Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bọc lót đồ thuỷ tinh, pha lê khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà, việc đóng gói và vận chuyển các đồ thủy tinh và pha lê như: bát, ly, cốc, chai, lọ… phải rất cẩn thận vì chúng đều là đồ dễ vỡ. Bạn chỉ cần hơi không chú ý sẽ rất có khả năng là hư hại hoàn toàn đồ thủy tinh, pha lê đó. Do đó, chúng cần được bọc giấy chuyên dụng và đóng gói vào thùng carton.

Trước hết bạn phải chuẩn bị băng dính, tấm bọt khí, mút xốp, thùng carton, giấy bọc nilon…Bạn nên bọc đồ thủy tinh bằng giấy bọc chuyên dụng – giấy gói Bubble ô lớn. Giấy gói Bubble ô lớn là giấy gói được làm từ hai tấm nilon được gắn vào nhau bằng các bóng khí cao 1/2 inch (1,27 cm). Giấy này sẽ giúp đồ thủy tinh giảm khả năng bị vỡ, nứt khi va chạm. Thùng carton nên chọn thùng chắn chắn và dày. Lựa chọn thùng có kích thước vừa phải vì chọn thùng quá to sẽ rất nặng, vất vả khi vận chuyển văn phòng và cũng có thể bị rơi thùng làm vỡ, hỏng đồ.

Cách bọc lót đồ thuỷ tinh, pha lê khi chuyển nhà

cách-bọc-lót-đồ-thủy-tinh-và-pha-lê

Bạn nên bọc vài lớp giấy gói Bubble để đảm bảo an toàn cho mỗi món đồ. Bạn chú ý phải bọc thật kín, không để bất kì một khe hở nào. Nếu là các bình, chai thủy tinh, pha lê có chứa chất lỏng bên trong phải được bịt thật kín để cho dù dốc ngược thì chất lỏng cũng không thể chảy ra ngoài. Khi bọc cẩn thận xong, bạn dùng băng dính cố định, rồi xếp cẩn thận từng món đồ vào thùng. Bạn nên phân loại theo từng chủng loại và xếp vào từng thùng riêng. Nếu chỉ xếp một đồ thủy tinh vào thùng, bạn cần chèn vào thùng tấm bọt khí, mút, hay xốp, chú ý các góc, canh, mặt trên và đáy thùng. Sau đó cho đồ vào. Bạn nên xếp cho thật chặt, không để khe hở nào tránh di động khi vận chuyển. Nếu xếp nhiều đồ trong một thùng, thì các đồ phải được ngăn cách bằng vách ngăn hoặc vât liệu chèn như tấm bọt khí, mút, hay xốp. Mỗi món đồ được bao bằng những vật liệu này sẽ tránh va chạm với các đồ thủy tinh khác trong thùng. Bạn cũng lưu ý bọc kĩ các góc, cạnh, mặt trên và đáy của thùng. Các đồ thủy tinh nên cách nhau bằng tấm bọt có kích thước ít nhất 5 cm và cách cạnh thùng 5 cm.

Cách bọc lót đồ thuỷ tinh, pha lê

bọc-giấy-bọc-chuyên-dụng-trước-khi-xếp-vào-thùng

Sau khi cho đồ vào thùng, bạn có thể kiểm tra thùng đã được đựng kín và chắc chưa bằng cách: đậy nắp thùng, lấy tay đẩy thùng từ nhẹ đến nặng. Nếu không nghe thấy có di chuyển gì trong thùng tức là thùng đã được đựng kín, nếu thấy có di chuyển bạn cần cho thêm miếng xốp, hay miếng mút vào thùng cho kín. Sau đó, bạn lấy băng dính dán thùng thật kĩ. Bạn lưu ý ở ngoài thùng nên lấy bút dạ ghi hàng dễ vỡ để người vận chuyển cẩn thận khi chuyển đồ. Khi để trên xe để di chuyển, bạn nên để riêng thùng đồ thủy tinh một chỗ, không để chung với các đồ khác tránh bị va chạm với các thùng đồ khác. Hoặc bạn để lên trên cùng của kiện hàng. Khi lái xe chú ý nhắc người lái đi chậm, chắc, tránh đường xóc, đường có ổ gà. Bạn nên chuyển các thùng đồ thủy tinh đến nhà mới trước. Khi dỡ nên dỡ cẩn thận từng thùng một, và dỡ cẩn thận từng món đồ có trong thùng.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, Vinamoving hi vọng rằng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, công sức cho việc chuyển nhà, biến việc chuyển nhà thành công việc đơn giản và vui vẻ. Nếu không có thời gian, bạn hãy liên lạc với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving. Chúng tôi tin rằng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo