Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có ý định chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang và rộng rãi hơn? Bạn phân vân chưa biết cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà đồng thời giúp việc vận chuyển an toàn, nhanh chóng nhất. Vina moving sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn lo lắng này với những mẹo cực nhỏ sau đây.

Bạn có quá nhiều đồ phải chuyển, rất nhiều việc phải làm không những thế bên cạnh bạn còn có thú cưng – con vật mà bạn yêu quý hết mực, bạn đang băn khoăn làm sao vừa chuyển được nhà, vừa đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình? Bài viết nhỏ sau đây sẽ có thể mang lại những cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà.

Cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà

Nhu cầu chuyển và bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà

Trong các gia đình hiện nay, việc nuôi một con thú cưng như chó con, mèo, thỏ… đã không còn xa lạ, bởi chính sự đáng yêu, dễ thương, chân thành của chúng đã khiến con người ta cảm thấy thư dãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên trong trường hợp chuyển nhà thì chúng ta cần phải có những cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà, chuyển văn phòng để tránh những tổn thương về tinh thần cho chúng.

Cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà

Đến nơi ở mới là một môi trường hoàn mới vật nuôi có thể hoang mang có thể dẫn đến những hành động phản kháng của chúng, thậm chí nếu nặng thì có thể dẫn đến bị bệnh hoặc chết.Vậy cần làm gì để bảo vệ thú cưng khi chuyển nhà?

Đầu tiên chúng ta phải kiểm tra sức khỏe cho thú cưng bởi lẽ nếu sức khỏe yếu thì khi về nhà mới chúng sẽ không thể thích nghi được với môi trường từ đó sinh bệnh và đảm bảo độ an toàn về môi trường và sức khỏe trong quá trình di chuyển. Đây là điều phải làm ngay vì nó rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong việc chuyển thú cưng

Sau đó chúng ta phải chọn cho chúng chiếc lồng đối với chim phù hợp hoặc chuẩn bị trước chỗ ở cho thú cưng tại nhà mới để ta có thể chủ động đưa chúng đến. Trước hết ta phải ước chừng kích cỡ của thú cưng để có thể chọn cho chúng chiếc lồng phù hợp nhất trong quá trình di chuyển để tránh làm tổn thương đến chúng . Sau đó ta sẽ chọn nơi ở phù hợp trong căn phòng tốt nhất là ở những chỗ có thể dễ dàng lau chùi, cọ rửa ví dụ như phòng bếp. Nếu thú cưng chưa quen ta có thể di chuyển chúng thì ta có thể bố trí cho chúng một vị trí riêng một cách đơn giản như chuồng của chúng được thiết kế trong một chiếc hộp xơ - ép có khóa bảo vệ vừa với chúng. Cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà để thú nuôi có thể thích ứng được nhanh với môi trường mới ta có thể tập cho chúng ngay từ ở nhà cũ trước khi chuyên đến nhà mới.

Cách bảo vệ thú nuôi an toàn

Tiếp theo chúng ta nên tham khảo ý kiến của những người đã từng chuyển nhà trước để có thêm thật nhiều kinh nghiệm và tránh những tình huống có thể xảy ra và lên kế hoạch di chuyển thú cưng một cách tốt nhất vì mỗi vật nuôi sẽ có những đặc điểm tự nhiên cũng như những thói quen và sở thích khác nhau nên ta phải chọn hình thức nhốt hợp lý trong quá trình di chuyển để đảm bảo sức khỏe và tránh những ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần

Cách bảo vệ thú nuôi an toàn khi chuyển nhà cuối cùng đó chính là ta phải chọn được loại phương tiện phù hợp để di chuyển thú cưng.

Điều này phụ thuộc vào quãng đường di chuyển đến nhà mới dài hay ngắn, để lựa chọn được loại phương tiện phù hợp ta nên tìm đến những công ty làm dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để được họ tư vấn một cách chuyên nghiệp và được hỗ trợ di chuyển một cách tốt nhất. Trong quá trình di chuyển bạn nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn, đồ uống cho chúng . Nếu là một chú chó lớn thì bạn nên chuẩn bị một cái rọ mõm để tránh gây mất an toàn cho người khác, xung quanh lồng nên có vỏ bọc an toàn. Cần đặt vật nuôi ở vị trí an toàn trên xe hoặc thùng xe tránh đặt ở những vị trí chật hẹp, bí bách để cho động vật có không khí hít thở.

Lưu ý khi chuyển thú cưng đến nơi ở mới

Sau khi chuyển nhà xong bạn cũng cần chú ý việc chăm sóc chúng. Trước hết bạn cần đặt chúng vào những chỗ yên tĩnh, ít tiếng ồn và người qua lại để trấn an tinh thần và giúp chúng có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Bạn có thể tập cho chúng thực hiện các thói quen trước đó như ăn uống đúng giờ và vệ sinh đúng chỗ. Thỉnh thoảng bạn có thể dẫn chúng đi dạo chơi để chúng có thể thích ứng với môi trường xung quanh ngôi nhà mới của bạn. Bạn chỉ cần quan tâm chăm sóc chúng trong thời gian đầu thì thú cưng nhà bạn sẽ nhanh chóng quen với môi trường mới.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.vn

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo