Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển chậu hoa cảnh an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều gia đình Việt Nam thường sử dụng chậu hoa cảnh để trang trí nhà cửa. Chậu hoa cảnh ngoài dùng để trang trí, giúp mang lại không khí trong lành còn mang lại ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn, tăng cường tài lộc cho gia đình. Khi chuyển nhà, việc chuyển chậu hoa cảnh khiến nhiều người lo lắng, không biết cách vận chuyển. Để giải quyết mối lo đó, Vina Moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ hướng dẫn cách chuyển chậu hoa cảnh an toàn khi dọn nhà, giúp bạn có cách chuyển an toàn nhất.

Những việc cần làm trước khi chuyển chậu hoa cảnh

Để việc chuyển chậu hoa cảnh an toàn khi dọn nhà, việc đầu tiên là bạn nên phân loại cây sau đó bao bọc, đóng gói cây để vận chuyển. Việc bảo quản cây là giai đoạn quan trọng nhất trước khi vận chuyển , nếu không được bảo quản đúng cách dễ khiến cho chậu hoa cảnh bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng. Cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng để bảo quản cây như: bao nilong, giấy báo mềm, mút xốp mềm, vải bạt, thùng carton, dây buộc,…

Cách chuyển chậu hoa cảnh an toàn

Đối với những chậu cây cảnh có hoa như: hoa cúc, hoa lan, hoa kim tiền,… thì việc bạn nên dùng bao nilong bọc bên ngoài nụ hoa và bông, sau đó bọc toàn thân cây, tránh bọc quá kín khiến cho hoa bị dập nát và gãy rụng khi di chuyển. Nếu có thùng carton lớn chứa vừa cả chậu hoa cảnh thì có thể để cả chậu vào thùng có lót mút xốp cố định ở bên dưới rồi đóng gói, dán keo dính cả bên trên và bên dưới thùng thật chặt để cây không bị rơi ra ngoài.

Đối với những chậu hoa cảnh chưa ra hoa thì việc đóng gói dễ hơn nhiều. Bạn chỉ cần dùng bao nilon bao bọc xung quanh thân cây rồi đặt gọn gàng vào thùng xốp để vận chuyển.

Cách chuyển chậu hoa cảnh an toàn khi dọn nhà

Chậu hoa cảnh sau khi được bảo quản đúng cách nên được vận chuyển ngay, chậu hoa cho vào thùng xốp khá nóng sẽ dễ làm cây bị chết nên việc vận chuyển chậu hoa cần được chuyển ngay vào lúc sáng sớm hay chiều muộn, tránh ánh nắng mặt trời gay gắt dễ khiến cho hoa cảnh bị héo và rụng.

Di chuyển chậu hoa cảnh nên cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh các góc cạnh và vật nhọn làm gãy cây khi va chạm. Những chậu hoa có kích thước lớn cần phải có 2 người vận chuyển để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Cách chuyển chậu hoa cảnh

Khi di chuyển chậu hoa cảnh lên sàn xe nên xếp chúng ngay ngắn thành một hàng, xếp sát nhau trên xe, không nên xếp chồng các chậu hoa cảnh lên nhau vì hoa rất dễ bị gãy, rụng khi va chạm mạnh. Khi đã hết chỗ để chậu hoa, không nên cố gắng nhồi nhét các chậu hoa còn lại mà nên để tới lượt vận chuyển tiếp theo hoặc thuê một xe tải lớn có diện tích rộng để đặt toàn bộ chậu hoa lên đó.

Khi vận chuyển chậu hoa đến nơi an toàn, nên di chuyển chúng nhẹ nhàng, cẩn thận đặt vào nơi đã định trước.

Thời gian rảnh rỗi trong ngày hoặc cuối tuần bạn nên dành ra một chút thời gian để chăm sóc chậu hoa, tưới nước, bón phân và tỉa cành thường xuyên để chậu hoa cảnh của bạn không chỉ đẹp mà còn phát triển tốt ở môi trường mới. Việc chăm sóc chậu hoa cảnh không những làm ẹp cho không gian nhà bạn và còn giúp bạn thoải mái sau những ngày làm việc vất vả.

Hi vọng với cách vận chuyển chậu hoa cảnh an toàn khi dọn nhà ở trên của Vina Moving, giúp cho bạn có thêm kiến thức tổng quát về hoa cảnh cũng như lựa chọn cho mình các cách vận chuyển chậu hoa cảnh an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu chưa thật sự an tâm với cách vận chuyển chậu hoa cảnh của mình thì bạn có thể tìm hiểu và gọi điện đến dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng. Những nhân viên có kinh nghiệm trong việc vận chuyển hoa cảnh sẽ giúp bạn vận chuyển và chăm sóc hoa cảnh an toàn, nhanh chóng và tốt nhất.

chuyển chậu hoa cảnh

Công ty Vina Moving sẽ là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển chậu hoa cảnh tốt nhất dành cho bạn khi có nhu cầu. Để tham khảo cũng như được chúng tôi hỗ trợ trong việc dọn dẹp, đóng gói và vận chuyển chậu hoa cảnh bạn chỉ cần gọi điện thoại cho chúng tôi qua số: 090909-8620 (Mr. Minh) để nhận được nhiều cách chăm sóc và vận chuyển chậu hoa an toàn từ các nhân viên có kinh nghiệm dày dạn cũng như am hiểu về chậu hoa cảnh của chúng tôi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo