Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản đồ vật khi chuyển nhà an toàn và nhanh chóng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc hết sức khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian, công sức của mỗi người. Việc thiếu kinh nghiệm trong bảo quản, đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà gây khó khăn và dễ xảy ra những sự cố không đáng có. Để tránh tất cả những điều đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho vật dụng của bạn hãy xem kỹ hướng dẫn bảo quản đồ vật khi chuyen nha để có những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình và gia đình.

Bảo quản, đóng gói đồ điện tử

Đồ điện tử rất dễ vỡ khi va chạm gây hỏng hóc do đó khâu đóng gói luôn phải được chú ý. Khi vận chuyen van phong phải buộc chặt để đồ vật không bị rơi ra ngoài. Nên sử dụng hộp chính của đồ điện tử đó khi bạn mua về để có kích thước thùng phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

Cách bảo quản đồ vật khi chuyển nhà an toàn và nhanh chóng

Khi không còn cất giữ những hộp chính đó thì bạn có thể dùng các vật liệu như thùng carton có kích thước phù hợp, chống nước để bọc. Dùng các vật liệu mút, xốp, chịu lực để quấn hoặc bao bọc lấy đồ vật.

Các thiết bị như latop, máy tính bàn thì cần sao lưu dữ liệu quan trọng rồi tắt máy trước khi đóng gói. Các thiết bị khác như tủ lạnh, máy giặt…thì cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di dời và đóng gói. Khi chuyển đến nơi ở mới cần một thời gian mới cắm điện lại không nên cắm điện, khởi động ngay.

Bảo quản, đóng gói đồ dễ vỡ

Bạn có thể hỏi ý kiến, kinh nghiệm từ những người đã chuyển nhà rồi nhưng hướng dẫn bảo quản đồ vật khi chuyển nhà nói chung và đồ dễ vỡ nói riêng của chúng tôi là không thể bỏ qua:

- Dùng giấy lót bọc quanh toàn bộ đồ vật, chú ý tất cả góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa trong cùng gói hàng thì phải tách riêng và bọc riêng sau đó mới xếp vào thùng carton rồi dán kín miệng bằng băng keo.

- Đối với các đồ thủy tính như chai lọ, bình…thì cần phải chèn vào khoảng trống ở giữa những vật đó bằng mút, hạt xốp hoặc tấm bọt khí tránh chúng va đập vào nhau trong khi vận chuyển.

Bảo quản, vận chuyển đồ dễ cháy nổ

Giải pháp an toàn tránh gây hậu quả như cháy nổ từ các vật dễ cháy như bình gas, bình ắc quy…là vô cùng quan trọng. Việc chạy nổ không chỉ gây hậu quả ảnh hưởng đến bản thân mà cho cả người xung quanh. Để bảo quản và vận chuyển an toàn vật dễ cháy nổ cần chú ý:

Cách bảo quản đồ vật khi chuyển nhà

- Đặt các vật dễ cháy nổ ở vị trí ít bị xốc nhất trên xe, kê lót, buộc chặt tránh sự ma sát giữa các vật thể sinh ra tia lửa.

- Không sử dụng lửa trong quá trình vận chuyển, gần với vật dễ cháy nổ.

- Lưu ý nhiệt độ trong thùng xe, đặt các vật dễ cháy nổ xa nơi có động cơ vì thùng xe chỗ đó sẽ bị nóng cho nhiệt độ từ động cơ tỏa ra.

- Sử dụng xe có thùng kín hoặc miu bạt che đậy tránh ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết như mưa, nắng.

- Vận chuyển cẩn thận, nhẹ nhàng, an toàn tránh để rơi hoặc va đập mạnh.

Lưu ý khi vận chuyển hóa chất độc hại

Hướng dẫn bảo quản đồ vật khi chuyển nhà giúp bạn vận chuyển an toàn những đồ vật thông thường tuy nhiên nếu không đặc biệt chú ý và thật cẩn thận khi bạn vận chuyển hóa chất nguy hại đến nơi ở mới bạn sẽ có thể hối tiếc nếu như không có đủ kinh nghiệm.

Trong trường hợp bạn vận chuyển nhiều hóa chất độc hại thì cần phải có giấy phép của bộ ngành có liên quan. Quá trình đóng gói hóa chất độc hại nguy hiểm cũng phải được chú trọng vào bao bì, thùng chứa phải đủ quy chuẩn. Ghi nhãn, thông tin rõ ràng về bao bì, thùng chứa hóa chất nguy hiểm.

Các chất nguy hiểm được phân thành những loại như: chất gây nổ; khí ga gây cháy; chất lỏng, đặc dễ cháy; chất nổ lỏng, chất gây oxi hóa, chất độc hại, chất ăn mòn, các chất và hàng hóa nguy hiểm khác.

bảo quản đồ vật khi chuyển nhà an toàn và nhanh chóng

Phương tiện vận chuyển phải có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp, phải có mui bạt che đậy đảm bảo không bị thấm nước khi trời mưa. Các hóa chất mà phản ứng với nhau thì không được vận chuyển trên cùng một phương tiện. Không vận chuyển hóa chất độc hại cùng với vật nuôi, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cũng như con người.

Người điều khiển phương tiện phải có giấy phép điều khiển phương tiện và đã được huấn luyện, đảm bảo việc vận chuyển đúng quy định, chấp hành đầy đủ những quy định ghi trên giấy phép đã được cấp. Phải đi đúng theo lịch trình trong hợp đồng và các giấy tờ có liên quan khác.

Hãy nhớ kỹ hướng dẫn bảo quản đồ vật khi chuyển nhà mà chúng tôi đã chia sẻ hoặc liên hệ trực tiếp với công ty dịch vụ vận chuyển có uy tín. Chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn, không cần lo lắng về việc chuyển nhà của mình nữa.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo