Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản hồ thủy sinh khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều gia đình Việt Nam đều có một chỗ để nuôi cá cảnh trong nhà vì nhiều lý do, có thể do phong thủy hoặc sở thích cá nhân. Hồ thủy sinh không phải chỉ là một hộp kính để nuôi cá, mà là một môi trường thủy sinh nhân tạo tương tự với môi trường tự nhiên dành cho các động vật biển. Trong hồ thủy sinh, ngoài đủ loại cá cảnh, còn là các thực vật thủy sinh như tảo, san hô,… và đá trang trí, kèm theo các dụng cụ, thiết bị như máy lọc nước, đèn chiếu sáng… Thông thường, hồ thủy sinh sẽ có một kích thước tương đối lớn và khó vận chuyển, lắp đặt.

Cách bảo quản hồ thủy sinh khi chuyển nhà

Hồ thủy sinh thường có kích thước lớn và hình dáng không cố định nên khó vận chuyển. Hình nguồn internet

Không biết cách bảo quản hồ thủy sinh khi chuyển nhà có thể sẽ ảnh hưởng nguy hại đến khả năng thích ứng của các loài cá bạn đang nuôi, đến bản thân bể, hồ thủy sinh và sàn nhà nơi ở mới của bạn. Để đề phòng các tác động này, đối với các hồ thủy sinh lớn, đại đa số mọi người đều thuê các dịch vụ chuyển nhà, nhân viên vận chuyển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số thứ để có thể bảo quản hồ thủy sinh và môi trường bên trong một cách tốt nhất.

Một số chú ý di chuyển hồ thủy sinh

Di chuyển hồ thủy sinh sẽ phải thực hiện qua các bước sau: vớt cá cho vào bịch, thùng xốp, rút nước, chuyển hồ đến chỗ mới, đổ nước lại và thả cá vào hồ. Nghe các bước này có vẻ đơn giản, nhưng trước khi thực sự bắt tay vào công việc, bạn cần thực hiện trước các việc sau:

+ Chuẩn bị sẵn sàng chỗ để hồ thủy sinh ở ngôi nhà mới. Dọn sạch chỗ để, đảm bảo độ phẳng của bề mặt, rải sẵn một tấm nhựa xốp chống nhiệt (nhựa Styrofoam) nếu cần thiết. Kiểm tra đường điện để cắm đèn.

Một hồ thủy sinh có nhiều thứ hơn là chỉ mỗi cá

+ Chuẩn bị bịch, hoặc hộp để đựng cá: tùy thuộc vào số lượng và kích cỡ của loài cá bạn nuôi, thời gian di chuyển, tập tính của loài cá mà chọn loại túi, hộp đựng phù hợp. Nhớ chú ý để một phần không khí trong túi, hộp để cung cấp oxy cho cá.

+ Bạn chỉ nên chuyển tối đa 80% nước trong hồ thủy sinh để giữ môi trường ổn định cho các sinh vật thủy sinh trong bể. Do đó, bạn cần chuẩn bị khăn, giẻ để lau phần nước sánh ra ngoài. Hay bạn có thể lót một lớp vải dưới hồ thủy sinh khi vận chuyển vừa để chống va đập vừa có tác dụng chống nước.

+ Ngâm lưới, vợt cá 10 phút trước khi bắt cá để làm mềm và không gây thương tổn cho các chú cá của bạn.

bảo quản hồ thủy sinh khi chuyển nhà

Sử dụng nước sẵn ở trong hồ thủy sinh để vận chuyển cá và các sinh vật thủy sinh khác, Hình nguồn internet

+ Tháo và đóng gói các dụng cụ, thiết bị trong hồ thủy sinh riêng. Đối với các loại cây, đá có thể di chuyển được thì tốt nhất nên bỏ vào trong bịch, vẫn có nước từ chính hồ thủy sinh để duy trì môi trường đó.

+ Hồ thủy sinh là vât cuối cùng để chất lên xe và vật đầu tiên dỡ xuống để hạn chế tối đa thời gian ở môi trường ngoài cho các sinh vật thủy sinh.

+ Để tránh việc kính vỡ, bạn nên để hồ thủy sinh cách xa các đồ đạc khác trong xe, và lót các tấm xốp chống nước bên trong và bên ngoài hồ. Cố định bằng dây chằng.

Chú ý khi vận chuyển đường dài

Nếu quãng đường di chuyển kéo dài hơn một ngày sẽ cần những biện pháp đặc biệt khác cho cả hồ thủy sinh và các loài sinh vật của bạn. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi lúc này là bạn nên tìm một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng, có những công cụ và chất liệu đặc biệt hơn là tự mình thực hiện.

Nếu không, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến môi trường nước trong các túi, hộp đựng sinh vật thủy sinh: thành phần và nhiệt độ. Thậm chí, các chuyên gia vận chuyển trong trường hợp này cho rằng, bạn nên bán hoặc cho lại tất cả các loại cá bạn đang có và mua lại khi chuyển đến chỗ mới.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Bài viết : Cách bảo quản hồ thủy sinh khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo