Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển bể cá an toàn khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường thích ngôi nhà của mình có sự hiện diện của thiên nhiên. Một bể cá được đặt trong nhà là một lựa chọn hoàn hảo nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như giúp cho tinh thần thư thái sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Nhưng khi dọn nhà để di chuyển bể cá một cách an toàn lại là một điều không đơn giản. Để giải quyết khó khăn ấy Vinamoving dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp các bạn. Đây chính là những chia sẻ về cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà.

Cách chuyển bể cá an toàn khi chuyển nhà

Cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà từ khâu chuẩn bị

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị thùng để chứa số cá trong bể của bạn. Kích cỡ thì tùy thuộc vào số cá. Các bạn nên chọn thùng có nắp đậy để tránh trường hợp nước chảy ra ngoài. Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng dạng thùng để nước đá thì càng tốt vì khi di chuyển nhiệt độ có thể tăng cao đột ngột khiến cá không thể thích nghi. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và có thể khiến những chú cá yêu của bạn đột tử. Việc làm tiếp theo là các bạn di chuyển những chú cá từ bể sang thùng đã chuẩn bị. Lưu ý nước trong thùng phải chứa khoảng 50% nước ở bể cũ để những chú cá dễ thích nghi với môi trường mới. Ngoài ra các bạn có thể bỏ thêm những cây rong từ bể cũ sang và nhớ bơm oxy đầy đủ nhé! Đây chính là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng trong cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà.

Cách chuyển bể cá an toàn

Sau khi đã lo chu tất cho các chú cá rồi thì các bạn chuyển sang bể cá. Ở Việt Nam đa số các gia đình đều sử dụng bể cá bằng kính vì nó vừa rẻ lại đẹp. Nhưng để vận chuyển an toàn khi dọn nhà lại là một vấn đề vô cùng cam go. Nên để bể cá được an toàn khi di chuyển, đầu tiên các bạn mang hết những vật dụng có trong bể ra, lau khô nước trong bể. Sau đó, dùng bọc bong bóng hoặc bìa catton bọc xung quanh bể cá để tránh va chạm dẫn đến trầy xước hay vỡ bể cá. Nhưng cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà tối ưu nhất là các bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy. Những đơn vị uy tín sẽ có nhân viên kỹ thuật am hiểu về loại kính, độ dày của kính ở bể cá để có thể lựa chọn vật liệu bọc lót thích hợp, cách di chuyển an toàn cho bể cá. Và Vinamoving chúng tôi luôn sẵn sang hỗ trợ các bạn.

Cách chuyển bể cá

Cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà trong khâu vận chuyển

Ở khâu vận chuyển, đối với thùng cá các bạn nên đặt cố định tránh trường hợp sóc trong khi di chuyển làm ảnh hưởng đến cá và tránh nơi có nhiệt độ quá cao dẫn đến nhiệt độ tăng đột ngột. Đối với bể cá cũng vậy, sau khi đã bọc lót kỹ lưỡng các bạn cũng nên cố định bể cá lại tránh va chạm dẫn đến hậu quả không mong muốn. Đó là khâu vận chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà.

chuyển bể cá an toàn

Cách chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà khâu sau vận chuyển

Khâu này thì dễ dàng hơn rồi. Sau khi đã đến nơi ở mới rồi thì các bạn nhanh chóng di chuyển thùng chứa cá vào nơi nào mát mẻ và ít va chạm để tránh trường hợp va chạm khi di chuyển đồ đạc. Tiếp theo, các bạn lắp ráp, sắp xếp đồ vật trong bể cá theo ý thích của mình rồi thả cá vào. Các bạn nhớ là phải thực hiện nhanh nhé vì sau quãng đường di chuyển các chú cá cũng đã khá mệt rồi. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý là vẫn phải để môi trường nước cũ của cá vào bể mới nhé và nhớ bơm oxy đầy đủ cho cá.

Cách chuyển bể cá

Còn nếu không có kinh nghiệm và không có thời gian bạn hãy tìm đến dịch vụ chuyển nhà Vinamoving chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Với phương châm “ trung thực – nhiệt tình – chu đáo” và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc khoa học, nhanh chóng chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được dịch vụ chuyển nhà uy tín, an toàn,hiệu quả nhất và được tư vấn miễn phí!

Điện thoại: 1800 7011 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

CTY TNHH VINAMOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233, Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo