Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà an toàn khi đi xa

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có thể sẽ thật buồn khi phải rời căn nhà mình sống bao nhiêu năm để đến ở một nơi khác, nơi không có những người hàng xóm quen thuộc, những người bạn thuở nhỏ, những hàng cây đã thân quen. Nhưng buồn cũng chẳng giúp ích được gì mà thay vào đó hãy vui vẻ và lạc quan hơn khi được chuyển đến một ngôi nhà mới, hứa hẹn nhiều điều vui vẻ, tốt đẹp hơn. Khi chuyển nhà, đừng để cảm xúc lấn áp mà quên đi những cách chuyển nhà an toàn khi đi xa này nhé!

Dù có giao trọn công việc cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay tự mình chuyển thì cũng nên thực hiện đầy đủ những công đoạn sau đây để giảm thiểu thiệt hại hết mức có thể.

Cách chuyển nhà an toàn khi đi xa nên ưu tiên hàng đầu: cẩn thận trong quá trình đóng gói

Thử nhìn một lượt khắp nhà xem có bao nhiêu loại đồ đạc cần phải cho vào thùng trong quá trình vận chuyển nhà. Và ôi, thật là đau đầu khi không biết phải bắt đầu từ đâu, sắp xếp như thế nào, đóng gói ra sao để đảm bảo sự an toàn cho những vật dụng ấy. Từ tủ lạnh, bếp gas, ti vi, điều hòa đến tủ thờ, bàn ăn, tủ bếp… cái nào cũng đòi hỏi phải thận trọng, tỉ mỉ trong quá trình đóng gói.

Cách chuyển nhà an toàn khi đi xa

Nếu tự tay chuyển nhà, chuyển văn phòng mà không thuê người thì hãy đóng gói theo kiểu như sau: mọi đồ dùng nên được bọc tối thiểu 3 lớp (màng co – màng nổ - thùng). Tiếp theo, dùng băng keo dán cẩn thận để thùng không bị rách, toạt trong quá trình vận chuyển. Sau đó, dùng bút lông ghi tên rõ ràng từng thùng hàng, thùng nào dễ vỡ, thùng nào tránh va đập. Ngoài ra cũng nên ghi chú hướng đứng của những đồ dùng không thay đổi hướng. Những mẹo trên là các cách hiệu quả nhất trong những cách chuyển nhà an toàn khi đi xa.

Chọn công ty chuyển nhà uy tín

Số lượng công ty chuyển nhà trọn gói hiện nay rất nhiều do nhu cầu càng ngày càng nhiều, nhất là ở những thành phố lớn. Nhưng không phải công ty nào cũng uy tín và đảm bảo sự trung thực vì vậy hãy cân nhắc khi chọn công ty chuyển đồ. Chúng ta đừng nên tin quá nhiều vào những lời có cánh trên trang web riêng của công ty đó mà hãy dựa vào đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ chuyển đồ đó cũng như những người quen biết phản hồi.

Cách chuyển nhà an toàn

Công ty càng uy tín thì hiệu suất công việc càng cao và càng nhanh, ngoài ra còn đảm bảo không bị mất mát, thiệt hại nhiều. Bởi vì những công ty này luôn biết những cách chuyển nhà an toàn khi đi xa hiệu quả để làm hài lòng khách hàng của mình. Khi ký hợp đồng cũng nên chú ý những điều khoản bồi thường trong hợp đồng để lỡ có xảy ra những thất thoát, hư hỏng thì cũng được đền bù thỏa đáng và đúng như hợp đồng quy định.

Bạn là chủ nhà thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên ghi chép lại quá trình đóng thùng, đảm bảo an toàn, tránh mất mát trong quá trình vận chuyển. Tất nhiên, bạn cũng nên tự mình xem xét, giám sát để không sợ qua mặt.

Cần xem ngày khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, cần lưu tâm vào điều này, đây là một cách chuyển nhà an toàn khi đi xa đã được nhiều người công nhận. Nhiều người thì không tin lắm vào chuyện mê tín, dị đoan nhưng cũng rất nhiều người cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dù gì thì phòng trước để tránh những trường hợp không đáng có vẫn tốt hơn mà cũng không mất mát gì lớn cho mình cũng là điều nên làm. Xem ngày khi chuyển nhà mang lại nhiều điều tốt và khiến bạn an tâm hơn rất nhiều để chuyển nhà một cách an toàn.

Cách chuyển nhà an toàn

Thử nghĩ xem nếu bạn gặp phải một vấn đề gì đó trong quá trình chuyển nhà sẽ làm cho bạn mang tâm lý hoang mang, không biết đó có phải là điềm lành hay dữ gì không. Vậy nên, tốt nhất khi chuyển nhà, hãy xem ngày trước. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã trải qua vài lần chuyển nhà hay văn phòng đều cho biết: lần đầu chuyển không biết nên không xem ngày vì vậy mà toàn gặp phải chuyện xui rủi, sự cố nhưng những lần sau do có kinh nghiệm, đi xem ngày trước mọi việc đều diễn ra suôn sẻ mà không gặp phải bất cứ rủi ro gì.

Mặt khác, nếu nhiều người không tin vào tâm linh cũng nên xem dự báo thời tiết trước, xem ngày đó có mưa hay không. Hãy tránh những ngày có mưa để không phải lo swoj đồ vật bị ẩm mốc, hỏng hóc, nhất là đối với đồ điện tử.

Những cách chuyển nhà an toàn khi đi xa này không có gì khó khăn để thực hiện cả vậy nên hãy cố gắng ghi lại để dùng khi chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo