Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Các chuyên gia tâm lý trẻ em đều khuyên rằng khi quyết định chuyển nhà, bạn tốt nhất nên thông báo cho những đứa con của bạn càng sớm càng tốt. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi nào gần chuyển thì mới nói để tránh cho con không bị buồn quá sớm. Trẻ em cần thời gian nhiều hơn bạn nghĩ để làm quen với suy nghĩ rằng mình sớm chuyển đi. Và hãy nhớ chia sẻ, chỉ ra những lý do tích cực của việc chuyển nhà với con cái, như là bạn mới, nhà gần trường hơn, phòng mới, sân vườn… sẽ giúp đánh thức bản năng mong muốn khám phá những điều mới lạ trong tâm trí một đứa trẻ.

Cách chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà

Trẻ em cũng cần được chuẩn bị tâm lý cho quyết định chuyển nhà

Chuyển nhà là một quá trình kéo dài và mệt mỏi, ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ, bạn cần phải sắp xếp mọi việc hợp lý để chăm sóc trẻ em khi chuyển nhà được tốt nhất.

Bước chuẩn bị trước khi chính thức chuyển nhà

Luôn tỏ ra vui vẻ, tích cực và mong chờ chuyển văn phòng đến ngôi nhà mới. Điều này sẽ cuốn hút đứa trẻ và gợi trí tò mò, tưởng tượng về cuộc sống mới sắp tới. Lập kế hoạch và hỏi ý kiến của chúng, và thông báo trước những việc có thể xảy ra, trình tự trong ngày chuyển nhà. Trẻ em có thể hỏi những câu hỏi như sau: Tại sao chúng ta lại chuyển đi? Bao giờ chuyển? Làm sao con có thể gặp được bạn bè con? Con có được đem đi cùng không?... Nếu có thể, hãy đưa con đến nơi ở mới trước ngày chính thức chuyển đến, nhất là những nơi vui chơi như công viên, nhà thiếu nhi, khu vui chơi, nhà hàng, rạp chiếu phim…

Hãy để cho con tự đóng một vài đồ của bản thân đặc biệt là đồ chơi mềm, để con tự trang trí hộp của mình với bút màu, hình dáng… để tăng hứng thú cho con. Nhớ lưu ý nhân viên vận chuyển là chuyển hộp đồ của con lên xe cuối cùng, vì vậy, nó sẽ là hộp đồ đầu tiên được dỡ xuống. Trẻ em có thể sẽ lo lắng và quấy rối vì sợ rằng hộp đồ của chúng sẽ biến mất khi vận chuyển.

Cách chăm sóc trẻ em

Để cho trẻ cùng tham gia vào quá trình chuyển nhà

Và hãy cho trẻ em thời gian để chào tạm biệt bạn bè, ngôi nhà và những khu vực quen thuộc. Nếu có thể, bạn hãy tổ chức một bữa tiệc chia tay nhỏ và mời bạn của con tới cùng chụp ảnh, lưu lại số điện thoại liên lạc…

Chăm sóc trẻ em trong ngày chuyển nhà

Lý tưởng nhất là có một người họ hàng, bạn bè có thể chăm sóc con bạn trong ngày chuyển nhà. Nếu bạn không thể nhờ được ai, hãy nghiêm túc giảng giải cho con những việc bạn phải làm trong ngày chuyển, và một số việc nhẹ nhàng (tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ) mà bạn muốn trao cho con làm trong ngày này. Bạn có thể tự tạo ra những Huân chương Chuyển nhà để trao cho con nếu con hoàn thành các công việc này như: đảm bảo là toàn bộ các hộp đồ chơi đều được chuyển lên xe, hay là không còn chú gấu bông nào còn trên kệ sau khi chuyển hết đồ…

Tốt nhất bạn nên thuê công ty dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng để có thời gian để ý đến con, và cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt bình thường của con như giờ ăn, giờ tắm. Hãy đến sớm hơn nhân viên vận chuyển để cho con bạn có thể khám phá ngôi nhà mới và sẵn sàng. Nhớ là không cho phép con dỡ các hộp đồ chơi trước khi toàn bộ đồ đạc được chuyển vào nhà.

Cách chăm sóc trẻ em

Để cho trẻ tham gia vào các hoạt động với các bạn cùng trang lứa sẽ giúp trẻ nhanh chóng làm quen với nơi ở mới

Hãy lên kế hoạch cho buổi tối ngày đầu tiên, mua những đồ ăn con thích, có thể là pizza, kem và dành thời gian cho con chứ đừng chỉ chú tâm vào việc dỡ và sắp xếp đồ đạc.

Một vài chú ý khi chăm sóc trẻ em sau khi chuyển nhà

Trẻ em có xu hướng lười biếng, nài nỉ sau khi chuyển đến nhà mới. Hãy cố gắng duy trì các thói quen ăn, uống, ngủ của con. Đứng cố gắng dỡ hết tất cả đồ đạc mà hãy sắp xếp phòng cho con bạn đầu tiên với những đồ chơi quen thuộc. Chúng sẽ giúp trẻ em thấy quen thuộc và nhanh chóng thích ứng. Dẫn con đi khám phá khu vực xung quanh ngôi nhà mới như siêu thị, cửa hàng, công viên… và làm quen với các bạn mới.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo