người vận chuyển nhà trọn gói trơn tru, không có trở ngại.

Chuyển đàn piano an toàn, hợp lý khi chuyển nhà

Sau khi đặt piano lên xe, bạn chọn vị trí ổn định, vững chắc, không đặt đàn ở giữa xe, xung quanh không có chỗ dựa. Không đặt thêm đồ vật nào lên đàn. Người lái xe di chuyển trên các đoạn đường bằng phẳng, không gồ ghề, đừng chọn đường ngắn, nhiều đoạn dốc để di chuyển.

Khi đã đến nhà mới, chuyển đàn đến vị trí gia chủ muốn cẩn thận như lúc chuyển đi. Tháo chăn, lớp nhựa bao bọc, dây cột một cách nhẹ nhàng, không làm mạnh tay tránh làm hư đàn. Lắp đặt từng bộ phận vào đúng vị trí của nó, thử các phím bấm của piano xem âm sắc có giống như lúc ban đầu không, nếu không giống thì cử nhân viên lành nghề đến xem xét, chỉnh sửa.

Toàn bộ quá trình đóng gói đàn piano, bạn không nên bỏ qua bất cứ bước nào, hãy làm từng bước đầy đủ và kỹ càng vừa giúp tăng tuổi thọ, giữ độ sáng đẹp cho đàn vừa chuyển đàn piano an toàn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo