Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản vật quý khi chuyển nhà đảm bảo an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi điều kiện sống của mỗi gia đình được nâng lên từng ngày thì nhu cầu chuyển tới nơi ở mới có điều kiện sống, không gian sống tốt hơn là một việc tất yếu đối với mọi nhà. Tuy nhiên việc dọn dẹp, di chuyển đồ đạc tới nơi ở mới là một việc vô cùng khó khăn và mất nhiều công sức, thời gian của mỗi người. Thấu hiểu sự khó khăn đó hôm nay dich vu chuyen nha Vina Moving sẽ hướng dẫn bảo quản vật quý khi chuyển nhà để các bạn có thể yên tâm và tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Cách bảo quản vật quý khi chuyển nhà đảm bảo an toàn

Phân loại và chuẩn bị đóng gói

Ai cũng luôn phải bận rộn với công việc hằng ngày của mình chính vì thế mà thời gian chuyển nhà, chuyen van phong luôn luôn quý báu và phải được tận dụng một cách tiệt để nhất. Chính vì thế mà các bạn cần lưu ý những điều sau:

- Phân loại đồ đạc trong nhà vào thời gian rảnh trước thời gian chuyển nhà đã định. Đánh dấu riêng những đồ vật quý giá và phân loại chúng ví dụ như đồ dễ vỡ, đồ điện tử hay những đồ quý hiếm làm bằng vải…việc này là rất quan trọng để có thể đóng gói và vận chuyển chúng được an toàn

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để đóng gói như: băng keo, thùng carton hoặc thùng xốp, dao, kéo…

- Loại bỏ những đồ không cần thiết và không dùng tới tránh mất thời gian đóng gói và vận chuyển

Đóng gói và vận chuyển đồ quý giá

Trong hướng dẫn bảo quản vật quý khi chuyển nhà mà chúng tôi chia sẻ thì đây là giai đoạn quan trọng nhất nên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

- Đóng gói các vật quý hiếm riêng biệt theo từng loại. Những đồ có kích thước nhỏ thì cho hết vào các thùng carton to và dán nhãn, tránh thất lạc.

Cách bảo quản vật quý khi chuyển nhà

- Ưu tiên sắp xếp vật nặng để dưới đáy thùng, sau đó vật nhẹ hơn thì để dần lên trên. Lấy những thứ mềm như vải, tất, khăn gối… nhét vào những chỗ trống, khe hở xung quanh thùng để giữ cho đồ đạc không bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển. Các đồ vật theo cặp thì phải sắp xếp chung với nhau để tránh thất lạc, mất thời gian tìm kiếm.

- Những đồ vật quý mà đã để sẵn trong tủ thì có thể để nguyên, chỉ cần kiếm một sợi dây thừng đủ chắc, đủ dài để buộc chặt lại những cánh tủ không để bị bung ra bên ngoài.

- Nếu như gia đình bạn thường xuyên phải chuyển chỗ ở thì những thùng carton, băng keo…sau khi vận chuyển xong nên giữ lại để chuẩn bị cho lần chuyển tiếp theo.

- Đồi với đồ điện tử thì nên xếp vào thùng bọc xốp thật cẩn thận để hạn chế tới mức thấp nhất va đập trong quá trình vận chuyển.

- Những đồ vật quý mà dễ vỡ thì cần được bọc kín sau đó lót giấy báo, xốp bên trong thùng và nên để riêng khi vận chuyển.

- Những thùng carton nhỏ nên để những thứ nặng, còn thùng carton lớn nên để những đồ vật nhẹ mà cồng kềnh.

- Dùng bút lông ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton ví dụ như thùng nào chứa gì, vị trí đặt, loại dễ vỡ hay điện tử…để tránh việc nhầm lẫn và mất thời gian tìm kiếm sắp xếp.

- Nên chuẩn bị thêm vali kéo để đựng những đồ nặng, vận chuyển sẽ đỡ vất vả hơn.

- Khi vận chuyển cần đặt chúng ở vị trí riêng biệt với các thùng chứa đồ vật thông thường, kê lót cẩn thận, đảm bảo an toàn.

- Thuê xe có thùng xe, bạt che đậy tránh sự tác động của thời tiết như mưa, nắng…hoặc dịch vụ vận chuyển để tiết kiệm thời gian, công sức.

Chọn công ty vận chuyển uy tín

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển để có thể tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa nhất. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hoặc hướng dẫn bảo quản vật quý khi chuyển nhà của bạn. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển:

bảo quản vật quý đảm bảo an toàn

- Tiết kiệm thời gian nhất:bạn có thể huy động tất cả bạn bè, người thân của mình cùng tham gia vào việc vận chuyển của bạn. Những không phải tất cả mọi người đều rảnh mà giúp đỡ bạn trong khi đó bạn có quá nhiều việc để làm. Bạn thì lại không có kinh nghiệm vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói để có thể tiết kiệm thời gian nhất.

- Tiết kiệm công sức của gia đình bạn:dù cho sự giúp đỡ từ bạn bè hay người thân thì việc chuyển nhà vẫn tiêu tốn quá nhiều công sức của mọi người. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà chu đáo thì chắc chắn vẫn đề này sẽ được giải quyết. Bạn chỉ cần quản lý việc chuyển nhà của mình mà có thể không cần tiêu tốn chút sức lực nào.

- Tránh rủi to khi xảy ra sự cố:Khi tự mình vận chuyển thì việc xảy ra sự cố là việc không thế tránh khỏi. Dịch vụ vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn và đến bù 100% giá trị sản phẩm nếu như họ để xảy ra sự cố làm hư hại sản phẩm của bạn.

Hãy luôn tin vào hướng dẫn bảo quản vật quý khi chuyển nhà của chúng tôi và sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Chắc chắn các bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống mới tốt đẹp hơn mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo