Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bọc lót đồ vật khi chuyển nhà an toàn và khoa học nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển chính vì thế mà nhu cầu chuyển tới những nơi ở mới có điều kiện sống tốt hơn luôn là điều hướng tới của mỗi gia đình. Tuy nhiên việc vận chuyển đồ đạc sang nơi ở mới là vô cùng khó khăn, tốn nhiều thời gian, công sức của mỗi gia đình. Và không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn, sự kinh nghiệm cũng như thời gian để có thể làm việc này một cách hiệu quả và an toàn. Vinamoving dịch vụ chuyển nhà trọn gói xin chia sẻ tới các bạn cách bọc lót đồ vật khi chuyển nhà một cách nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn đến mức tối đa cho các vật dụng trong căn nhà của bạn.

Cách bọc lót đồ vật khi chuyển nhà an toàn và khoa học nhất

Bọc lót, đóng gói đồ đạc an toàn

Lập kế hoạch chi tiết, phân loại đồ đạc

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc đóng gói, vận chuyển đồ đạc của bạn, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bản kế hoạch thật khoa học những bước, từng giai đoạn trong công việc chuyển nhà của bạn. Ví dụ như thời gian chuyển nhà là ngày nào, giờ nào; dự kiến thời gian vận chuyển là bao nhiêu; sẽ vận chuyển những đồ đạc nào tới ngôi nhà mới hay sẽ thuê đơn vị nào để vận chuyển…

Tiếp theo là sắp xếp, phân loại đồ đạc trong nhà một cách cẩn thận. Bạn nên ghi chép lại đầy đủ danh sách những vật dụng cần vận chuyển để tránh chúng bị thất lạc hoặc để đánh dấu, tiện cho sự tìm kiếm khi đóng gói đồ đạc. Bạn hãy chọn lựa những đồ đạc, vật dụng đã cũ kỹ, không sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tới đem bỏ đi hoặc thanh lý như thế khối lượng công việc của bạn sẽ được giảm tải hơn rất nhiều mà chi phí, công sức cũng ít hơn.

Hãy thực hiện việc lập kế hoạch, phân loại đồ đạc này thật chi tiết, thật khoa học khi bạn vận chuyển đồ đạc xong bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả của giai đoạn này đem lại đó.

Bọc lót, đóng gói đồ đạc

Bọc lóc, đóng gói đồ đạc trong khi chuyển nhà là một việc rất quan trọng, tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn cùng như đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Nó ảnh hưởng tới tính an toàn của tất cả đồ đùng trong gia đình bạn chính vì thế mà người đóng gói cần phải thực sự tỉ mỉ và có kinh nghiệm trong việc đóng gói đồ dùng để tránh sự chày xước, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Cách bọc lót đồ vật khi chuyển nhà

Bọc lót đồ dùng thật cẩn thận

Thông thường bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều nhân lực từ sự trợ giúp của bạn bè, người thân hay hàng xóm xung quanh của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà ở thì mọi chuyện sẽ được giải quyết rất đơn giản, dễ dàng mà không cần bất cứ một sự trợ giúp nào từ những người xung quanh bạn cả. Nếu như bạn có ý định tự mình đóng gói tất cả đồ đạc thì hãy chú ý những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Đầu tiên đó là bạn phải chuẩn bị các vật dụng cho công đoạn bọc lót và đóng gói thật kỹ nếu như bạn không muốn chạy ngược chạy xuôi thì những thứ nhỏ nhặt, làm tốn thời gian của bạn. Chuẩn bị các vật dụng như thùng carton, băng dính lớn, bút lông, tấm bọt khí, nilon…

Sau khi chuẩn bị các vật dụng kỹ càng, chu đáo bạn tiến hành các công việc đóng gói sản phẩm như sau:

- Đối với những vật dụng nhỏ, bạn nên bọc chúng bằng giấy báo hoặc tấm bọt khí nếu cần thiết sau đó cho vào thùng carton, dán kín, ghi chú bằng bút lông tiện cho việc tìm kiếm cũng như vận chuyển.

- Đồ dễ vỡ thì bạn nên bọc 2 đến 3 lớp tấm bọt khí trước khi cho vào thùng carton.

- Với các vật dụng làm bằng kính hoặc có sử dụng kính, bạn nên bọc tất cả các góc cạnh bằng tấm bọt khí hoặc tấm vải.

- Các thiết bị điện tử, điện lạnh thì bạn nên quấn nilon bao bọc xung quanh để tránh bụi bẩn cũng như chày trước trước khi cho vào thùng carton.

- Các vật liệu bằng gỗ thì bọc nilon sau đó quấn quanh bằng tấm vải để chống chày xước.

Vận chuyển an toàn

Khi vận chuyển các thùng carton đã đóng gói và ghi chú đầy đủ bằng bút lông, bạn nên thực sự nhẹ nhàng cẩn thận đối với những loại đồ đạc dễ vỡ hoặc thiết bị điện tử, điện lạnh. Tất cả thùng đồ đều phải được cố định chắc chắn trên thùng xe vận tải, tránh sự va đập, chống sóc dẫn đến sự hỏng hóc vật dụng không đáng có.

bọc lót đồ vật khi chuyển nhà an toàn

Vận chuyển bằng xe vận tải

Việc vận chuyển bạn cứ giao hoàn toàn cho công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín bởi vì họ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề cùng những trang thiết bị, phương tiện vận chuyển hiện đại. Đáp ứng được những yêu cầu này thì chỉ có Vinamoving là thích hợp nhất. Với cách bọc lót đồ vật khi chuyển nhà hiệu quả cùng sự trợ giúp đắc lực và uy tín số 1 trên thị trường của Vinamoving, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tận hưởng cuộc sống mới một cách thuận lợi, tốt lành nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo