Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chọn thuê nhà Hà Nội

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tìm hiểu các thông tin chính xác về căn nhà định thuê của bạn

Có rất nhiều căn nhà được chủ nhà rao cho thuê với rất nhiều diện tích và giá thành khác nhau được đưa thông tin lên các trang tìm kiếm về thông tin nhà đất hay thuê nhà, chuyen nha. Bạn hãy tận dụng hết các thông tin từ báo chí, các trang mạng để có thể tìm hiểu về các căn nhà cho thuê, từ đó có thể gọi điện kiểm tra các thông tin được đăng tải lên hoặc đến trực tiếp nơi cho thuê để tìm hiểu và xác nhận thông tin. Để đảm bảo, bạn nên trực tiếp kiểm tra các thông tin về diện tích phòng, khu vực nhà ở đâu, giá thành và chi phí như thế nào? Để có thể đưa ra quyết định chính xác, bạn nên trực tiếp gặp chủ nhà thực sự của căn nhà đó để xác nhận và trao đổi thông tin của căn nhà đó.

Tìm hiểu về khu vực sinh sống xung quanh và giá thuê căn hộ đó

Cách chọn thuê nhà Hà Nội

Yếu tố quan trọng nhất khi thuê nhà,chuyen van phong đó là giá thành thuê căn nhà đó có thực sự phù hợp với mức sống và nhu cầu của bản thân bạn hay không? Nếu vượt quá số tiền bạn có thể chi trả thì bạn không nên mất thời gian để tìm hiểu thêm về căn nhà đó. Ngoài ra, khoản tiền đặt cọc cũng là yếu tố khiến bạn quan tâm. Để đảm bảo quyền lợi giữa 2 bên cho thuê và được thuê thì thường bạn sẽ phải đóng trước 2 đến 3 tháng tiền nhà tùy theo yêu cầu của chủ nhà đưa ra.

>> Khu vực xung quanh căn nhà cho thuê đó có tốt không? Bạn nên quan tâm đến vị trí của nó có thuận lợi cho quá trình đi lại học tập hay làm việc của bạn và gia đình không. Căn nhà đó có gần chợ, bệnh viện thì càng tốt để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của bạn.

>> Về vấn đề an ninh, hãy thăm dò và hỏi những người xung quanh khu phố bạn đang cần thuê nhà có an toàn và đảm bảo không? Bạn nên chọn lưa thật kĩ càng và phù hợp tránh những nơi có tệ nạn xã hội để tránh rắc rối cũng như đảm bảo an toàn cho mình hơn khi sống ở đó.

>> Chất lượng ngôi nhà đó

Cách chọn thuê nhà

Không nên vì căn nhà đó rẻ mà bạn bỏ qua các vấn đề về chất lượng bên trong ngôi nhà đó. Nếu quá chật chội và nóng bức, bạn sẽ thấy rất ngột ngạt và bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và không thấy thoải mái khi sống ở đó.

>> Ngoài ra, vấn đề vệ sinh phải được chú ý, nhà vệ sinh phải thật an toàn, kín đáo, sạch sẽ đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu như vấn đề điện nước.

Trước khi đồng ý thuê, cần đọc kĩ hợp đồng và các thỏa thuận trong đó

Đây là bản giao ước giữa 2 bên thỏa thuận về vấn đề thuê nhà nên để đảm bảo quyền lợi của bản thân, bạn nên đọc kĩ càng hợp đồng chủ nhà đưa ra để có quyết định sáng suốt.

Các khoản mục bên trong phải rõ ràng và có sự đồng thuận của cả 2 bên như chi phí cho thuê, vấn đề bồi thường khi xảy ra sự cố hỏng hóc đến các thiết bi bên trong căn nhà, cách thức thanh toán và bồi thường,…

Khi cần chuyển nhà, hãy liên hệ với chúng tôi công ty VN Moving chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chất lượng nhất hiện nay.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo