Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Xã hội ngày càng phát triển là điều kiện để các gia đình thay đổi chất lượng cuộc sống . Từ việc thay đổi cái ăn cái mặc đến thay đổi cả nhà ở nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con cái được phát triển toàn diện. Chính vì vậy chuyển nhà đến các khu chung cư cao cấp hay đến những tòa nhà lớn tiện nghi đang là trào lưu hiện nay.

Tuy nhiên, việc chuyển nhà cũng là vấn đề khó khăn và mệt nhọc với các gia đình. Ngoài việc phải lo toan, thu dọn và vận chuyển, đối với các gia đình có con nhỏ thì việc bảo vệ sức khỏe của bé cũng là điều cần phải quan tâm. Vậy làm sao để bảo vệ sức khỏe bé khi chuyển nhà? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà mẹ nào cũng thắc mắc khi quyết định chuyển nhà. Đừng lo, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Vệ sinh các nhân cho trẻ sạch sẽ

Trong quá trình đóng gói và dọn đồ đạc chắc chắn trong nhà sẽ có rất nhiều bụi bặm, những đồ vật ẩm ướt, cũ kỹ nên bạn nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với chúng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng cho bé và vệ sinh cá nhân cho bé hằng ngày. Bởi bụi bặm và những đồ vật ẩm mốc luôn luôn chứa rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại trong khi sức đề kháng của trẻ còn quá non nớt nên việc dễ dàng mắc các loại bệnh nếu như không được chăm sóc kỹ càng là điều không thể tránh khỏi.

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé khi chuyển nhà

Tránh cho bé tiếp xúc đám đông

Trong những ngày chuyển nhà các nhân viên của công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói, anh em, bạn bè đến giúp đỡ dọn nhà cho bạn nên bé sẽ không tránh được việc phải tiếp xúc với đám đông. Khi có nhiều người tất nhiên sẽ có nhiều loại bệnh giống như những nơi công cộng và lúc này các bé sẽ đứng trước tình trạng phải tiếp xúc với nhiều loại mầm bệnh trong khi hệ thống miễn dịch của bé chưa được hoàn thiện. Trước tình trạng đó, các mẹ nên bảo vệ con cẩn thận, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nhiều người hoặc nếu có thể hãy đem gửi bé ở nhà ông bà hay người thân, đến cuối ngày hẵng đón cháu về để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Đảm dinh dưỡng cho bé đầy đủ

Mặc dù chuyển nhà, chuyển văn phòng là rất bận bịu, phải tháo cái này, gói cái kia, dọn chỗ này chỗ nọ nhưng các mẹ vẫn không được quên việc chăm sóc con mình chu đáo, nhất là bữa ăn hằng ngày của bé. Đặc biệt đối với những trẻ đang ăn dặm là khoảng thời gian các bé đang rất cần một chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng. Đừng chỉ mãi lo dọn dẹp nhà cửa mà quên mất việc chăm con, bởi nếu trẻ không được ăn uống đúng giờ, đủ các chất vitamin, chất khoáng cần thiết thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển về thể chất cũng như trí tuệ. Không chỉ trẻ ở độ tuổi ăn dặm mà ở bất kì độ tuổi nào cũng cần được ăn uống hợp lý, cân bằng.

Cho bé ngủ đúng giờ giấc

bảo vệ sức khỏe cho bé khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà thường phải kéo dài thời gian vì rất nhiều việc phải làm nên cha mẹ thường phải thức khuya để tranh thủ thời gian. Tuy nhiên, các bé lại rất cần ngủ đủ giấc để có được sự phát triển toàn diện. Vì vậy, các cha mẹ dù có bận đến đâu cũng hãy dành thời gian cho các con ngủ rồi hẵng làm việc của mình, vì đặc điểm của một số đứa trẻ là khi ngủ phải có mẹ hoặc bố bên cạnh mới có thể ngủ được. Đừng vì những công việc nhỏ nhặt mà làm đảo lộn giờ giấc sinh hoạt hằng ngày của trẻ.

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà uy tín để đảm bảo an toàn cho bé

Cuối cùng, hãy tìm cho mình một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói, uy tín, chuyên ngiệp có trách nhiệm và tận tình với khách hàng để bạn có thể bớt lo lắng cho việc chuyển nhà, đỡ được một phần nào công việc và dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho con cái.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong thời gian chuyển nhà. Chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bạn!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo