Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không chỉ việc xây dựng nhà mới quan trọng mà khi chuyển nhà sng nơi ở mới cũng quan trọng không kém. Bởi vì chuyển nhà cũng quyết định nhiều việc quan trọng về sau của bạn và gia đình bạn, đảm bảo sự bình an, hạnh phúc và sự phát đạt của bạn. Chính vì điều đó việc xem ngày giờ để chuyển nơi ở không thể xem nhẹ. Trong bài này chùng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách chọn ngày giờ chuyển nơi ờ sao cho hợp lý và dễ hiểu để tránh được những sai lầm không đáng có và mang lai niềm vui hạnh phúc an nhiên cho ban và gia dình bạn về sau.

Cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở

Vì sao nên phải cần biết những cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở?

Việc chọn ngày giờ chuyển nơi ở hay còn gọi là nghi thức nhập trạch là một điều quan trọng không thề bỏ qua. Điều này cũng thể hiện sự thành kính của mình với các vị thần linh và tổ tiên ông cha. Việc bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở mang lại những điều lành, như ông bà ta có dạy :” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Không chỉ những cá nhân, hộ gia đình mà đối với việc chuyển văn phòng cũng cần xem và chọn ngày giờ khi di chuyển văn phòng sang địa điểm mới. Nhất là những văn phòng làm ăn với những việc cúng kiến thờ phụng là điều nên làm giúp cho công ty làm ăn phát đạt và thu về nhiều lợi nhuận, tài lộc. Vì vậy trước các văn phòng thường thờ phượng các vị thần tài và thổ địa, thể hiện sợ thành kính và hy vọng có thêm những điều lành mang lai sự suôn sẻ và phát triển thịnh vượng cho công ty.

Với nhiều người việc xem ngày giờ là mê tín nhưng có những điều thuộc về lĩnh vực tâm linh không thể giải thích được, và những gì ông cha ta để lại thì chắc chắn có những điều đã trãi qua rất nhiều biến cố để ghi nhận. Và ngay trong cả khoa học phong thủy thì ngày giờ cũng có một phần quan trọng không hề nhỏ. Vì thế bạn nên lưu ý những cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở sau đây

Những cấm kỵ bạn cần tránh khi chọn ngày giờ chuyển nơi ở

- Đại kỵ tháng 3 và tháng 7 : theo quan niệm dân gian thì rất kiêng kỵ những tháng này vì tháng 3 âm lịch là tiết thanh minh và tháng 7 âm lịch là tiết Vu lan. Cả hai tháng này đều liên quan đến người chết và cõi âm nên không nên chuyển nhà trong những tháng này. Trừ những việc đột xuất không thể nào làm khác hơn như điều kiện bắt buộc chẳng hạn thiên tai, hỏa hoan, giải tỏa... có thể tùy nghi nhưng không thể tùy tiện.

- Đại kỵ những ngày Tam Nương và Sát Chủ : theo khoa học phong thủy , những ngày này ảnh hưởng rất lớn sức khỏe và tâm sinh lý của con người. Mà với với người Việt thì làm những việc quan trọng thì việc chọn những giờ tốt. Chuyển nhà là một việc quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và người thân nên càng phải chọn những ngày tốt để chuyển nơi ở. Thường thì những ngày hoàng đạo là ngày tốt nhưng cũng nên lưu ý nên loại trừ những ngày hoàng đạo có những sao xấu chiếu. Chẳng hạn ngày hoàng đạo trùng với những ngày Tam nương ( 3,7,13,18,22,27) hoặc những ngày Sát chủ (5,14,23) hay còn gọi là ngày Dương Công Kỵ Nhật, thì không nên chọn làm ngày chuyển nơi ở.

Cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở

Chọn ngày giờ dựa trên hướng nhà và bổn mệnh

Ngôi nhà quay về hướng nào thì thuộc hành đó nên quan trọng là tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Chẳng hạn hường ngôi nàh là hướng Nam thuộc hành hỏa nên kỵ những ngày thủy vượng ( những ngày thủy là những ngày Thân, Tí, Thìn ). Những hướng dẫn cách chọn ngày giờ khi chuyển nơi ở không bao giờ dư thừa để mọi công việc của bạn luôn suôn sẻ về sau.

Tránh những ngày mà thiên can địa chi xung khắc với tuồi gia chủ.

Chẳng hạn gia chủ tuồi Quí Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quí Tị, Quí Hợi, Kỉ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là những ngày trực xung với tuổi gia chủ. Vì thiên can Quí thuộc hành thủy còn thiên can Đinh thuộc hành hỏa nên xung khắc, thiên can Kỉ thuộc hành Mộc khắc hành Thủy. Còn ngày Quí Tị là ngày thiên can địa chi trùng với bổn mệnh gia chủ. Nên việc dọn đến nơi ở mới thì bạn nên chọn cho mình một ngày tốt hợp với bổn mệnh. Với công ty thì chọn ngày phù hợp với tuổi người đại diện cho công ty.

chọn ngày giờ chuyển nơi ở

Và một lưu ý nhỏ nữa là cách chọn ngày giờ này không phụ thuộc vào tiết khí và năm như cách chọn ngày động thổ hay khởi công xây dựng.

Một điều nữa là khi bạn chọn những ngày hoàng đạo để chuyển nhà thì lưu ý không chọn giờ xung khắc với bổn mệnh của gia chủ, đặc biệt là tránh chọn ngày giờ hoàng đạo xung khắc với bổn mệnh gia chủ theo bảng tứ hành xung :

Dần – Thân –Tị - Hợi

Tí – Ngọ - Mẹo – Dậu

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Việc xem và chọn ngày giờ chuyển nơi ở tốt và phù hợp rất cần thiết vì theo quan niệm trong phong thủy cũng như tâm linh, việc chuyển nhà sang nơi ở mới có ý nghia74 như việc bắt đầu cho một cuộc sống mới, và ảnh hưởng trực tiếp quan trọng đến tương lai của bạn và gia đình. Cũng chính vỉ thế viêc xem ngày lành tháng tốt để làm lể nhập trạch là điều cần thiết thể hiện sự thành kính với các vị thần linh nơi bạn chuyển đến cầu mong sự bình an , may mắn, hạnh phúc ấm êm trong gia đình bạn.

Với những chia sẻ về cách chọn ngày giờ chuyển nơi ở trên, thì bạn có thể biết cách chọn cho mình một ngày giờ tốt và hợp lý. Sau khi đã có được cho mình một ngày giờ ưng ý bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving với tác phong chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển đến nơi ở mới suôn sẻ và đúng ngày giờ mà bạn đã chọn . Hot line :1800 7011. Vina Moving hân hạnh phục vụ quý khách.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo