Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những đồ vật dễ vỡ thường mang một giá trị nhất định về vật chất hay tinh thần: đồ thủy tinh, sứ Trung Hoa, đồ cổ, các dụng cụ điện tử, tranh ảnh nghệ thuật, gương, đèn, dụng cụ âm nhạc, v.v…. Chúng đều rất dễ bị mẻ, vỡ, hư hỏng trong quá trình chuyển nhà nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo vệ đúng cách và nghiêm túc. Đôi khi, chỉ cần bạn đóng gói không chú tâm, không biết hay bỏ quên một bước bảo vệ, hay thậm chí nghĩ rằng “việc này chắc không đến với mình” cũng đủ gây ra hậu quả về sau.

Hôm nay, Vina Moving sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà. Thực hiện theo các bước cần thiêt này sẽ giúp bạn đóng gói và bảo quản các đồ dễ vỡ xung quanh ngôi nhà của bạn một các dễ dàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Dành thời gian săp xếp đồ trước khi chuyển nhà

Một trong những sai lầm nghiêm trọng khi đóng gói đồ dễ vỡ là không dành thời gian để chuẩn bị và sắp xếp đồ đạc trước.

Biết cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà nhanh chóng và đúng phương pháp sẽ giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng hơn. Nhưng, câu hỏi đầu tiên là đồ bạn cần chuyển văn phòng là gì. Lập một danh sách chi tiết đồ đạc cần chuyển, trong đó ghi lại các đồ dễ vỡ, hỏng hóc. Sau đó, xem lại danh sách này và quyết định xem đồ thật sự cần thiết với bạn. Những chuyên gia vận chuyên khuyên rằng có những vật không nên dọn và chuyển đi sau khi dùng quá 1 năm vì không đáng với chi phí vận chuyển và công sức bạn bỏ ra. Tốt nhất bạn nên làm các việc này và đóng gói các đồ này đầu tiên trước ngày chuyển chính thức.

Cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Cần đặc biệt cẩn thận khi đóng gói và vận chuyển vật dễ vỡ

Dùng đúng vật liệu để đóng gói

Một trong những yêu cầu tối cần thiết trong quá trình vận chuyển đồ dễ vỡ là sử dụng đúng các vật liệu để đóng gói. Bạn không thể thực hiện bước này một cách sơ sài, qua loa nếu như mong muốn những đồ vật quý giá của mình vẫn ở trạng thái hoàn hảo tại ngôi nhà mới.

Để bảo vệ vật dễ vỡ khỏi những va chạm, rung, lắc, bạn cần chọn vật liệu phù hợp với vật cần chuyển và loại phương tiện di chuyển: tay, xe riêng hay xe tải. Mọi người thông thường vẫn hay sử dụng chăn mềm, khăn, quần áo, giấy để đóng gói các đồ này nhưng chỉ như vậy thì vẫn chưa đủ.

Những vật liệu được các chuyên gia khuyên dùng là:

+ Hộp, thùng chuyên dụng

+ Hạt đậu xốp, mút

+ Giấy dày để bọc đồ

+ Vải mềm để bọc những vật có thiết kế đặc biệt chống trầy xước

+ Đệm chống va đập

+ Màng xốp, đệm bọt khí (túi buble)

+ Túi, bọc

bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Sử dụng vật liệu phù hợp để bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Nếu bạn thuê dịch vụ vận chuyển bằng xe tải, thì bạn cần có thêm:

+ Hộp cac-ton: Hộp phải đảm bảo độ cứng, khô ráo và sạch sẽ

+ Giấy đóng hàng

+ Màng xốp

+ Băng keo

Chuẩn bị hộp để bảo quản

Chuẩn bị, kiểm tra hộp để xếp và chuyển đồ cũng quan trong tương tự như khi bạn đóng gói đồ đạc. Có 3 bước đơn giản để thực hiện điều này:

+ Kiểm tra độ rắn chắc của hộp, không có dấu hiệu của việc bị dính nước, nhũn, rách…

+ Dán băng keo ở đáy và xung quanh các cạnh để tăng cường độ chắc chắn cho đồ bên trong

+ Đặt một số tờ giấy, báo vò nhàu xuống dưới đáy hộp như là một lớp chống sốc.

Đóng gói cẩn thận

Cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà đơn giản là xoay quanh các bước an toàn trong dịch vụ vận chuyển. Đừng ngại ngần hỏi các chuyên gia về các đồ vật của bạn và cách đóng gói chúng, vì mỗi vật lại có những đặc điểm khác nhau, đòi hỏi một cách bảo quản khác nhau.

Sau đây là một số mẹo chung bạn cần ghi nhớ khi đóng gói bảo quản vật dễ vỡ:

Chuẩn bị một mặt phẳng, sạch và chắc chắn để gói đồ, thông thường là mặt bàn bếp.

Dùng những hộp có kích thước vừa và nhỏ, phù hợp với đồ vật dễ vỡ của bạn. Không nên sử dụng các hộp to, kích thước cồng kềnh, nặng, khó mang vác.

Dùng giấy mềm, sau đó là màng xốp để bọc quanh đồ. Không nên dùng giấy nhàu, cứng để bọc trực tiếp đồ vì có thể dẫn đến trầy xước, hoặc dính mực in trong quá trình di chuyển.

Đặt đồ đã được gói kỹ theo chiều dọc của hộp. Nếu đồ theo bộ, ví dụ như đĩa, bát, bạn cần gói từng món bằng giấy và màng xốp rồi xếp chồng lên nhau. Tốt nhất có thể cố định bộ đồ bằng băng keo sau đó.

Đóng gói hộp, thùng chứa vật dễ vỡ

Sau khi bạn đã sắp xếp xong đồ vào trong hộp, đến lúc bạn phải chắc chắn rằng những đồ vật không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Để đạt được độ cố định như vậy, bạn phải thêm giấy, quần áo cũ, khăn vải mềm, màng xốp vụn… lấp đầy các khoảng trống trong hộp. Bạn cũng có thể dùng hạt xốp, đậu, vải lót để thay thế.

Dán nhãn hộp

Bước dán nhãn hộp chứa các vật dễ vỡ còn quan trọng hơn bạn nghĩ – dán nhãn hộp đúng cách sẽ giúp bạn tìm đúng hộp đồ khi mới dỡ hộp và sắp xếp cho ngôi nhà mới.

Cách bảo quản vật dễ vỡ

Dán nhãn rõ ràng sẽ giúp nhân viên vận tải chú ý hơn trong lúc xếp dỡ và vận chuyển

Ghi ĐỒ DỄ VỠ và XẾP DỠ CẨN THẬN bằng chữ đỏ ít nhất 2 mặt hộp. Đồng thời, đừng quên ghi nội dung trong hộp và phòng chuyển tới, ví dụ: ĐĨA, NHÀ BẾP, dù cho ai là người vận chuyển, nhân viên dịch vụ chuyển nhà, người thân, hay bản thân bạn.

Cẩn thận vận chuyển bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Nếu bạn thuê công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, bạn có thể tin tưởng vào các chuyên gia, nhân viên vận chuyển sẽ có các phương pháp chuyên dụng cho các đồ vật dễ vỡ. Tuy nhiên bạn nên nhắc lại cho họ các hộp đồ dễ vỡ và đồ bên trong để nhân viên cẩn trọng hơn trong khi vận chuyển đồ.

Nếu bạn tự chuyển nhà, bạn cần đặc biệt cẩn thận khi vận chuyển các hộp chứa đồ vật dễ vỡ trong suốt quá trình di chuyển: xếp đồ lên xe, vận chuyển và dỡ đồ vào nhà mới. Bê vác nhẹ nhàng và từ tốn, không nên vội vã, tiết kiệm thời gian, dùng các dây thừng chằng cố định trong phương tiện vận tải.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo