Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ khi gia đình chuyển

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là công việc vô cùng vất vả với rất nhiều việc phải làm và phải lo. Với nhu cầu chuyển nhà ngày một tăng cao để đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày một tốt hơn nhưng bên cạnh đó có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm bởi ngoài việc dọn dẹp, sắp xếp và chuyển nhà thì việc chuyển nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến thành viên nhỏ tuổi trong nhà đó là các bé yêu của bạn. Việc thay đổi môi trường sống sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ba mẹ không biết cách bảo vệ và chăm sóc bé. Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của bé khi gia đình bạn chuyển nhà. Sau đây, dịch vụ chuyển nhà VN Moving xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu ở thời điểm chuyển nhà này

1 Giữ vệ sinh cho bé thật sạch sẽ trong quá trình chuyển nhà

Cách chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ khi gia đình chuyển

Khi chuyển nhà, bạn cần đóng gói, sắp xếp vận chuyển đồ đạc, tài sản nên nhà cửa sẽ rất bụi bẩn và không được sạch sẽ. Bạn cần tránh để trẻ tiếp xúc với các đồ đạc này và thường xuyên vệ sinh tay chân cho bé bằng xà bông sát khuẩn để đảm bảo bé luôn được sạch sx và tránh bụi bẩn bám làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng yếu rất dễ mắc bệnh nếu không được vệ sinh sạch sẽ và không tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh.

Nếu có thể gửi bé cho người thân vào những ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói bạn nên gửi bé để tránh việc bé tiếp xúc với môi trường bụi bẩn.

2 Không nên để bé tiếp xúc chỗ đông người làm việc

Cách chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ

Chuyển nhà là công việc đòi hỏi nhiều người tham gia thì mới có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc như dự định ban đầu nên việc trong những ngày chuyển nhà có nhiều người là điều tất yếu. Bạn nên tránh để bé tiếp xúc nơi đông người sẽ khiến bé dễ bị lây bệnh. Việc gửi bé đến nhà trẻ hoặc nhờ người thân trông giúp sẽ là một giải pháp an toàn dành cho bé mà bạn lại có thời gian để thu dọn và chuyển nhà được thuận tiện hơn.

3 Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Cách chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ

Dù bạn sẽ rất bận rộn trong những ngày này nhưng bạn không nên quên mất một việc rất quan trọng đó là nấu cho bé những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bé được ăn đủ bữa và cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển và tăng sức đề kháng. Đừng vì mải thu dọn nhà cửa mà quên mất việc chuẩn bị bữa ăn cho bé.

4 Cho bé ngủ đúng giờ và đủ giấc như các ngày bình thường

Cách chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ khi gia đình chuyển

Việc dọn nhà, chuyển nhà sẽ diễn ra trong thời gian dài nên bạn thường hay tự mình tranh thủ những giờ rỗi để thu dọn nhưng bạn nên nhớ dù bận rộn thế nào, bạn cũng nên cho bé ngủ đúng giờ để bé được phát triển toàn diện và cao khỏe hơn. Bạn hãy cho bé ngủ trước rùi tranh thủ thu dọn sau. Như vậy vừa đảm bảo sức khỏe cho bé vừa giúp bạn có thêm thời gian thu xếp việc nhà.

5 Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín

bảo vệ trẻ nhỏ khi gia đình chuyển

Để đảm bảo an toàn cho bé và tiết kiệm thời gian công sức cho bạn

Bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để việc chuyển nhà được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thời gian chuyển nhà cũng rất nhanh sẽ không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của gia đình bạn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo