Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển bể cá cảnh an toàn đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là một công việc không hề dễ dàng, có nhiều khó khăn phát sinh mà chúng ta phải linh hoạt xử lý. Chuyển nhà có những đồ bằng kính như bể cá cảnh là điều khiến nhiều người lo lắng. Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Vietnam moving sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm chuyển bể cá cảnh an toàn đến nhà mới.

Cách chuyển bể cá cảnh an toàn đến nhà mới

Bể-cá-cảnh-làm-đẹp-phòng-khách

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã được nhiều người lựa chọn để giải trí, xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng. Có nhiều bể cá nước ngọt nước mặn với kích thước khác nhau, chăm sóc chúng mang đến cho phòng khách của bạn vẻ đẹp tự nhiên sống động. Nhiều người nghĩ rằng nuôi cá cảnh rất đơn giản, chỉ cần ra ngoài cửa hàng chọn một cái bể và thả vào đó mấy con cá là xong. Suy nghĩ đó rất sai lầm nếu bạn, ai từng nuôi cá cảnh sẽ hiểu được những nỗi vất vả, chỉ một sơ suất nhỏ đều có thể làm cá chết. Nuôi cá là một nghệ thuật, việc di chuyển bể cá cũng cần đến kĩ thuật và kinh nghiệm. Nếu không có biện pháp khoa học khi di chuyển bể cá sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến chết cá ảnh hưởng đến tinh thần và kinh tế của người nuôi cá vì rất nhiều loại cá cảnh có giá trị cao.

Cách chuyển bể cá cảnh an toàn

Chuyển-nhà-và-nỗi-lo-khi-chuyển-bể-cá-cảnh

Những bể cá cảnh thường được làm bằng thủy tinh vừa dễ vỡ lại vừa rất cồng kềnh. Những bể cá cồng kềnh đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và sức khỏe. Nếu trong quá trình vận chuyển không có kinh nghiệm có thể làm vỡ bể cá, các mảnh thủy tinh vương vãi ra sàn nhà rất nguy hiểm cho mọi người. Theo Vietnam moving dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để đảm bảo an toàn cho cá ta nên chuyển cá ra khỏi bể. Di chuyển một quãng đường xa chúng ta không thể để cá trong bể được. Cá cảnh không giống như nuôi các thú cưng khác như cho mèo nó rất kén môi trường sống, nếu môi trường không thích hợp nó sẽ không thể sống được. Hãy múc nước từ bể cá ra những thùng xốp bơm đủ oxy cho cá thở. Không được lấy nước từ môi trường khác vào thùng chứa cá bởi môi trường nước mới sẽ làm cá dễ bị shock và chết.

chuyển bể cá cảnh an toàn đến nhà mới

Khi-chuyển-bể-cá-cảnh-phải-cẩn-thận

Sau khi đã chuyển cá tới môi trường sống tạm thời hãy nhặt hết sỏi đã trong bể ra, rửa sạch và sắp xếp chúng vào thùng xốp. Không nên rửa quá kĩ vì trong sỏi có thể có nhiều sinh vật có lợi cho sự phát triển của cá. Trước khi di chuyển bể cá đến nhà mới cần đóng gói thật kĩ tránh bị xây xước va đập khi di chuyển. Đặc biệt các góc cạnh là những nơi dễ vỡ có thể dùng bìa carton hoặc xốp mỏng bọc lót riêng góc lại. Bạn nên chuyển bể cá cảnh vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối vì tại thời điểm đó không khí mát mẻ và trong lành sẽ an toàn hơn cho cá. Nếu quá nắng nóng cá dễ bị ngạt, khó mà có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh được. Khi đến nơi ở mới nên đặt bể cá ở vị trí thoáng mát, nhiệt độ ít thay đổi và không bị nắng chiếu vào. Mới chuyển đến nhà mới, lại phải di chuyển một quãng đường xa, cá thường dễ bị yếu nên người nuôi cá phải đặc biệt chú ý trong những ngày đầu chuyển bể cá đến nhà mới. Trước khi chuyển bể cá cảnh, người nuôi cá cũng nên tìm hiểu kĩ đặc tính mà cá nhà mình đang nuôi để có những biện pháp chăm sóc phù hợp.

Chuyển-bể-cá-cảnh-an-toàn

Vietnam movinghy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả khi nuôi cá và chuyển bể cá cảnh. Nếu thật sự bạn vẫn còn nhiều lo lắng khi chuyển nhà đặc biệt là chuyển bể cá hãy liên hệ ngay với Vietnam moving để được hỗ trợ tối đa nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo