Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bọc lót và vận chuyển nhạc cụ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Là một công ty chuyen nha chuyên nghiệp, mỗi một hợp đồng được hoàn thành lại mang tới cho Vina moving những kinh nghiệm giá trị bởi không có ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào cũng như đồ đạc cần vận chuyển thì rất đa dạng và muôn hình muôn vẻ. Trong bài này, Vina moving xin chia sẻ những lưu ý về cách bọc lót và vận chuyển nhạc cụ- một trong những thiết bị có yêu cầu rất cao về sự cẩn thận và tỉ mỉ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Cách bọc lót và vận chuyển nhạc cụ

Đàn piano được đánh giá là nhạc cụ khó vận chuyển nhất

Nhạc cụ mà Vina moving nói tới ở đây chủ yếu đề cập tới loại nhạc cụ cồng kềnh, khó di chuyển như đàn piano, cello, bộ trống hoặc các bộ kèn cỡ lớn khó có thể mang vác linh động theo người. Về cơ bản thì nên lưu ý một số điểm sau để bọc lót nhạc cụ sao cho dễ di chuyển mà đảm bảo an toàn, không bị hỏng hóc do va chạm:

- Dù là loại nhạc cụ nào, nhỏ bé hay cồng kềnh thì bạn vẫn phải để nguyên chiếc để bọc lót. Không như những đồ nội thất khác có thể tháo lắp để dễ vận chuyển, những loại đàn lớn như piano, cello có yêu cầu rất cao về âm nên việc tháo ra và lắp lại là không được phép.

- Đối với các loại nhạc cụ như kèn, đàn ghi ta, violin, bạn có thể sử dụng hộp carton cứng, dày để bọc lót. Bạn chú ý những khoảng trống trong hộp nên được chèn chặt lại bằng xốp hoặc mút để tránh làm đàn bị va đập khi mang vác. Đối với bộ trống, bạn có thể tách thành từng hộp trống riêng lẻ và đánh dấu lại. Các loại kèn và nhạc cụ lớn hơn không sử dụng được hộp carton thì bạn nên bọc bằng xốp hơi hoặc mút xốp, cuốn nhiều vòng để đảm bảo an toàn khi xảy ra va chạm. Một số loại có hộp chứa thì bạn nên để đàn trong hộp chứa trước khi bọc lót.

Cách bọc lót nhạc cụ

Nên để đàn trong hộp chứa trước khi bọc lót

- Piano là loại nhạc cụ lớn mà không phải nhà vận chuyển nào cũng có kinh nghiệm. Thông thường, để bọc lót đàn piano, người ta sẽ sử dụng chăn mỏng cỡ lớn để bọc lót. Người được giao việc vận chuyển đàn thường là người có kinh nghiêm để có thể xử trí được các tình huống xảy ra.

Chính vì tính chất phức tạp, đòi hỏi phải hết sức cẩn thận để không xảy ra va chạm, xước xát, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Bởi vì không như các vật dụng khác, nếu xảy ra bất cứ sự cố nào dù là nhỏ cũng đều có thể ảnh hưởng tới âm tiết, giảm giá trị thẩm mỹ và vẻ đẹp của mỗi nhạc cụ. Với các nhạc cụ loại nhỏ, dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp có thể đưa ra những tư vấn và các dụng cụ, đồ bọc lót phù hợp. Đối với nhạc cụ cồng kềnh và nặng như đàn piano thì không những phải bọc lót cẩn thận mà còn phải tính toán về địa hình và phương thức vận chuyển hợp lý với các thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp như: xe nâng, xe đẩy, xe kéo… cũng như đội ngũ tham gia vận chuyển phải có kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý tình huống.

Cách  vận chuyển nhạc cụ

Vận chuyển đàn piano đòi hỏi hỗ trợ từ nhiều phương tiện

Chính với những lý do nêu trên, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển nhạc cụ, đừng ngại liên hệ với Vina moving - dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để đảm bảo rằng nhạc cụ tới ngôi nhà mới sẽ nguyên giá trị âm nhạc và thẩm mỹ. Vina moving với sự chuyên nghiệp và kỹ năng tốt nhất sẽ mang tới cho các bạn sự an tâm tuyệt đối.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo