Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều gia đình băn khoăn nên bố trí những đồ điện tử như thế nào khi chuyển nhà để hạn chế va đập vì chúng là những vật dụng dễ vỡ hoặc hư hỏng nên cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới rất quan trọng. Những thứ đồ điện tử khi va chạm rất dễ vỡ như tivi, máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện,…nên khâu đóng gói luôn được chú ý khi tiến hành chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới

Những lưu ý trong cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới

Khi tiến hành vận chuyển văn phòng đến một địa điểm mới thì một trong những lưu ý chung cho những vật dụng điện tử đó là bạn phải buộc chặt và để đồ vật không bị rơi ra ngoài. Tốt nhất bạn nên sử dụng hộp của chính đồ điện tử đó để đựng cho phù hợp về kích thước và sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng những loại hộp khác.

Mặc khác, bạn hoàn toàn có thể bỏ những đồ dùng có chất liệu mềm như khăn, áo, tất,…vào cùng chỗ trống với những đồ điện tử trong hộp, đây sẽ là ý tưởng hay cho việc tránh sự va đập, cọ xát giữa các vật dụng điện tử khác.

Bạn tiến hành cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới như sau:

Cách bố trí đồ điện tử

- Trước tiên, bạn nên tháo gỡ các thiết bị điện tử theo hướng dẫn của các nhà sản xuất, để khi lắp đặt lại chúng sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra, nếu bạn không hiểu nhiều về vấn đề này thì có thể liên hệ đến chỗ bán các thiết bị này hoặc tham khảo gợi ý trên internet để hiểu rõ hơn.

- Nên quyết định giữa việc tự đóng gói hay gọi người đóng gói và vận chuyển vì nếu trong gia đình bạn có người am hiểu về các thiết bị điện tử thì bạn hoàn toàn có thể tự lo phần đóng gói và vận chuyển này. Tuy nhiên, nếu không ai có thể làm được thì tốt nhất nên tìm đến các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, chắc chắn ở sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để đóng gói hoặc hướng dẫn làm mọi thứ cho bạn.

- Trong quá trình vận chuyển đồ điện tử nên sử dụng đệm, khăn hoặc chăn để trùm các thiết bị điện tử bảo vệ chung khỏi va đập, hư hỏng khi di chuyển. Điều này là rất quan trọng khi vì khi lưu thông trên những đoạn đường dài, có con đường dốc, gồ ghề và một số thiết bị điện tử cần phải có chế độ bảo vệ phù hợp, phải kiểm tra thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nó trước khi di dời.

- Như đã nói trên, tốt nhất là khi bỏ các thiết bị điện tử vào thùng hộp thì nên bỏ vào hộp của các thiết bị đó còn trường hợp không còn cất giữ hộp đồ điện tử đó nữa thì có thể dùng các vật liệu nilon kín có khả năng chống nước để bọc, các vật liệu như mút, xốp, giấy xốp hơi Bubble,…để quấn hoặc bao bọc. Sau đó, đóng hàng vào các thùng carton, xốp chịu lực hoặc các khung gỗ.

- Đối với những thiết bị điện tử như tủ lạnh, trước khi di chuyển bạn cần ngắt hết nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước và đảm bảo là đã lấy hết các đồ dùng, thực phẩm hay trái cây bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đỗ vỡ làm trầy xước. Không nên vội vàng cắm điện ngay sau khi di chuyển đến địa điểm chuyển nhà mới mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau mới kết nối điện, làm như vậy tủ lạnh sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng sốc ga gây chập điện khiến dẫn đến việc hư hỏng thiết bị.

- Còn đối với việc đóng gói các thiết bị như laptop và ổ cứng máy tính, điều cần làm trước tiên là sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng và cất ở nhà tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng các thiết bị bên trong làm mất tất cả các dữ liệu trong quá trình vận chuyển. Dùng túi chống sốc dành riêng cho laptop để đảm bảo an toàn hơn, và quan trọng hơn hết là luôn đảm bảo rằng máy tính đã thực sự tắt nguồn khi không còn sử dụng đến nữa, càng hoàn toàn không để máy ở chế độ ngủ vì khi đó máy vẫn còn điện và đang ở trạng thái hoạt động, nên tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở vị trí an toàn tránh cháy nổ. Đặc biệt là nên tách biệt những ổ cứng cách xa ra khỏi bề mặt cứng như cạnh cửa vali và phải quấn lại để trong những túi chống tĩnh điện với một lớp khăn ở ngoài.

Bố trí đồ điện tử

Trên đây là những chia sẻ cách bố trí đồ điện tử khi dọn nhà mới của công ty Vina Moving – một công ty chuyên nhận các dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng,…được rất nhiều khách hàng tin cậy bởi tinh thần làm việc cũng như chất lượng hoàn thành công việc rất tốt.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo