Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuẩn bị và trang trí mâm ngũ quả cúng nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo phong tục Việt Nam, ngày lễ, tết, khởi công xây dựng, về nhà mới, khai trương cửa hàng,… đều dâng lên tổ tiên, các vị thần linh một mâm ngũ quả để cầu sức khỏe, bình an và tài lộc. Qua nhiều năm chuyên về cung cấp các dich vu chuyen nha, chuyển văn phòng trọn gói. Công ty vina moving thấu hiểu được mong muốn của những gia chủ khi chuyển đến nhà mới thường muốn chuẩn bị mâm ngũ quả để dâng lên tổ tiên và các vị thần linh. Vậy mâm ngũ quả cần chuẩn bị và trang trí như thế nào cho việc cúng nhà mới được trang nghiêm, thịnh soạn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị và trang trí mâm ngũ quả để cúng nhà mới. Cầu mong cho mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh và gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Cách chuẩn bị và trang trí mâm ngũ quả cúng nhà mới

Chuẩn bị và trang trí mâm ngũ quả cúng nhà mới để cầu nhiều may mắn và tài lộc

Mâm ngũ quả có ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành: Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc và Kim, bao gồm 5 loại quả khác nhau, có màu sắc khác nhau. Ví dụ nải chuối có màu xanh tượng trưng hành thủy, quả bưởi có màu vàng, tượng trưng cho hành kim, quả hồng có màu đỏ tượng trưng cho hành hỏa, và các loại quả khác có màu trắng, xám, tím,… đều tượng trưng cho 1 trong các ngũ hành. Tất cả thể hiện ý nghĩa kinh dâng tổ tiên, các vị thần của cải của 5 phương trong vũ trụ. Ngoài ra con số 5 còn thể hiện ước muốn của con người Việt Nam mong muốn được hưởng phúc lâm môn: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Thông thường mọi người hay chuẩn bị những loại quả như chuối, xoài, đu đủ, mãng cầu, dừa cho mâm ngũ quả khi cúng về nhà mới. Tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền có nhiều loại quả khác nhau, hoặc mùa vụ có những loại quả nào, chúng ta có thể chọn lựa sao cho có thể đủ 5 loại, 5 màu sắc, và nên chọn những loại quả có nhiều hạt, múi, chùm, có vị ngọt ngào, thơm mát, những loại này có ý nghĩa là khi về nhà mới tài lộc sẽ sinh sôi ngày càng phát tài phát tài phát lộc. Cuộc sống luôn ấm no hạnh phúc ngọt ngào.

Để bảo trưng được lâu các bạn nên chọn các loại quả còn ương, hoặc chín cây, quả chắc, còn cuống và lá xanh.

Cách chuẩn bị và trang trí mâm ngũ quả

Chọn các loại quả chín cây hoặc còn ương và có cuống lá để mâm ngũ quả được xum xuê

Khi đã chọn được đủ 5 loại quả rồi. Tùy từng các loại quả mà bạn sắp xếp sao cho nhìn đẹp mắt, thể hiện sự tôn nghiêm và lịch sự.

 mâm ngũ quả cúng nhà mới

Có thể cắt gọt tạo kiểu để nhìn mâm ngũ quả độc đáohơn

Để tự tay chuẩn bị một mâm ngũ quả chỉ đơn giản là đủ 5 loại quả thì thật đơn giản với thời buổi như hiện nay. Nhưng để có được mâm ngũ quả ý nghĩa, trang nghiêm, và đẹp mắt sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu cách chuẩn bị và trang trí.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi - công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn không cần mất nhiều thời gian, lo lắng mà vẫn có thể chuyển đến nhà mới nhanh chóng, gọn nhẹ với một mâm ngũ quả ý nghĩa, tôn nghiêm dâng lên cúng nhà mới, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên và đặc biệt mâm ngũ quả này sẽ mang ý nghĩa cho mọi người trong gia chủ luôn mạnh khỏe, gặp nhiều thuận lợi và tài lộc đầy nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo